Share cho bạn Ngủ mơ thấy mình thắp hương, đốt nhang có ý nghĩa gì? Có phải là điềm xấu hay không?

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, nén hương được quan niệm là cầu nối của hai cõi âm – dương, là việc thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên, những thế lực siêu nhiên thiện lương hay những người đã khuất. Hương nhang thường chỉ được thắp vào những những ngày rằm, mùng một hàng tháng hay các dịp giỗ, lễ, tết.

Ảnh minh họa. Internet

Bạn đang xem: mơ thấy thắp hương

Ảnh minh họa. Internet.

Hầu hết gia đình Việt nào cũng đều thắp hương nhang lên bàn thờ cúng Phật, cúng gia tiên hoặc đến đền, đình, chùa cầu mong cho cả gia đình được bình yên, vui vẻ, mạnh khỏe, may mắn, tài lộc. Vì vậy khi ngủ mơ thắp hương, mọi người sẽ nghĩ ngay đến điềm báo nào đó từ tổ tiên hoặc người đã khuất và cảm thấy lo lắng, bất an. Vậy mơ thấy hương nhang có điềm báo gì không? Hãy cùng đi giải mã ý nghĩa đặc biệt của giấc mơ này nhé!

Giải mã giấc mơ ngủ thấy thắp hương

Nằm mơ thấy mình thắp hương

Nằm ngủ mà mơ thấy mình thắp hương chính là điềm báo tốt lành, may mắn. Giấc mơ này cũng nói cho bạn biết rằng tài lộc của bạn đang ngày càng dồi dào.

Nằm mơ người khác thắp hương

Nếu bạn không ngủ mơ thấy mình thắp nhang mà là người khác thì giấc mơ này mang tới điềm báo không tốt. Nó cho thấy rằng có thể trong quá khứ, bạn đã mắc phải một sai lầm nào đó.

Điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác tội lỗi, hối hận và muốn sám hối vì những gì mà mình đã gây ra. Có như vậy, bạn mới cảm thấy tâm hồn mình thanh thản và thoải mái hơn. Loại bỏ đi điều đang đè nặng trong lòng mình sẽ khiến bạn có thể sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp phía trước.

Mơ thấy thắp hương đám ma

Nằm mộng thấy thắp nhang ở đám ma mang hàm ý báo hiệu về một sự kết thúc nào đó sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Mơ thấy thắp nhang bàn thờ

Khi ngủ mơ thấy điều này, các bạn không cần quá lo lắng, vì đây không phải là điềm xấu. Giấc mơ này cho thấy có khả năng rằng bạn đã bỏ qua thói quen thăm viếng mộ gia tiên thường xuyên.

Tham khảo thêm: Tuổi Bính Tý năm 1996 hợp với cây gì nhất?

Ảnh minh họa. Internet.

Ảnh minh họa. Internet.

Do vậy nếu ngủ mơ thấy thắp nhang bàn thờ, bạn cần nên chú ý. Đặc biệt, ngoài việc tới thăm viếng mộ gia tiên thường xuyên hơn, bạn còn cần làm điều này một cách thành tâm. Có như vậy thì bạn mới có thể luôn được tổ tiên phù hộ, gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Nằm mơ thấy mình thắp hương cho ông bà

Nếu như bạn nằm mơ thấy thắp nhang cho ông bà hay người thân thì đây là một điềm xấu. Nó cảnh báo trước rằng sắp tới sẽ có tai họa và những điều không may xảy đến với gia đình bạn.

Khi bắt gặp giấc mơ này, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần thật tốt để tìm ra cách giải quyết, đối phó. Chỉ cần bạn cân nhắc thật kỹ càng và xử lý mọi chuyện thật tốt thì có thể hóa giải được điềm xấu này.

Mơ thấy thắp hương ở mộ

Nằm mơ thấy đốt nhang ở mộ mang hàm ý thể hiện rằng bạn là một người hướng đạo. Bên trong con người bạn vô cùng lương thiện, dễ dàng đồng cảm với những người khó khăn xung quanh mình. Bạn cũng thường xuyên giúp đỡ người khác trong khả năng của mình nên được rất nhiều người yêu mến.

