Hot Hot Tour tailor made cho dân công sở

Tour “tailor made” cho dân công sở

Tour “tailor made “thường có mức giá vừa phải, ngắn ngày, nhưng cách thiết kế sáng tạo để du khách có một khoảng thời gian thực sự chất lượng bên người thân hay bạn bè

Bạn đang xem: tailor made tour là gì

Khi các lễ hội đã tan, hay hè chưa tới, đông chưa qua, những kỳ nghỉ dài ngày chưa đến, du khách trong nước ít nghĩ đến việc đi du lịch. Song đây lại là thời điểm để các nhà làm tour sáng tạo kiếm lời bằng các tour “tailor made”.

“Tailor made” là hình thức tour riêng biệt làm theo yêu cầu của du khách nhưng không phải là tour hạng sang. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những khách hàng công sở không có thu nhập quá cao và không linh động về thời gian. Tour “tailor made “thường có mức giá vừa phải, ngắn ngày, với những điểm đến gần, quen thuộc nhưng cách thiết kế sáng tạo để du khách có một khoảng thời gian thực sự chất lượng bên người thân hay bạn bè.

Xu hướng đi tour “tailor made” phổ biến hơn tại TP.HCM. Cuộc sống thiên về thụ hưởng cùng sự sôi động của hoạt động lữ hành tại đây khiến cho nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng cao.

Anh Nguyễn Hữu Thọ – một kỹ sư xây dựng gốc Bắc lập gia đình và làm việc tại quận Phú Nhuận , TP.HCM cho biết: “Khi còn sống tại Bắc, tôi luôn nghĩ đi du lịch là phải dư dật về tài chính. Song khi chuyển vào Sài Gòn thì khác. Hầu hết các gia đình trẻ tại đây đều dành thời gian cho tối thiểu 2 chuyến đi/năm”.

Tham khảo thêm: Bạn có biết Outbound là gì ? Sự khác biệt giữa Inbound và Outbound

Đi du lịch không còn mang tính chất là đến một nơi mình chưa bao giờ đến mà có khi chỉ là có một cơ hội cả gia đình ở bên nhau hoàn toàn nghỉ ngơi, khám phá một cuộc sống mới mà bình thường mình chỉ đi qua, nhìn qua từ bên ngoài”.

Anh Thọ cũng cho biết, do tính chất công việc đặc thù hay phải làm vào các dịp lễ Tết nên anh thường tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để đưa cả nhà ra ngoại ô, xa hơn là về Bình Dương, Long An bằng các tour “tailor made”.

Anh Thọ chia sẻ: “Mua tour có thể phải bỏ ra nhiều tiền hơn một chút so với việc mình tự tổ chức đi. Song không phải lúc nào cũng vậy. Nếu người tổ chức không giỏi tính toán và không quen điểm đến, chi phí cho du lịch tự túc còn đắt đỏ hơn nhiều. Cá nhân tôi cho rằng vì chuyến đi rất ngắn, lại không phải là một miền đất mới lạ nào mà chỉ là đi “đổi gió” nên chất lượng của chuyến đi rất quan trọng”.

Cùng là nghỉ ở một resort, có hồ bơi, có bugalow, đi câu cá, nghỉ ngơi trong miệt vườn, nướng đồ ăn nhưng những người làm tour chuyên nghiệp họ có thể thiết kế cho mình nhiều hoạt động thú vị có yếu tố bất ngờ, lo các việc ăn uống ngủ nghỉ và gia đình mình chỉ việc tận hưởng thôi.

Những chuyến đi như thế cũng thi thoảng cho mình thêm các mối quan hệ bạn bè, thậm chí là công việc mà nếu đi riêng thì sẽ không có được”.

Các tour “tailor made” không quá phổ biến tại Hà Nội song cũng có giao dịch đều đặn. Anh Hà Đăng Phú – điều hành viên một công ty lữ hành tại Hà Nội cho biết: “Đối tượng khách chủ yếu là các nhóm dân văn phòng, hiếm khi là gia đình mua tour. Các nhóm khách đặt tour này thường chú trọng đến mục đích của chuyến đi, các hoạt động team-building chứ không quá quan tâm tới điểm đến. Thông thường thì họ chọn những hành trình ngắn, trên dưới 100km và có đủ dịch vụ như Ba Vì, Tản Đà Resort, Đồng Mô, Sơn Tây, Mai Châu, Đại Nải, Tam Đảo…”

Anh Phú cho hay, dù rất gần Hà Nội và không còn mới mẻ, song các điểm đến này luôn thu hút các du khách là dân công sở với những ưu điểm: không gian thoáng đãng, phong cảnh tự nhiên đẹp, dịch vụ tốt, có yếu tố văn hoá khác biệt, dễ tổ chức các hoạt động tập thể như lửa trại, văn nghệ…

Đề xuất riêng cho bạn: Hot Hot Kinh nghiệm du lịch Lagi tự túc 2021 địa điểm đẹp nhất Bình Thuận

Theo anh Phú, sở dĩ hình thức tour này chưa hấp dẫn đối tượng khách là gia đình một phần do thói quen du lịch tự túc của người Bắc. “Hầu hết các gia đình người Bắc coi trọng sự riêng tư và tính toán chi phí rất kỹ. Bên cạnh đó, các gói sản phẩm du lịch chưa được quảng bá nhiều, chưa có sự tác động đến tâm lý khách hàng để thay đổi hướng quan tâm của họ, khiến họ chú trọng hơn tới chất lượng của chuyến đi”.

Ở một góc nhìn khác, anh Hiếu Nguyễn – điều hành viên giàu kinh nghiệm tại TP.HCM – lại cho rằng: “Xã hội hiện đại ngày nay đã thay đổi quan điểm vể du lịch của những người có nhu cầu, đi đâu không quan trọng bằng việc đi với ai. Do đó, cách tiếp cận khách hàng là phải tiếp cận đến tâm lý này của họ, sau đó là năng khiếu của người làm tour, thiết kế tour sao cho khách hàng cảm thấy xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra, dù có thể chỉ là 1 triệu/khách/ cho 1 tour 1 ngày”.

Anh Hiếu phân tích, tại Hà Nội có thể làm các “tour tailor made” đến rất nhiều điểm với nhiều mức giá khác nhau. Với khách hàng là các gia đình công sở không có nhiều tiền, hoàn toàn có thể làm những tour 1 ngày với mức giá rất hợp lý, dưới 1 triệu đồng, đến những làng nghề hay các khu sinh thái ở ngoại ô như Bát Tràng, Sóc Sơn, Bắc Ninh…

“Ví như một tour đến làng gốm Bát Tràng, nhà điều hành có thể tổ chức cho trẻ con một giờ tô tượng, người lớn thì nặn gốm, thi xem ai có sản phẩm đẹp hơn, ngồi xe trâu tham quan làng gốm cổ, dựng lều camping bên sông Hồng… Những hoạt động giản dị, quen thuộc nhưng nếu khéo tổ chức thì vẫn tạo sự gắn kết giữa các thành viên, từ đó tạo sự hài lòng, hạnh phúc cho khách hàng”.

Doanh thu của mỗi tour “tailor made” thiết kế cho dân công sở không cao. Song, theo anh Hiếu Nguyễn, tính sáng tạo của tour sẽ quyết định việc tour bán được nhiều hay không. Khi bán được nhiều thì mức thu sẽ lớn thay vì bán tour giá cao nhưng nguồn khách khai thác không tốt.

“Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là sản phẩm này xoá đi tính mùa vụ đang quá nặng nề của du lịch nội địa. Việc phát triển nhiều gói sản phẩm năng động, tránh vào mùa lễ hội hay nghỉ lễ tết sẽ giúp cho chất lượng dịch vụ cao hơn, không ngoài mục đích làm tăng sự hài lòng của khách hàng và kích thích nhu cầu du lịch nội địa”.

Theo Khánh Hải Tổ Quốc

Viết một bình luận