Chia sẻ Sex tour ở Việt Nam ngày càng biến tướng tinh vi

Thái Lan từ lâu có tiếng là một trong những nước vận dụng thành công mô hình 4S trong du lịch (Sun – Sea – Sand – Sex). Và thực tế, không ít du khách chọn Thái Lan làm điểm đến của mình cũng vì yếu tố Sex.

Sex tour ở Việt Nam ngày càng “biến tướng” tinh vi

Tổ chức du lịch thế giới thì cho rằng: Sex tour là một chuyến đi du lịch mà mục đích chính là thực hiện hành vì tình dục giữa du khách với cư dân địa phương (ảnh minh họa) Ở Việt Nam, rất khó để phủ nhận rằng tại các điểm du lịch không có hoạt động mại dâm và ở nhiều nơi nó còn đang được coi là “sản phẩm du lịch” lợi thế để thu hút khách hay nói cách khác nó là một dạng “sex tour” trá hình.

Bạn đang xem: sex tour là gì

Sex tour được hiểu là hoạt động du lịch được thực hiện bởi đối tượng khách chủ yếu là nam giới từ các nước phát triển đến các nước khác với mục đích tham gia vào các hoạt động tình dục (dù việc đó là hợp pháp hay bất hợp pháp).

Tại Việt Nam, theo quy định của pháp luật thì các hoạt động kinh doanh mại dâm là bất hợp pháp, tuy nhiên hiện tại nhiều khu du lịch ở Việt Nam tình trạng mại dâm mọc lên khá phổ biến.

Chuyện ở Việt Nam, gái mại dâm đi du lịch nước ngoài cùng đại gia trong 3 ngày bỏ túi 500 triệu đồng, cao gấp khoảng 18,5 lần thu nhập bình quân của người dân trong một năm làm việc vất vả là chuyện không phải khó tìm. Cách đây hơn hai năm, vụ án triệt phá đường dây sex tour của hoa hậu Võ Thị Mỹ Xuân (27 tuổi, ngụ quận 2, hoa hậu Nam Mê Kông 2009) đã khiến dư luận giật mình bởi đường dây sex tour của cô gái này.

Điều ‘khủng’ nhất là các chân dài trong đường dây của Mỹ Xuân còn tham gia “sex tour” (tức phục vụ các đại gia trong những chuyến du lịch ra nước ngoài) với giá giao động từ 20.000 – 25.000 USD/chuyến (3 ngày). Với số tiền này chắc hẳn làm nhiều người “choáng váng”.

Tham khảo thêm: Hot Giải mã giấc mơ mà ca sĩ nào cũng ao ước: tour diễn ở sân vận động

Không chỉ có vậy, thực tế đang cho thấy, hiện ở Việt Nam, loại hình sex tour vẫn đang hoạt động với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng, các vụ án liên quan đến đường dây sex tour được cơ quan điều tra phá án mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm của loại hình tội phạm này. Theo tìm hiểu, của chúng tôi sex tour đang hoạt động dưới hình thức trá hình kín đáo hơn.

Một số hướng dẫn viên du lịch cho biết, bên cạnh những du khách đến Việt Nam tham quan, khám phá cảnh đẹp của đất nước, thì còn một số đến nước ta chủ yếu là mua dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Khác với các thượng đế trong nước, những vị khách này không liên hệ hay nhờ vả các đường dây mà tự tìm đến một số địa điểm theo lời giới thiệu của các trang web tại nước ngoài. Cũng có thể, họ trực tiếp thỏa thuận với gái, sau đó tổ chức đưa gái theo lịch trình du lịch của mình dưới hình thức trá hình kiểu đối tác, hay phiên dịch.

Không nói rằng ai cũng biết, nạn mại dâm ở nhiều điểm đang tồn tại ở rất nhiều các bãi biển Việt Nam. Và có nơi đã trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của dân làng chơi.

Trong “bảng tổng sắp” những điểm du lịch có “dịch vụ” mại dâm cao nhất cả nước thì Đồ Sơn, Hải Phòng luôn giữ vị trí số 1. Chẳng một cơ quan chức năng nào thừa nhận, nhưng ai cũng biết cùng với casino Đồ Sơn thì mại dâm chính là một “sản phẩm du lịch” thu hút phần lớn khách đến với bãi biển này.

Xem thêm: Hot Hot Kinh nghiệm du lịch Lagi tự túc 2021 địa điểm đẹp nhất Bình Thuận

Ở miền Bắc dân chơi không lạ với hai địa danh là Đồ Sơn và Quất Lâm (Nam Định) về tệ nạn mại dâm ở hai điểm du lịch này. Còn tại miền Trung, khu vực Hòn Câu lại đang nổi lên như một “điểm đến mới”. Hòn Câu (Diễn Hải, Diễn Châu, Nghệ An) được biết đến là một trong những tụ điểm nhiều gái mại dâm nhất miền Trung. Vào mùa cao điểm, Hòn Câu thu hút đông đảo các cô gái làm nghề mại dâm đổ về đây để hành nghề. Và thực tế, cũng giống như ở Quất Lâm vùng biển nghèo Hòn Câu mấy năm trở lại đây có tình trạng nhiều người dân bỏ nghề đi biển chuyển sang kinh doanh “dịch vụ sung sướng”….

Tổ chức du lịch thế giới thì cho rằng: Sex tour là một chuyến đi du lịch mà mục đích chính là thực hiện hành vì tình dục giữa du khách với cư dân địa phương. Hay có ý kiến khác cho rằng: Sex tour là một tour du lịch đến một điểm đến, nơi các dịch vụ tình dục có sẵn cho khách du lịch.

Sex tour hiện được phổ biến trên thế giới là female sex tourism, children sex tourism. Bên cạnh đó vẫn có tồn tại male sex tourism phục vụ cho các quý bà

Việc quản lý hoạt động mại dâm cùng các đối tượng liên quan hiện đang gặp nhiều khó khăn, bế tắc, gây bức xúc trong dư luận. Vì vậy, cần mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật để có biện pháp quản lý hiệu quả.

Xuất phát từ những khó khăn, vướng mắc trong phòng chống tệ nạn mại dâm, thời gian trước TPHCM đã kiến nghị đề xuất Trung ương cho phép TP thực hiện thí điểm quy hoạch vùng hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội tại khu vực nhất định để tăng cường quản lý một cách chặt chẽ đối với người bán dâm, kết hợp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa giảm tác hại… nhằm góp phần ngăn chặn tệ nạn mại dâm hoạt động tràn lan ngoài cộng đồng.

Dự án sẽ đề xuất Nhà nước xem xét một số chế độ, chính sách, quy định đối với các cơ sở kinh doanh trong vùng quy hoạch. Vùng quy hoạch này không phải là khu “đèn đỏ” tại TPHCM. Xã hội Việt Nam vẫn không chấp nhận mại dâm là một nghề, việc quy hoạch vùng chỉ nhằm mục đích tăng cường, tập trung công tác quản lý.

Minh Phan (Tổng hợp)

Viết một bình luận