Share Mẫu giấy cho tặng đất viết tay mới đầy đủ, chi tiết nhất

Mẫu giấy cho tặng đất viết tay cần được trình bày như thế nào? Có phải công chứng loại giấy này không? Những nội dung cần có là gì? Đâu là mẫu giấy hợp pháp? hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật chi tiết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Các vấn đề liên quan đến sổ đỏ khi được cấp, cho và tặng

Bạn đang xem: mẫu đơn viết tay cho tặng đất

Mẫu giấy cho tặng đất viết tay là gì?

giay cho tang dat - Mẫu giấy cho tặng đất viết tay mới đầy đủ, chi tiết nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 1: Giấy cho tặng đất

Mẫu đơn cho đất viết tay hay giấy cho đất viết tay là 1 hợp đồng dân sự. Nó là sự thỏa thuận của ít nhất 2 bên trong 1 giao dịch dân sự. Ở đây, giấy cho tặng đất còn được gọi là hợp đồng cho tặng đất. Nó là văn bản thể hiện ghi lại sự thỏa thuận của đối tượng cho đất và đối tượng được tặng đất. Trong đó, đối tượng cho tặng ở đây là quyền sử dụng đất.

Đề xuất riêng cho bạn: Kiến thức mới Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

Theo đó thì giấy cho tặng đất viết tay sẽ được bên cho tặng viết tay mà không phải là đánh máy giống như các loại đơn khác thông thường. Bên tặng cho sẽ chuyển giao quyền sở hữu đất cho bên được tặng đất mà không cần đền bù.

Giấy cho tặng đất viết tay có cần công chứng không?

hop dong cho tang dat - Mẫu giấy cho tặng đất viết tay mới đầy đủ, chi tiết nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 2: Hợp đồng cho tặng đất

Mẫu giấy cho tặng đất viết tay có cần công chứng không là thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Trong đó, bộ luật Dân sự 2015 đã quy định vấn đề này rất chi tiết tại Điều 459. Việc tặng cho quyền sử dụng đất phải được thể hiện trên văn bản. Và văn bản này có hiệu lực pháp lý khi được công chứng, chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để công chứng giấy cho tặng đất viết tay gồm có:

 • Phiếu yêu cầu công chứng
 • Dự thảo hợp đồng tặng cho
 • Giấy tờ tùy thân gồm chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Người chưa kết hôn), giấy khai sinh (trong trường hợp chứng minh quan hệ huyết thống giữa người được tặng cho và người tặng cho)
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hiện trạng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản (di chúc, hay văn bản thừa kế hoặc thỏa thuận tài sản riêng)

Và theo quy định của Luật đất đai năm 2013 thì hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất và tài sản gắn với đất được chứng thực và công chứng. Như vậy, mẫu giấy cho tặng đất viết tay chỉ được tính là hợp pháp. Nếu được công chứng tại văn phòng công chứng hoặc chứng thực tại ủy ban nhân dân cấp xã.

Nội dung cần có trong trong mẫu giấy cho đất viết tay

mau giay cho tang dat - Mẫu giấy cho tặng đất viết tay mới đầy đủ, chi tiết nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 3: Hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất

Tham khảo thêm: Những Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa

Vấn đề tiếp theo mà nhiều người hiện nay quan tâm là nội dung trong mẫu giấy cho tặng đất viết tay như thế nào. Theo đó, trong mẫu giấy này cần phải có những nội dung:

 • Thông tin bên tặng cho và bên được tặng cho chi tiết gồm họ tên, ngày tháng năm sinh. Cùng với đó là số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, nơi cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú của người tặng cho.
 • Thông tin về tài sản cho tặng với những đặc điểm như loại hình, vị trí, diện tích, tài sản trên đất, thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Thời điểm giao, cho, tặng đất cho người được tặng trên thực tế.
 • Nghĩa vụ nộp thuế và các lệ phí liên quan thuộc về bên nào, kể từ thời gian nào
 • Những phương thức giải quyết khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp ra sao.
 • Cam kết của cả 2 bên trong giấy cho/ tặng, được cho/được tặng là hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc, đe dọa, cưỡng chế.
 • Cả 2 bên cần ký và ghi rõ họ tên. Sau đó cả 2 bên đến cơ quan hành chính Nhà nước. Đó là văn phòng công chứng hoặc ủy ban nhân dân cấp xã. Mục đích là để công chứng, chứng thực giấy cho tặng đảm bảo tính pháp lý

Mẫu giấy cho tặng đất viết tay hợp pháp

Là một “chứng cứ” quan trọng cho việc xác lập giao dịch dân sự “tặng cho” nên giấy cho tặng viết tay cần phải đảm bảo đúng mẫu quy định. Điều này nhằm đảm bảo tính hợp pháp cho giao dịch dân sự được thực hiện. Và nếu như bạn băn khoăn chưa biết phải viết mẫu giấy này như thế nào thì có thể tham khảo và tải mẫu giấy tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất 2021

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết mẫu giấy cho tặng đất viết tay là gì? Mẫu giấy này có cần công chứng không? Những nội dung cần có trong giấy là gì rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người. Để tham khảo thêm một số thông tin chi tiết khác, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Viết một bình luận