Nằm mơ thấy mình thắp nhang ở chùa

Nếu bạn mơ thấy mình thắp nhang ở chùa, điều này cho thấy những mong đợi của bạn về một tâm hồn thanh thản và an yên. Có lẽ trong quá khứ bạn đã trải qua rất nhiều sóng gió hoặc cũng có thể bạn đang có sự đảo lộn trong suy nghĩ về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, do vậy bạn luôn cảm thấy tự ti và có một bóng đen quá khứ đang tồn tại.

Ảnh minh họa. Internet.

Ảnh minh họa. Internet.

Khi đó, hãy tìm ra cách thoát khỏi những ám ảnh này để cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn. Cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp và bạn nên tận hưởng nó khi có thể.

Nằm mơ thấy mình đốt nhang nhưng không cháy

Dành cho bạn: Phong thủy giúp bạn tránh được thất thoát tiền bạc

Nếu như bạn nằm mơ thấy mình đốt nhang nhưng lại không cháy thì đây là điềm báo không tốt. Trong thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thách thức, trở ngại rất lớn. Nếu muốn vượt qua được thì bạn sẽ phải nỗ lực hết sức.

Hãy cố gắng và kiên trì với mục tiêu của mình để có thể vượt qua những khó khăn phía trước. Đến khi đã có thể vượt qua được, những điều tốt đẹp sẽ lại đến với bạn. Có lẽ chính bạn cũng sẽ phải thấy bất ngờ với nỗ lực của bản thân và những gì mình làm được.

Nằm mơ thấy thắp nhang cho Phật

Giấc mơ thấy đốt nhang để cúng Phật là điềm báo tốt dành cho bạn. Nó cho thấy rằng sắp tới bạn sẽ được thần linh phù hộ, gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành.

Trong thời gian sắp tới, mọi kế hoạch, dự định mà bạn đang ấp ủ hoặc thực hiện đều sẽ tiến triển thuận lợi. Mọi việc đều sẽ diễn ra suôn sẻ và chỉ cần cố gắng hết sức mình là bạn có thể đạt được thành công như mong muốn.

Mơ thấy nhang cháy khói nghi ngút

Giấc mơ thấy đốt nhang cháy âm ỉ và bốc khói nghi ngút mang tới cho bạn điềm báo không tốt. Điều này có thể liên quan đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Ảnh minh họa. Internet.

Ảnh minh họa. Internet.

Điềm xấu này có thể liên quan đến chuyện thờ cúng, mồ mả hoặc vấn đề tài chính, con đường công danh sự nghiệp của bạn. Sắp tới chuyện công việc của bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại, không thuận lợi. Chuyện tiền bạc của bạn cũng gặp phải nhiều vấn đề, có thể là bị mất tiền hoặc làm ăn thua lỗ.

Lý giải giấc mơ mơ thấy thắp hương theo chủ nghĩa duy vật

Theo các nhà tâm lý học, mơ được hiểu là những trải nghiệm cũng như những ảo tưởng xuất hiện trong trí óc của con người khi ngủ. Những sự việc hoặc hình ảnh nhìn thấy trong giấc mơ thường không thể xảy ra hoặc không giống với thực tế ngoài giấc mơ. Đồng thời, sự việc xảy ra trong giấc mơ cũng hoàn toàn nằm ngoài sự điều khiển của người mơ. Ngoại trừ trường hợp người mơ giấc mơ sáng suốt (nghĩa là giấc mơ tỉnh táo). Trong đó, người nằm mơ hoàn toàn nhận biết được mình đang mơ và đôi khi còn có khả năng làm thay đổi thực tại giấc mơ của họ.

Việc mơ thấy hình ảnh thắp hương, đốt nhang đôi khi có thể chỉ là do yếu tố ngẫu nhiên. Hơn nữa, việc mơ nửa vời sẽ khiến các bạn không thể chủ động điều khiển được những sự việc xảy ra trong giấc mơ giống như trong giấc mơ sáng suốt được.

Bên cạnh đó, việc mơ thấy thắp hương còn có thể do gia chủ đang có quá nhiều lo lắng, suy nghĩ về vấn đề gia đình hay công việc mà chưa tìm ra hướng giải quyết. Vì vậy khi đêm về, hệ thống thần kinh hoạt động nhiều dẫn đến bị áp lực và là một trong những nguyên nhân gây nên giấc mơ mà họ đang trải qua. Do đó, nếu có khó khăn hay áp lực trong cuộc sống, các bạn nên chia sẻ với người thân, bạn bè để giảm bớt những áp lực mà hệ thống thần kinh đang phải chịu đựng.

Viết một bình luận