Chỉ bạn Sale Tour inbound và outbound có gì khác biệt?

Nhân viên Sale tour là những người sẽ trực tiếp bán sản phẩm cho khách hàng và mang lại doanh thu, lợi nhuận cho các công ty du lịch – lữ hành. Tuy nhiên vị trí này sẽ chia làm hai hướng phát triển là Sale Tour inbound và outbound. Vậy sự khác nhau giữa hai định hướng nghề nghiệp nhân viên Sale tour là gì? Bài viết này của danangchothue.com sẽ giúp bạn phân biệt rõ hai loại hình này.

Nhân viên Sale tour là gì?

Trước khi đến với cách phân biệt hai loại hình công việc trên, bạn cần nắm rõ nhân viên Sale tour là gì. Trước hết, nhân viên Sale tour là nhân viên kinh doanh; tuy nhiên khác với các nhân viên kinh doanh khác ở chỗ họ chuyên bán các tour du lịch cho những khách hàng có nhu cầu. Vì vậy họ thường được gọi dưới cái tên “Sale tour” thay vì chỉ là “Sale” như các ngành khác.

Bạn đang xem: sale tour outbound là gì

sale tour inbound và outbound
Nhân viên Sale tour là nhân viên kinh doanh chuyên bán các tour du lịch cho những khách hàng có nhu cầu

Địa điểm làm việc của Sale tour sẽ là các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn,… nơi sẽ cung cấp các tour du lịch, tham quan các địa điểm theo lịch trình có sẵn hoặc theo nhu cầu riêng. Bài viết này sẽ không mô tả công việc của nhân viên Sale tour là gì một cách chi tiết. Tuy nhiên nhìn chung, những nhiệm vụ mà vị trí này phải đảm nhiệm là:

  • Tìm kiếm và tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng thông qua các phương tiện như: điện thoại, email, mạng xã hội.
  • Thực hiện tư vấn, giới thiệu các sản phẩm du lịch của công ty; đàm phán và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng.
  • Tự thiết kế và định giá các tour riêng theo yêu cầu khách hàng.
  • Xây dựng và gìn giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũ.
  • Đảm bảo thực hiện đầy đủ KPI trong khoảng thời gian cho phép.

Công việc cơ bản của một Sale tour sẽ là như trên, nhưng sẽ có hai hướng phát triển để các nhân viên Sale tour lựa chọn là: Sale Tour inbound và outbound. Vậy điểm khác biệt của hai loại hình nhân viên Sale tour là gì?

>>> Xem thêm: Nhân Viên Sale Tour Là Gì? Thu Nhập Của Sale Tour Bao Nhiêu?

Sale Tour inbound và outbound có gì khác biệt?

Để phân biệt hai loại Sale tour này, tiếp theo chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn về khái niệm của từng hình thức kinh doanh.

Sale Tour inbound là gì?

Đề xuất riêng cho bạn: Chia sẻ Cộng tác viên là gì? Những khía cạnh cần nắm về cộng tác viên

Tour inbound là những chuyến du lịch dành cho khách hàng nước ngoài có nhu cầu tham gia du lịch, khám phá các địa điểm quốc nội. Sale Tour inbound dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bán các chuyến du lịch trong nước. Hiểu một cách đơn giản hơn, Sale Tour inbound là những nhân viên kinh doanh bán các tour du lịch ở các nước sở tại cho khách hàng là người nước ngoài.

Ví dụ: Bạn bán vé cho một du khách Trung Quốc cho nhu cầu du lịch, tham quan Đà Nẵng (Cần chú ý, vị khách này hiện đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc; mang quốc tịch Trung Quốc). Như vậy, bạn đã thực hiện Sale Tour inbound đối với vị khách Trung Quốc này.

Từ ví dụ này có thể rút ra rằng, khách hàng của Tour inbound là những người có quốc tịch nước ngoài muốn tham gia các tour du lịch đến các nước sở tại.

sale tour inbound và outbound
Có hai hướng phát triển để các nhân viên Sale tour lựa chọn là: Sale Tour inbound và Sale Tour outbound

Sale Tour outbound là gì?

Tour outbound là những chuyến du lịch dành cho những hành khách trong nước có nhu cầu tham gia du lịch, khám phá các địa điểm ở nước ngoài.

Sale Tour outbound dịch ra tiếng Việt nghĩa là bán các chuyến du lịch nước ngoài. Hiểu đơn giản hơn Sale Tour outbound là những nhân viên kinh doanh bán các tour du lịch ra nước ngoài cho khách hàng là người dân thuộc nước sở tại.

Tham khảo thêm: Chia sẻ Tour inbound là gì? Hướng phát triển tour inbound

Ví dụ: Bạn bán vé cho du khách Việt Nam có nhu cầu qua Seoul (Hàn Quốc) du lịch (khách hàng có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam). Như vậy có nghĩa là bạn đã thực hiện Sale Tour outbound đối với khách hàng Việt Nam.

Từ ví dụ này có thể chỉ ra rằng, khách hàng của Tour outbound chính là những người dân sở tại muốn tham gia các hoạt động du lịch tới các nước khác xung quanh.

Tạm kết

Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra sự khác biệt của hai loại nhân viên Sale tour là gì. Tuy có sự khác nhau về định hướng khách hàng nhưng các hạng mục công việc và mức lương thưởng, đãi ngộ của cả hai khá tương đồng nhau.

Trên đây là những thông tin chung mà chúng tôi muốn gửi tới bạn về chủ đề “Sale Tour inbound và outbound có gì khác biệt?”. Hy vọng bạn đã hiểu nhân viên Sale tour là gì cũng như phân biệt được hai hướng phát triển ở vị trí nhân viên Sale tour này, Chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp và có sự phát triển nhanh chóng trên con đường sự nghiệp.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và vieclamkinhdoanh để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Viết một bình luận