Share cho bạn AUM Việt Nam Văn phòng liên kết tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp

Quản trị du lịch – khách sạn là gì? Học những gì? Ra trường làm công việc gì?, giải đáp được những câu hỏi này, bạn sẽ mạnh dạn chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự năng động, linh hoạt và khéo léo.Tìm được câu trả lời chính xác, bạn sẽ tháo gỡ được nút thắt trong suy nghĩ cũng như định hướng tốt hơn để đi đến quyết định theo đuổi ngành Quản trị du lịch – khách sạn.

Quản trị du lịch – khách sạn là gì?

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Bạn đang xem: du lịch khách sạn là gì

ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản trị du lịch – khách sạn học những gì?

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh….

Các bạn học sinh có đam mê với ngành quản trị khách sạn, du lịch có thể tìm hiểu những trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất như: Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Đông Đô, Cao đẳng công nghệ thương mại Hà Nội…

Học Quản trị du lịch – khách sạn ra trường làm gì?

Tham khảo thêm: Kiến thức mới Phân loại và tìm hiểu các loại hình du lịch ở Việt Nam hiện nay

Du lịch – khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh, các công việc chờ đón các bạn trẻ không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

– Hướng dẫn viên du lịch;

– Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;

– Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch;

– Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;

Đề xuất riêng cho bạn: Chỉ bạn Quản lý du lịch là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về du lịch

– Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;

– Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

ngành quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên học ngành quản trị khách sạn

Ở một số địa chỉ đào tạo ngành Quản trị khách sạn có uy tín tại Việt Nam như: Đại học Kinh tế TPHCM, đại học Tài chính Marketing, đại học Kinh tế tài chính, trường Đại học Công nghê TPHCM…. Sinh viên sẽ đào tạo chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, văn hóa ẩm thực cũng như kiến thức văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành, chẳng hạn như ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ngành ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và các trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 0988888888 , email: contact@danangchothue.com hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Viết một bình luận