Chia sẻ Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Hướng dẫn cách tự làm điều hòa ở nhà siêu mát 1 2.866Tải về Bài viết đã được lưu

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Với chi phí siêu rẻ chỉ 200 ngàn đồng, bạn có thể tự học cách làm điều hòa tự chế không thua kém gì điều hòa đắt tiền. Với cách làm điều hòa handmade này sẽ giúp bạn vượt qua những ngày nóng trong mùa hè dễ dàng hơn đấy.

Bạn đang xem: cách làm máy lạnh mini

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm mà vẫn mát mẻ

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa chuẩn nhất

Cách làm mát nhà ngày hè không cần máy lạnh

Mùa hè nóng nực khiến ai cũng mệt mỏi vì vậy có một chiếc điều hòa trong phòng là khao khát của nhiều người nhất là sinh viên và những người lao động xa nhà. Vì vậy, hãy học cách làm điều hòa tự chế để sử dụng vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Bởi chi phí lắp đặt điều hòa khá cao, hơn nữa dùng điều hòa quá nhiều cũng dẫn đến nhiều tác hại khôn lường.

Dù chỉ là món đồ Handmade song với cách làm đơn giản, chiếc điều hòa tự chế dưới đây phần nào sẽ giúp những người dân lao động đỡ nóng hơn trong những ngày hè nóng đỉnh điểm. Cách tự làm điều hòa kiểu này khá đơn giản, chi phí bỏ ra để làm điều hòa cũng không hề cao.

Nguyên liệu bạn cần để thực hiện cách làm điều hòa bằng thùng xốp này là:

  • Thùng xốp (mua 15.000d)
  • Quạt điện mini (giá từ 150.000 – 170.000d)
  • Ống nước hình chữ L (10.000d)
  • Keo dán

Hướng dẫn cách tự chế điều hòa cực dễ

Bước 1

Nên xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Đầu tiên để học cách làm điều hòa tự chế, bạn cần vẽ hai hình tròn trên phần nắp đậy của thùng xốp. Đường kính của 1 hình tròn sẽ bằng với khớp nối ống nước hình chữ L và đường kính hình tròn còn lại bằng với lồng ngoài của chiếc quạt điện.

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Bước 2

Dùng dao trổ khoét 2 lỗ tròn sau đó cố định phần quạt để bàn với nắp thùng xốp sao cho hướng của lồng quạt quay vào trong thùng xốp. Làm tương tự để cố định phần đoạn ống nước hình chữ L với nắp thùng.

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Bước 3

Bước này, bạn dùng keo con voi dán cố định chiếc quạt để bàn với ống nước hình chữ L vào nắp thùng xốp.

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Đọc thêm: Share Những cách làm cho chân mày đậm hơn ngay tại nhà

Bước 4

Công đoạn cuối cùng trong quá trình tự chế điều hòa mini là: bạn chỉ cần bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và tận hưởng cảm giác mát lạnh được tạo ra từ chiếc điều hòa tự chế thú vị.

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Cách tự làm điều hòa này thích hợp với những người lao động có thu nhập thấp, sinh viên đi ở trọ. Mùa hè đến, với nhiệt độ 39-40 độ C thì một chiếc điều hòa tự chế kiểu này sẽ giúp người dân vơi đi phần nào sự mệt mỏi do thời tiết. Cách làm điều hòa từ thùng xốp khá đơn giản đúng không? So với việc lắp đặt điều hòa mới thì chi phí bỏ ra để làm chiếc điều hòa kiểu này khá rẻ, chỉ khoảng 200.000 ngàn đồng.

Tự chế điều hòa mini siêu mát cho ngày nóng

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lắp quạt, ống nước có kích thước to nhỏ và lượng đá vào bên trong chiếc điều hòa tự chế cho phù hợp nhé. Thông thường, đa số mọi người đi làm chỉ tối mới về nhà nên chỉ cần mua khoảng 5k đá lạnh để vào là được. Sau khi đá lạnh tan ra thành nước lạnh chiếc điều hòa tự chế từ thùng xốp còn đóng vai trò như chiếc quạt phun sương mát vô cùng.

Bạn có thể để nguyên chiếc thùng xốp khi làm điều hòa tự chế hoặc dán băng dính sao cho đẹp mắt nhé!

Lưu ý:

  • Do điều hòa tự chế khi phun hơi nước ra sẽ có độ ẩm cao, điều này không tốt cho các thiết bị điện tử trong nhà vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng nếu như gia đình có nhiều thiết bị điện tử.
  • Phù hợp với sinh viên và người đi thuê trọ có thu nhập thấp.

Viết một bình luận