Cách làm bùa may mắn trong thi cử

Đời học sinh, nhiệm vụ tối thượng là phải có một học bạ đẹp với những điểm số lung linh, một kết quả học tập đẹp như tranh vẽ để có thể thuận lợi tiếp tục tiến vào giảng đường đại học. Mà để có được điểm số đẹp, đương nhiên là phải vượt qua những kỳ thi sinh tử.

Vốn học sinh Châu Á thường đặt nặng vấn đề điểm số, cũng vì vậy mà thi cử trở nên khốc liệt hơn rất nhiều. Cũng bởi vậy, học sinh tại đây rất đặt nặng vấn đề tâm linh, thường xuyên sử dụng bùa cầu may mắn, cốt để cầu xin một kỳ thi suôn sẻ, điểm giả ngon lành. Ít nhất, không bị gọi phụ huynh đến ăn bánh uống trà và nghe giáo viên rap về kết quả học tập.

Bạn đang xem: cách làm bùa may mắn đi thi

Nội dung

 • 1 Thực hư cách làm bùa may mắn trong thi cử
  • 1.1 Cách làm bùa hộ mệnh cho bản thân
 • 2 Cách làm bùa may mắn đơn giản
  • 2.1 Người Nhật ăn cơm, nhai kẹo Kitkat
  • 2.2 Học sinh Hồng Kông ăn táo
  • 2.3 Học sinh Trung Quốc nhát dao cầu may hay ăn quả kiwi
  • 2.4 Học sinh Hàn Quốc tránh đồ trơn trượt, ăn nhiều bột gà
  • 2.5 Học sinh Việt Nam ăn xôi gấc, xôi đỗ
  • 2.6 Cầu nguyện

Thực hư cách làm bùa may mắn trong thi cử

Nhu cầu tìm cách làm bùa may mắn trong thi cử xuất phát từ mong muốn của các bậc phụ huynh muốn con mình đỗ đạt cao, làm bài tốt, không mắc những sai lầm trong phòng thi. Có nhiều người tìm đến các vị thầy, pháp sư để xin các loại bùa khác nhau. Có thể là vài sợi chỉ đỏ đeo tay, bỏ vào hộp bút. Khi là một mảnh giấy nhỏ có ghi những dòng chữ được cho là có sức mạnh phi thường giúp con làm bài tốt hơn

Cách làm bùa hộ mệnh cho bản thân

Nhiều phụ huynh khác thì tìm cách làm bùa may mắn Handmade khác trên mạng hoặc từ những lời đồn đại với nhau, cũng chỉ với mong muốn con làm bài tốt, đỗ đạt cao.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, bùa may mắn trong thi cử chỉ là một giải pháp tư tưởng, để thoải mái trong tâm linh, hi vọng vào việc con cái thi cử tốt, làm bài đúng. Còn việc quan trọng vẫn là từ sự nỗ lực của con và sự động viên, giúp đỡ của cha mẹ.

Cách làm bùa may mắn đơn giản

Không cần phải đến các vị thầy, pháp sư nào cao xa, chính bạn hoặc các em học sinh cũng có thể tìm Cách làm bùa may mắn đơn giản, chỉ cần dựa trên những quan niệm, phong tục mà thôi.

Người Nhật ăn cơm, nhai kẹo Kitkat

Xem thêm: Share Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng

Theo truyền thống, trước khi kỳ thi diễn ra, học sinh tại Nhật sẽ được bố mẹ làm cho món Katsudon, bao gồm một bát cơm với trứng và thịt lợn chiên. Cũng bởi tên món ăn có chứa từ “Katsu”, nghĩa là chiến thắng, thế nên người ta nghĩ rằng ăn vào sẽ được may mắn và sẽ xuất sắc vượt qua kỳ thi.

Bên cạnh đó, người Nhật còn thích mua KitKat trước khi thi. Do loại bánh chocolate này đọc là Kitto Katto, gần gần giống từ Kitto Katsu, có nghĩa là “chắc chắn thành công”, vậy nên nó nhanh chóng được thu nạp vào tổ hợp những loại bùa may mắn được học sinh tin dùng trong thi cử.

Học sinh Hồng Kông ăn táo

Trong thời gian diễn ra thi cử, các căng-tin, nhà ăn trong khu vực trường học ở Hong Kong sẽ thi nhau bán táo cho học sinh. Lý do là vì trong tiếng Hán, từ “táo” có phát âm là “ping guo”, cũng có nghĩa là bình an. Học sinh quan niệm rằng nếu mình ăn táo trước thềm cuộc chiến mang tên thi cử, bản thân người ăn táo sẽ được hộ trì bình yên vượt qua thử thách.

Học sinh Trung Quốc nhát dao cầu may hay ăn quả kiwi

Trước kì thi, các em học sinh Trung Quốc được cầm 1 con dao và 1 con lợn quay. Ai chặt đôi lợn thành công ở nhát đầu tiên được cho là sẽ thi cử đỗ đạt. Còn ai phải mất nhiều nhát để chặt thì coi như sẽ bị thi lại một số môn khác.

Ngoài ra, ăn quả Kiwi cũng là cách làm bùa may mắn đơn giản vì kiwi được đọc gần âm với thi cử dễ dàng.

Học sinh Hàn Quốc tránh đồ trơn trượt, ăn nhiều bột gà

Dành cho bạn: Tổng hợp 11 cách tối ưu hóa và tăng tốc Win 7: Nhanh hơn, mượt hơn

Canh rong biển là món ăn truyền thống và phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là không thể thiếu trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, khi đi thi thì học sinh Hàn Quốc sẽ không ăn món này vì cho rằng lá rong biển trơn sẽ dễ dẫn đến thi trượt.

Bên cạnh đó, món ăn được yêu thích là bột gà, nước cốt gà sẽ được sử dụng nhiều trong các kì thi. Những món ăn này có nhiều chất dinh dưỡng sẽ tăng cường trí tuệ cho học sinh.

Học sinh Việt Nam ăn xôi gấc, xôi đỗ

Có lẽ đây là những cách làm bùa may mắn đơn giản phổ biến ở Việt Nam mà bất cứ học sinh nào cũng đã ít nhất 1 lần trải qua. Xôi gấc màu đỏ thể hiện cho sự may mắn và xôi đỗ thì gần với đỗ đạt trong thi cử.

Như vậy, không cần phải tìm cách làm bùa may mắn trong thi cử ở đâu xa xôi, chỉ cần tin và thực hiện những cách đơn giản kể trên thì bạn đã trang bị cho con cái mình những lá bùa may mắn thực sự hiệu nghiệm rồi đấy.

Cầu nguyện

Phương Đông vốn là mảnh đất huyền bí với bao nhiêu là lễ nghi và những màn cúng bái cầu nguyện. Học sinh Châu Á nói chung chưa bao giờ phải đi thi một mình, vì đằng sau họ là bao nhiêu sự ủng hộ của những người thân thích như bố mẹ, anh chị, cô chú trong dòng họ. Người ta hỗ trợ nhau bằng những lời nguyện cầu.

Ở các kỳ thi quan trọng như thi Đại học, nhiều bố mẹ còn bất chấp nắng mưa, ở lì trước cổng trường địa điểm thi của con để nguyện cầu, mong trời phật phù hộ cho con mình làm bài tốt và đạt kết quả cao. Thậm chí nhiều nhà kỹ hơn còn liên tục lên chùa cầu an trong 100 ngày liên tiếp để con đi thi được may mắn.

Chúc các bạn thành công và chuẩn bị kiến thức thật tốt cho các kì thi

Viết một bình luận