Share Marketing chiến lược là gì – Đừng nhầm lẫn với Chiến lược Marketing

Marketing chiến lược là gì? Nhiều người vẫn nhầm giữa chiến lược marketing và marketing chiến lược. Marketing chiến lược là tất cả những nỗ lực để khai thác lợi thế cạnh tranh hiện tại hoặc tiềm năng, giúp doanh nghiệp đạt được thỏa mãn của khách hàng và thu về lợi ích.

Mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được trên thị trường như là khối lượng sản phẩm, thị phần được gọi là mục tiêu Marketing. Con đường mà doanh nghiệp dự định đi để đến được mục tiêu thì gọi là chiến lược marketing. Chiến lược marketing là cách mà doanh nghiệp thực hiện để đạt được mục tiêu marketing. Marketing là biện pháp quảng bá doanh nghiệp của bạn và tất cả những gì tốt nhất bạn có thể cung cấp tới khách hàng.

Bạn đang xem: marketing chiến lược là gì

Thông qua các hoạt động marketing, khách hàng sẽ được lôi cuốn đến với công ty bạn và giúp bạn khẳng định sự khác biệt, nổi trội của mình so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Làm thế nào để trở thành nhà marketing chiến lược?

 • Biết cách làm khách hàng hài lòng nhiều hơn

Thông thường, một người sẽ cảm thấy thứ họ mất đi có giá trị to hơn thứ họ nhận được. Đa số người đi chợ đều chỉ muốn người bán thêm vào giỏ hàng của mình chứ không bao giờ muốn họ rút ra dù chỉ là một chút. Marketing chiến lược sẽ thành công nếu người marketing cố tình để khách hàng biết họ mất gì nếu không dùng sản phẩm và thúc giục họ mua hàng.

 • Biết phù phép các con số lẻ

Thông thường, các con số 3,5,7,9 sẽ gây hiệu ứng “giá rẻ” so với khách hàng. Mọi người đều cảm thấy chiếc áo 99k sẽ rẻ hơn chiếc áo giá 100k nhiều lần. Marketing chiến lược sẽ đạt được lợi ích khi sử dụng thủ thuật này.

 • Hiểu tâm lý khách hàng

Marketing chiến lược là cách để tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp dựa trên thỏa mãn của khách hàng, bằng một cách nào đó, để cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là tốt hơn, một cách khách quan, họ sẽ có hành động mua nhanh chóng hơn.

 • Xuất sắc hơn trong trò chơi về giá

Khách hàng luôn cảm thấy rẻ hơn với các hàng sale off, các nhà marketing chiến lược đã vận dụng cách này để giải quyết hàng hóa tồn kho, hoặc thậm chí là đem lại nhiều doanh thu hơn với hàng hóa hiện tại.

Cái váy 250k được giảm giá xuống còn 200k sẽ thúc giục khách hàng mua nhiều hơn là có giá 200k ngay từ đầu, đó là nghệ thuật của marketing chiến lược.

 • Chọn cách diễn đạt phù hợp cho thông điệp

Thông điệp trong marketing chiến lược cần có trọng lượng nhất định. Giả sử bạn có một quán phở, thay vì hỏi khách hàng mỗi sáng “Anh/chị có ăn trứng gà không?”, thì hãy hỏi “Anh/chị ăn một hay hai quả trứng”.

Rõ ràng cách hỏi trên đều để cập đến việc ăn trứng, nhưng câu hỏi thứ hai làm cho khách hàng có ý tích cực hơn, trong marketing chiến lược, câu hỏi đó được đánh giá cao hơn.

marketing chiến lược

Các phương thức tiến hành marketing

Xem thêm: Tổng hợp PoD là gì? Mối quan hệ giữa PoP và PoD trong Marketing là gì?

Để có thể thu hút số lượng lớn khách hàng cũng như tăng doanh thu:

 • Luôn lấy khách hàng là trọng tâm

Luôn lấy nhu cầu của khách hàng là nguyên do trọng yếu nhất để bạn tiến hành mọi hoạt động kinh doanh.

Việc này phải được thực hiện không chỉ trong phạm vi các bộ phận chuyên tiếp xúc khách hàng như kinh doanh, tiếp thị… mà còn mở rộng sang các phòng ban như cấp lãnh đạo, bộ phận kế toán…

 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Chiến dịch marketing mang tính chiến lược sẽ tập trung trực tiếp vào việc phát triển việc buôn bán với một nhóm các khách hàng mục tiêu.

Nhiều nhóm tiêu dùng khác nhau có nhu cầu khác nhau về loại sản phẩm hay dịch vụ. Khi bạn hướng mục tiêu vào một nhóm khách hàng đặc biệt, bạn có khả năng tăng theo cấp số nhân sự quan tâm của những khách hàng đó và cơ hội thành công là rất cao.

 • Lan truyền niềm đam mê của bạn

Khi bạn thực sự cảm thấy bạn phải có một sản phẩm hay dịch vụ nổi trội, lòng nhiệt tình và niềm đam mê của bạn có thể là động lực thúc đẩy lượng sản phẩm/dịch vụ cung cấp lớn hơn trên phạm vi rộng hơn.

Khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được niềm đam mê ấy và bắt đầu truyền nhau giới thiệu sản phẩm/dịch vụ công ty bạn.

 • Khác biệt và độc đáo

Nếu đó là một thế giới chỉ có hai màu đen và trắng, hãy mạnh dạn sử dụng gam màu cam rực rỡ và khẳng định cá tính của mình so với đám đông. Khi bạn lựa chọn sự khác biệt, bạn đang gửi tới thông điệp bạn dám độc lập và dám là duy nhất.

Sản phẩm/dịch vụ của bạn cũng độc lập và là duy nhất.

Mọi người luôn đánh giá cao sự độc đáo, cá tính bởi chính họ cũng mong muốn sản phẩm/dịch vụ mình sở hữu phải tạo ra sự độc đáo, cá tính cho mình.

marketing chiến lược

 • Nhận thức rõ mục tiêu kinh doanh của bạn

Đọc thêm: Brand Marketing là gì? Brand Marketing làm những công việc như thế nào?

Khi bạn nhận ra mục tiêu kinh doanh chính là bán hàng và tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ bạn có, hãy bắt đầu giới thiệu bằng tất cả những cách bạn biết.

Lập website là một trong những cách thuận tiện và phổ biến nhất để giới thiệu và bán sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 • Tìm giải pháp hướng tới kết quả kinh doanh

Tập trung nỗ lực vào việc phát triển những khái niệm đổi mới.và tìm cách đề xuất giải pháp cho thị trường riêng của bạn.

Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ thấy ngành kinh doanh của mình đang được mở rộng. Khách hàng sẽ tìm đến bạn để thỏa mãn mọi nhu cầu trong lĩnh vực họ quan tâm. Hãy đề nghị những giải pháp kinh doanh mang tới kết quả chất lượng cao.

Marketing chiến lược đòi hỏi hướng tiếp cận mới mẻ và táo bạo. Trong đó, không thể thiếu sự hiểu biết của bạn về nhu cầu, mong muốn và thị hiếu khách hàng. Hãy khẳng định chắc chắn sản phẩm và dịch vụ công ty bạn đủ khả năng thỏa mãn những nhu cầu đó.

Marketing chiến lược khác với Chiến lược marketing

Chiến lược marketing là tập hợp các quyết định về các mục tiêu dài hạn.và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó. Chiến lược khác với chiến thuật. Một chiến lược cần bắt đầu bằng việc xác định các kết quả kỳ.vọng mà chiến lược kinh doanh được xác lập để thực hiện chúng. Các mục tiêu chiến lược sẽ đóng vai trò định hướng cho các.hoạt động của doanh nghiệp trong một số năm.

Việc lựa chọn mục tiêu chiến lược gì có ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Một doanh nghiệp lựa chọn lợi nhuận cao là mục tiêu chiến lược.sẽ tập trung vào phục vụ các nhóm khách hàng hay phân khúc thị trường.đem lại lợi nhuận cao bằng các sản phẩm có giá trị gia tăng danangchothue.comặc hiệu suất chi phí phí vượt trội.

Ngược lại, việc lựa chọn mục tiêu tăng trưởng có thể dẫn dắt.doanh nghiệp phải đa dạng hóa dòng sản phẩm để thu hút các khách hàng.ở nhiều phân đoạn thị trường khác nhau. Chính vì thế hiểu được chiến lược là gì sẽ giúp ích rất lớn cho 1.công ty khi muốn “chiến đấu” với các thương hiệu khác trên thị trường

Các chiến lược marketing của doanh nghiệp thường bao gồm:

 • Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)
 • Thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải
 • Các thông tin liên quan đến khách hàng mục tiêu
 • Phương pháp thực hiện

Lời kết

Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn cần đánh giá và điều chỉnh.các chiến lược marketing của bạn để đáp ứng phù hợp với yêu cầu của thị trường. Qua bài viết này SEMTEK đã cung cấp cho bạn những kiến thức.bổ ích về marketing chiến lược. Bạn có thể áp dụng những điều này để.đem lại hiệu quả cho hoạt động marketing của mình.

Tìm kiếm liên quan

 • chiến lược marketing của vinamilk
 • chiến lược marketing tiếng anh là gì
 • các chiến lược marketing nổi tiếng
 • chiến lược marketing 4p

Nội dung liên quan

 • Segmentation là gì ? Lợi ích của Phân khúc thị trường – Segmentation là gì ?
 • Vai trò của sự cạnh tranh là gì ? Có bao nhiêu loại hình cạnh tranh hiện nay ?
 • Tìm hiểu IoT là gì? Ứng dụng của IoT vào các ngành công nghiệp hiện nay

Viết một bình luận