Kinh nghiệm Lựa Chọn Sắt Làm Móng Nhà

22/08/2019         - Nguồn: Bảo Đại - Đánh giá:

Hiện nay, nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng dẫn tới thị trường sắt cũng theo đó mà sôi động hơn rất nhiều. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các doanh nghiệp cung cấp các loại sắt làm móng nhà khác nhau từ trong nước cho tới sự xâm nhập của thị trường ngoài nước. Điều này giúp cho các gia chủ khi muốn lựa chọn sắt làm móng nhà có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên cũng là thách thức khi phải tìm ra được loại sắt tốt nhất cho ngôi nhà của mình trong vô vàn các chủng loai sắt khác nhau.

Thực tế cho thấy, xây nhà là một công trình vô cùng tốn kém về tài chính, thời gian cũng như nhân lực, chính vì vậy mọi người đều mong muốn có thể tiết kiệm một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó cũng không nhất thiết rằng công trình nào bạn cũng phải sử dụng loại sắt giá cao để làm móng nhà. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng có thể lựa chọn những loại sắt làm móng nhà khác nhau, thậm chí nhiều công trình sử dụng sản phẩm giá thấp mà vẫn tiết kiệm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Móng Phú Hơp Cho Ngôi Nhà

móng nhà

LÝ DO TA NÊN CHỌN SẮT LÀM MÓNG NHÀ

Thông thường, bê tông bao gồm xi măng, cát, đá được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định phù hợp với từng yêu cầu, mỗi lần đổ bê tông thì chỉ sau khoảng 20 ngày là bê tông đã có thể cứng và sử dụng được. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng bê tông không thì độ chịu lực của nó chỉ bằng 1/10 trọng lực, tức là nếu chỉ đổ nguyên bê tông để dầm móng thì móng nhà đó cũng sẽ không chắc chắn, dẫn tới ngôi nhà không thể đảm bảo được an toàn và dễ dẫn tới hiện tượng sập bởi lực kéo xuống mạnh nhưng lại không có gì để nâng đỡ. 

móng nhà

Chính vì vậy để làm tăng khả năng chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như một khung đỡ kết nối các bê tông để được cố định và chắc chắn hơn. Khi kết nối bê tông và sắt thì nó sẽ phát huy được cả khả năng trọng lực và lực kéo giúp cho công trình xây dựng của bạn trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Tính Chiều Sâu Chôn Móng Chính Xác Nhất

KINH NGHIỆM CHỌN SẮT LÀM MÓNG NHÀ

1. Khảo Sát Thị Trường

Để tránh mua phải hàng giá đắt thì bạn nên khảo sát giá cả của các cửa hàng khác nhau với cùng 1 loại sắt thép, như vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được sắt làm móng nhà của nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá thành.

móng nhà

Hoặc nếu bạn đã lựa chọn được địa chỉ mua uy tín bạn tin dùng thì bạn có thể so sánh các hãng sắt thép với nhau để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Chẳng hạn sắt thép Hòa Phát sẽ có giá cao hơn thép Pomina và hiện nay sắt thép xây nhà thì có thép Việt Nhật là giá thành cao hơn cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Làm Móng Nhà Chắc Chắn Cho Công Trình

2. Lựa Chọn Thương Hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Thương hiệu cũng là một trong các yếu tố khẳng định chất lượng và giác cả của sản phẩm. Với các thương hiệu uy tín có thể giá cả của sắt làm móng nhà sẽ cao hơn tuy nhiên lại đảm bảo được chất lượng và ngược lại.

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, loại sắt làm móng nhà đang được ưa chuộng hiện nay chính là sắt thép miền Nam, thép Pomina, thép Hòa Phát, thép Việt Nhật,…

Chất lượng thép là yếu tố tiên quyết đảm bảo sự bền vững và độ chắc chắn cho nền móng cũng như ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu tốt và được tin dùng.

3. Vận Chuyển Và Bảo Quản

Nhiều người nghĩ rằng lựa chọn xong sản phẩm là hoàn toàn yên tâm giao cho thợ làm công trình. Tuy nhiên sắt thép là sản phẩm dễ bị han gỉ nếu không được bảo quan đúng cách.

Chính vì vậy khi mua về các chủ nhà cần đặt sắt ở trong nhà kho hoặc những nơi có mai che, tránh những khu vực gần nước, gió.

Độ bền và sự an toàn của ngôi nhà nằm trong tay bạn vì vậy mỗi người cần cẩn thận tìm hiểu, hỏi han người thân, bạn bè để có thể lựa chọn một sản phẩm sắt thép xây nhà tốt nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Lựa Chọn Xây Móng Nhà Cấp 4 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin