Tổng hợp Máy POS là gì? Cà thẻ Thanh toán qua máy POS thế nào, có tốn phí không?

Không phải ai cũng biết rằng, bạn có thể dùng thẻ ATM để cà thẻ thanh toán thông qua máy POS mà không tốn bất cứ chi phí nào. Thẻ ATM của bạn thường được các ngân hàng tạo sẵn tài khoản thanh toán như thẻ Timo có Spend Account Timo để dễ dàng thực hiện thanh toán.

Menu Ẩn 1. Máy POS là gì? 2. Thẻ nào được dùng cho máy POS? 3. Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không? 4. Dùng máy POS cà thẻ như thế nào cho hiệu quả 5. Có những loại máy POS, máy cà thẻ nào? 6. Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang xem: máy pos ngân hàng là gì

Máy POS là gì?

Máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay. Máy cà thẻ dễ dàng lắp đặt tại cửa hàng của trung tâm thương mại, tại shop, cửa hàng lớn nhỏ mà không tốn quá nhiều không gian. Hiện có thể dễ dàng thấy sự có mặt của máy tại các điểm mua sắm, các quầy thu ngân, tính tiền của siêu thị, cửa hàng…

Máy bán hàng POS
Máy bán hàng POS

Thẻ nào được dùng cho máy POS?

Nên xem: Kiến thức mới Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank

Hầu hết các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều có thể dùng máy POS để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Những loại thẻ thông dụng như: thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không phân biệt là bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng máy POS để thanh toán. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ với bất cứ máy POS nào dù rằng mỗi ngân hàng đều có dịch vụ cung ứng máy POS cho cơ quan tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng.

Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì giao dịch bằng máy POS không thu phí người sử dụng hay chủ thẻ. Phí thu từ máy POS là cửa hàng, cơ quan tổ chức, đơn vị kinh doanh phải trả cho ngân hàng cung ứng máy danangchothue.com nhiên, sẽ có chút bất công nếu bạn sử dụng dịch vụ cà thẻ và cửa hàng mất phí xem như một cách ưu đãi nhưng những khách hàng thanh toán tiền mặt lại không được.

Vì thế, nhiều cửa hàng nhỏ đều thu phí này khi bạn cà thẻ ở máy POS. Rất nhiều khách hàng vì do không biết quy định này mà mặc định là cà thẻ sẽ bị tính phí.Hiện mức phí đang áp dụng để thu với đơn vị chấp nhận thẻ là với thẻ quốc tế là từ 2% đến 2.5%, thẻ nội địa là <1% tính trên tổng giao dịch đã thực hiện tại máy POS.

Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?
Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?

Dùng máy POS cà thẻ như thế nào cho hiệu quả

Đọc thêm: Share cho bạn LC Xác nhận – Quy trình nghiệp vụ, Lợi ích cho người XK và Phương cách sử dụng

Việc đưa máy POS vào sử dụng thanh toán đã tạo điều kiện ưu đãi cho đơn vị kinh doanh cũng như chủ thẻ.

  • Đối với đơn vị kinh doanh: thu hút được lượng khách hàng tiềm năng có xu hướng dùng thẻ để thanh toán cho tiện lợi thay vì dùng tiền mặt kém an toàn ở nơi công cộng.
  • Đối với chủ thẻ: xu hướng ít mang tiền mặt trong người để đảm bảo an toàn đang dần phổ biến. Việc có máy thanh toán sẽ giúp chủ thẻ an tâm hơn khi đi giao dịch mua sắm ở ngoài.

Chủ thẻ cũng cần lưu ý là với thẻ ATM của các ngân hàng thường có sẵn nhiều loại tài khoản trong thẻ như tài khoản thẻ, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm…Khi thực hiện thanh toán qua máy thì sẽ thanh toán ở tài khoản thanh toán của thẻ mà thôi. Giống như thẻ ATM Timo của ngân hàng Bản Việt, tài khoản thanh toán Spend Account Timo sẽ được dùng khi thanh toán bằng máy POS mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác ở trong thẻ.Cũng như các giao dịch dùng thẻ, giao dịch với máy POS bạn cũng cần quan sát nhân viên cà thẻ để tránh bị lấy trộm thông tin nhằm trục lợi, luôn phải kiểm tra thông tin hóa đơn trước khi chấp nhận cà thẻ thanh toán, đăng ký SMS Banking để kiểm soát các giao dịch phát sinh từ tài khoản.

Có những loại máy POS, máy cà thẻ nào?

Trên thị trường có nhiều loại máy POS và máy cà thẻ khác của nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo bảo mật, chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại máy POS được cung cấp bởi các ngân hàng nhà nước như: Máy POS BIDV, Máy POS Vietcombank, Máy POS Vietinbank.

  • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

    Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng

    MỞ THẺ NGAY!

Viết một bình luận