6 nguyên tắc vàng trong phong thủy để chọn căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ

06/08/2019        

Căn hộ chung cư phát triển trở thành xu thế trong cuộc sống hiện đại nơi đô thị. Nếu như mua đất xây nhà chúng ta cũng tìm hiểu về phong thủy thì căn hộ chung cư cũng không nằm ngoại lệ. 

Ngày nay, chung cư được coi là “xu hướng” giải quyết vấn đề “đất chật người đông” ngày càng diễn ra phổ biến hơn ở các đô thị lớn. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một căn hộ hợp ý, giá cả vừa phải mà vẫn đáp ứng những tiêu chí lý tưởng là không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, danangchothue.com đưa ra 6 nguyên tắc vàng trong phong thủy để bạn có thể lựa chọn căn hộ chung cư tốt nhất cho gia đình.

1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt, rộng và thoáng

Các tòa nhà chung cư hiện đại thường có nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau, nhưng không phải chung cư nào cũng có tầm nhìn tốt và rộng rãi đúng theo phong thủy. Để có phong thủy tốt, theo kinh nghiệm của các chuyên gia, chung cư phải có hướng tốt, đón giá mát, tránh nắng gắt, có tầm nhìn tương đối thông thoáng, ít bị chắn. Ngoài ra, căn hộ chung cư của bạn cần có khoảng cách tương đối với đường giao thông để tránh xung sát, giảm sát khí xâm nhập vào nhà, gây hại cho gia chủ.

2. Có minh đường rộng rãi và thoáng khí

Ngày xưa, minh đường là khỏng không gian lớn nơi thiên tử ngự triều và bá quan văn võ tề tựu để bàn việc nước. Ngày nay, theo phong thủy, minh đường là khoảng không gian phía trước nhà bạn, nếu minh đường rộng rãi, thông thoáng, thì sẽ tụ hợp vận khí, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với các tòa nhà chung cư, minh đường tốt là những khu vực có nhiều cây xanh, công viên nhỏ, lý tưởng nhất là có hồ nước, tạo thế tụ thủy, tập hợp sinh khí, đem lại tiền bạc, lợi lộc dồi dào cho các cư dân.

3. Hướng cửa, hướng ban công, cửa sổ căn hộ chung cư

“Lấy vợ thì lấy hiền hòa, làm nhà thì làm hướng Nam”, đó là câu cửa miệng của người xưa dạy chúng ta cách chọn hướng nhà. Vì vậy, một chung cư đẹp hiện nay cần có hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam, đón được gió mát vào muà hạ và giữ được ấm áp vào mùa đông.

Tránh ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Các căn hộ có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây hay gặp phải tình trạng nắng nóng gay gắt mỗi khi mùa hè đến. Không chỉ gây mệt mỏi cho cả gia đình mà khí nóng còn có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.

Vì vậy, khi chọn nhà chung cư, điều bạn cần quan tâm là hướng cửa sổ, ban công có bị năng chiếu nhiều quá mức cho phép hay không, và nếu có thì có thể che năng bằng cách nào. Hãy chú ý đến những căn hộ chung cư có ban công rộng, hướng tốt hợp gia chủ, cửa sổ không bị che chắn, nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ của bạn bị nắng chiếu chói chang chắc chắn sẽ rất khó chịu mỗi buổi sáng. Hãy lựa chọn căn hộ chung cư cẩn thận hoặc dùng cửa chớp nghiêng, màn sáo để cản quang (không nên lắp kính đậm vì sẽ tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói gây khó chịu, tốt nhất là nên sử dụng bình phong hoặc màn chớp cho các cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận sắp xếp làm sao để luôn luốn có sự lưu thông không khí cho căn hộ.

4. Kiêng hành lang đối diện tâm căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy, từ bên ngoài hành lang tòa nhà có thể nhìn thẳng vào phòng khách, thậm chí là cả phòng bếp và cả phòng trong. Đây là điều tối kỵ trọng phong thủy vì nó sẽ gây ra sự hào tài tán lộc cho gia chủ. Bạn nên lựa chọn căn hộ chung cư tránh điều tối kị này, hoặc bố trí vật dụng che chắn hợp lý.

5. Tránh những góc công trình xung quanh quay thẳng vào căn hộ

Nếu căn hộ chung cư của gia đình bạn bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì  đây là điểm rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ gây hành sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và cả gia đình.

6. Sắp xếp cẩn thận trật tự các phòng, thiết bị trong căn hộ

Do diện tích thượng hạn chế hơn so với nhà đất nền, các căn hộ chung cư thường được bố trí trung bình từ 1 đến 3 phòng ngủ trên cùng một mặt bằng căn hộ, các cửa phòng ngủ vì vậy rất gần nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, bất an hoặc thị phi rắc rối, nói chung là không tốt cho vận khí gia chủ.

Nhiều căn hộ còn bố trí nhà vệ sinh khép kín ngay trong phòng và đối diện với giường ngủ, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong phòng đó.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin