Share cho bạn Quy định mới nhất về cách ly, di chuyển người ra vào TP Cần Thơ

Đó là quy định trong văn bản “tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tương đương cấp độ 1” do Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển ký ban hành tối 18/10.

Quy định mới nhất về cách ly, di chuyển người ra vào TP Cần ThơTP Cần Thơ sẽ dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ, ra vào thành phố

Bạn đang xem: di chuyển đến Cần Thơ

Theo đó, đối với việc kiểm soát người đến TP Cần Thơ, về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2thì không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân.

Người dân phải cung cấp thông tin trung thực theo yêu cầu của lực lượng chức năng tại điểm hỗ trợ khai báo y tế của TP. Người dân phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và luôn thực hiện 5K. Người đến Cần Thơ phải khai báo y tế, cam kết thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nên xem: Chia sẻ Mũi Né có gì đẹp? 20 địa điểm du lịch mới nhất 2021 selfie cực chất

Người đến/về TP Cần Thơ từ địa bàn có dịch cấp độ 3,4, phải thực hiện giám sát, xét nghiệm cách ly theo quy định của UBND thành phố và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong đó, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền; dưới 18 tuổi, thai phụ, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi (chưa tiêm đủ liều vắc xin): cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày; xét nghiệm 3 lần kể từ ngày về đến địa phương.

UBND TP Cần Thơ khuyến khích người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố đến các tỉnh, thành khác. Khi di chuyển phải chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của địa phương nơi đến.

Trường hợp địa phương nơi người dân đến yêu cầu phải có văn bản xác nhận của chính quyền nơi đi thì công dân liên hệ với UBND cấp xã nơi đang sinh sống hoặc cơ quan có thẩm quyền theo yêu cầu của nơi đến để được xác nhận.

Đề xuất riêng cho bạn: Gợi ý Kinh nghiệm du lịch Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 11/2021)

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND quận, huyện và cơ quan, đơn vị liên quan dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ, ra vào thành phố. Đồng thời thành lập tạm thời 3 điểm hỗ trợ khai báo y tế đối với người dân di chuyển ra, vào thành phố.

TP Cần Thơ cũng chỉ đạo ưu tiên tiêm đủ liều vắc xin cho người từ 50 tuổi trở lên, nhất là người từ 65 tuổi trở lên trong tháng 10 này, để bảo đảm theo tiêu chí đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu người dân thực hiện nghiệm quy định 5K; sử dụng ứng dụng công nghệ PC-Covid, số sức khỏe điện tử… để khai báo y tế, đăng ký tiêm vắc xin (nếu có điện thoại thông minh). Khi có triệu chứng liên quan Covid-19 như: ho, sốt, đau họng, mất vị giác… phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc gọi tổng đài 1022.

Hoài Thanh

Viết một bình luận