Đã đến lúc đánh thức vùng vịnh Đà Nẵng

10/06/2019        

Vùng vịnh Đà Nẵng sẽ được thay đổi diện mạo mới, phát triển du lịch nhờ bốn quảng trường và công viên biển kết hợp bãi đỗ xe cùng đề án đầu tư du lịch của thành phố.

Đà Nẵng: Đầu tư quy mô lớn

Tính đến đầu tháng 6 năm 2019, UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất đầu tư 4 quảng trường, công viên biển kết hợp bãi đậu xe nằm ở Q.Thanh Khê và Q.Liên Chiểu, giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt BQL) thực hiện. Trong đó, 2 quảng trường kết hợp bãi đậu xe cuối tuyến đường Hà Khê (P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) đã được phê duyệt quy hoạch, có hồ sơ chi tiết 1/500 trong tháng 5. Hiện BQL đang đôn đốc Viện Quy hoạch xây dựng TP cắm mốc ranh giới chuẩn bị cho công tác bàn giao mốc và công bố quy hoạch.

Quảng trường kết hợp đậu xe cuối tuyến đường Nguyễn An Ninh (Q.Liên Chiểu) cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, BQL đang phối hợp địa phương lấy ý kiến đồ án quy hoạch. Đặc biệt, quy mô đầu tư lớn nhất trong số này là quảng trường, công viên biển kết hợp bãi đậu xe cuối đại lộ Nguyễn Sinh Sắc giao với Nguyễn Tất Thành. Khu vực này đã được bàn giao mốc ngày 9.5 và BQL đang phối hợp UBND Q.Liên Chiểu chuẩn bị công tác công bố quy hoạch.
Đây được xem là quảng trường, công viên biển lớn nhất vịnh Đà Nẵng đến hiện nay, được đầu tư bài bản nhằm xứng tầm với hai trục đại lộ lớn nhất Q.Liên Chiểu là Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành. Theo quy hoạch, quảng trường biển có phạm vi từ đường Nguyễn Tất Thành với 3 mặt là bãi cát công cộng hiện trạng, tổng diện tích gần 4.300 m2. Trong đó, quảng trường, công viên chiếm 21%, khu thể thao chiếm 24%, nhà vệ sinh công cộng, đất cây xanh - cảnh quan 412 m2
 
 
Vùng vịnh Đà Nẵng 
 
 
Hướng tới phát triển du lịch cộng đồng
 
BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP có đề án Quản lý và khai thác du lịch tại các bãi biển tuyến Nguyễn Tất Thành với quy mô đầu tư gần 70 tỉ đồng qua nhiều giai đoạn. Với chiều dài gần 9 km (từ Tôn Thất Đạm đến cuối tuyến), 7 bãi tắm trọng điểm được quy hoạch gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Trần Đình Tri, Nguyễn Chánh, Nam Xuân Thiều và Nam Ô.
Trong đó, BQL Sơn Trà và bãi biển đề xuất định hướng phát triển du lịch cộng đồng (theo mô hình Boracay Philippines), hình thành các phân khu chức năng như khu thể thao biển, khu ẩm thực, đặc biệt là đầu tư Khu chứng tích Reb Beach đánh dấu sự kiện quân đội Mỹ đổ bộ đầu tiên vào Đà Nẵng.
Định hướng phát triển vùng vịnh Đà Nẵng sẽ là cơ sở cho vùng phía Tây thành phố phát huy tối đa lợi thế của vùng.

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin