Chỉ bạn Các loại hình kinh doanh ở nước ta hiện nay

Trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn thành lập các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước nhiều loại hình doanh nghiệp, sự băn khoăn của các nhà đầu tư đầu trong việc lựa chọn loại hình kinh doanh như thế nào cho phù hợp là khó tránh khỏi. Nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về các loại hình doanh nghiệp để từ đó là cơ sở giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình phù hợp, Phan Law xin giới thiệu các loại hình doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam hiện nay.

Ở nước ta hiện nay có các loại hình kinh doanh nào?
Ở nước ta hiện nay có các loại hình kinh doanh nào?

Các loại hình kinh doanhchính ở nước ta hiện nay

Các loại hình kinh doanh ở nước ta hiện nay bao gồm:

Bạn đang xem: loai hinh kinh doanh la gi

– Doanh nghiệp nhà nước:

Doanh nghiệp nhà nước là một tổ chức kinh tế do Nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức quản lý, hoạt động kinh doanh hoặc hoạt động công ích nhằm thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội do Nhà nước giao. Các hình thức doanh nghiệp nhà nước bao gồm Công ty nhà nước, công ty cổ phần nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn có 2 thành viên trở lên.

– Hợp tác xã:

Đây là một loại hình tổ chức tập thể do các cá nhân, hộ gia đình,pháp nhân có nhu cầu góp vốn xây dựng góp sức lập ra theo Điều 1 của Luật hợp tác xã năm 2003. Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tự chủ do những người lao động có nhu cầu, lợi ích chung, tự nguyện cùng góp vốn, góp sức lập ra theo quy định của pháp luật để phát huy sức mạnh của tập thể và của từng xã viên nhằm giúp nhau thực hiện có hiệu quả hơn các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

– Doanh nghiệp tư nhân:

Xem thêm: Quốc doanh là gì? Doanh nghiệp ngoài quốc doanh là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân bỏ vốn ra thành lập và làm chủ. Chủ doanh nghiệp có thể tự mình trực tiếp điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc thuê người khác thực hiện nhiệm vụ đó nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với tư cách là chủ sở hữu.

– Công ty hợp danh:

Công ty hợp danh là doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, có ít nhất hai thành viên hợp danh mà mỗi thành viên hợp danh có trình độ chuyên môn, uy tín nghề nghiệp và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty và có thể có thành viên góp vốn, thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức làm chủ sở hữu, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty cổ phần được quyền phát hành chứng khoán theo quy định của pháp luật.

– Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài:

Doanh nghiệp 100% vốn đầu t nước ngoài là doanh nghiệp do nhà đầu t nước ngoài đầu tư 100% vốn tại Việt Nam. Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có bản chất là công ty trách nhiệm hữu hạn, hoạt động kinh doanh độc lập và chịu trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ từ hoạt động kinh doanh trong phạm vi tài sản của doanh nghiệp do một cá nhân nước ngoài bỏ vốn ra thành lập.

– Doanh nghiệp liên doanh:

Xem thêm: Chia sẻ Kế hoạch kinh doanh là gì? Vì sao cần phải lập kế hoạch kinh doanh?

Đây là loại hình doanh nghiệp công ty do hai hay nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ nước ngoài nhằm tiến hành hoạt động kinh doanh các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân Việt Nam. Doanh nghiệp liên doanh được tổ chức dưới hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn, có tư cách pháp nhân và chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ bằng tài sản của mình trên cơ sở vốn góp vào liên doanh của các bên.

Tư vấn lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để phù hợp với khả năng, nhu cầu kinh doanh là yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công trong việc đầu tư kinh doanh. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, giải quyết tất tần tật các thắc mắc của nhà đầu tư và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhà đầu tư. Bạn chỉ cần biết mình có gì và muốn gì, việc còn lại cần làm gì hãy để đội ngũ luật sư chuyên nghiệm và giàu kinh nghiệm của Phan Law ViêtNam.

Trên đây là thông tin về các loại hình kinh doanh Công ty chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng. Để được hỗ trợ, Quý khách hàng còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

PHAN LAW VIETNAM Hotline: 1900.599.995 – 0789277892 Email: contact@danangchothue.com

Viết một bình luận