Bạn có biết cách làm túi muối may mắn | Món Miền Trung

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là Tết Nguyên Đán 2019 sẽ đến. Mọi người, mọi nhà đều mong muốn gặp được nhiều bình an, may mắn, tài lộc trong năm mới. Chính vì vậy, yếu tố tâm linh khá được xem trọng. Người ta thường có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, đây là một thói quen của người Việt với mong muốn cả năm thuận lợi, đủ đầy. Chính vì vậy mà đây là dịp để kinh doanh kiếm thêm lý tưởng. Với cách làm túi muối lộc bán Tết rất đơn giản, với chi phí thấp bạn có thể làm ngay để bán dịp giao thừa và đầu năm.

Tục mua túi muối may mắn ngày Tết

Túi muối lộc là mặt hàng bán chạy ngày Tết

Túi muối lộc là mặt hàng bán chạy ngày Tết

Không ít gia đình Việt có thói quen mua muối vào mỗi dịp giao thừa và trong ngày đầu năm. Bởi theo quan niệm xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, chống xú uế, đẩy những bất hạnh, điềm xấu ra khỏi nhà và đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Không chỉ vậy, mua muối đầu năm còn mang ý nghĩa đem lại sự đậm đà, đằm thắm trong các mối quan hệ vợ chồng, con cái tạo nên một năm mới hạnh phúc, làm ăn khấm khá.

Bạn đang xem: cách làm túi muối may mắn

xem thêm: cách làm túi muối may mắn

Người Việt tính thật thà, chất phác và rất siêng năng, bởi vậy việc mua muối đầu năm cũng nhằm nhắc nhở con cháu cần tiết kiệm, không tiêu sài phung phí để cuối năm dành được tiền mua vôi làm nhà,…

Có thể bạn quan tâm: giá máy ấp trứng bồ câu | Món Miền Trung

Đáng xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Đúng Cách Cho Người Mới Kinh Doanh

Chính bởi những ý nghĩa đó mà ngày Tết là dịp để mọi người dễ dàng kiếm lời từ các túi muối lộc nhỏ xinh này.

Cách làm túi muối lộc bán ngày Tết

Vì muối là loại gia vị phổ biến và quen thuộc trong mọi gian bếp của gia đình nên việc chuẩn bị muối cũng không gặp gì khó khăn.

Tùy vào mục đích kinh doanh khác nhau mà mỗi người có thể cho muối vào túi bóng, túi vải nhỏ hoặc bao lì xì tùy ý. Hoặc có thể tận dụng cả 3 cách này để dễ bán hơn. Nếu là túi bóng thì nên tìm mua các loại có hoa văn, chữ thư pháp đặc trưng ngày Tết để trông đẹp hơn. Túi vải nên chọn túi vải đỏ có nút thắt là được.

Sau đó, tùy vào vật đựng lớn hay nhỏ mà cho vào lượng muối vừa đủ rồi cột chắc lại. Nếu muốn bán được nhiều thì nên làm những túi muối có kích thước khác nhau để được nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tham khảo ngay: Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh dinh dưỡng cho cả nhà

Đáng xem: Kiến thức mới 13 kinh nghiệm vàng khi đi mua xe máy

Nếu không muốn mất thời gian để làm thì có thể mua túi muối làm sẵn về tự đem bán lại lấy lời cũng được.

Túi muối lộc làm rất dễ dàng với chi phí thấp

Túi muối lộc làm rất dễ dàng với chi phí thấp

Cách để bán túi muối lộc ngày Tết “chạy hàng”

Túi muối sẽ bán chạy hơn vào dịp giao thừa và mùng 1 đầu năm. Bởi vậy, hãy tận dụng điều này để kinh doanh sẽ nhanh chóng và lợi nhuận cao hơn. Ngày đầu năm người ta thường ít mặc cả hay chê bai, do đó, chỉ cần giá bán hợp lý thì tất cả mọi người đều vui vẻ nhận mua. Nếu biết kinh doanh thì vài ngày Tết cũng có thể kiếm được khá nhiều lợi nhuận từ việc bán túi muối lộc.

Nên chọn các địa điểm như khu phố đi bộ, đình làng, chùa chiền, khu vui chơi,… để bày bán túi muối. Nếu được có thể kết hợp thêm diêm, nhang, đèn để bán được nhiều mặt hàng hơn.

Như vậy, chỉ cần chút thời gian và chi phí thì người bán đã có thể kiếm lời khá nhiều khi kinh doanh mặt hàng túi muối lộc đầu năm. Nếu muốn thì hãy tranh thủ chuẩn bị thật sớm để kịp bán muối, diêm đúng ngày Tết. Chắc chắn mặt hàng này bán rất chạy nên ai muốn tập kinh doanh thì hãy thử nghiệm ngay ở dịp Tết sắp tới đây.

Danh mục: Cẩm nang bếp Nguồn: danangchothue.com

Viết một bình luận