Ghi Nhớ 7 Mẹo Đàm Phán Khi Thuê Nhà Tại Đà Nẵng

30/09/2019         - Nguồn: Bảo Đại - Đánh giá:

Hiện nay, thị trường thuê nhà ngày càng trở nên phát triển rộng với hàng loạt các ngôi nhà chất lượng ra đời nằm ở vị trí đắc địa. Sở dĩ nhu cầu ngày càng đông vì nhà đem lại một cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn cho các gia đình. Bên cạnh đó, thuê nhà tại Đà Nẵng còn phổ biến với các doanh nghiệp, nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn thuê nhà để mở văn phòng làm việc. Bên cạnh việc tìm kiếm một căn nhà chất lượng, vị trí đắc địa thì bạn còn phải biết cách đàm phán giá khi thuê để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Lưu lại ngay 7 mẹo đàm phán khi thuê nhà sau đây nhé!!

1. Gây Ấn Tượng Ban Đầu

Ấn tượng đầu tiên là nền tảng hình thành nên những cuộc gặp gỡn, giao lưu,.. thậm chí còn giúp bạn  giành thắng lợi trong những thỏa thuận. Đặc biệt là đối với những người kinh doanh, ấn tượng đầu tiên là điều rất quan trọng. Đầu tiên, hãy thể hiện điều đó qua dáng vẻ bên ngoài của bạn. Hãy chắc chắn rằng khi đến gặp chủ nhà bạn sẽ ăn mặc lịch sự và chỉnh chu. Đừng bao giờ tiến hành bất kỳ một cuộc giao dịch nào khi bạn đang mặc quần short, đi dép lê và đầu tóc rối bù nhé.

Một điều chắc chắn là, với bộ dạng lôi thôi ấy của bạn, chủ nhà sẽ không có cảm giác tin tưởng hay đơn giản sẽ nghĩ rằng bạn không nghiêm túc trong việc thuê nhà. Một vài trương hợp chủ nhà có thể từ chối việc cho bạn thuê nhà. Vì vậy, hãy xuất hiện với một dáng vẻ trông bạn thật chuyên nghiệp. Điều này sẽ tạo cho đối phương cảm giác tin tưởng, họ sẽ đánh giá bạn cao hơn. Khi một người có thiện cảm tốt với bạn thì các cuộc đàm phán sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Vì vậy nếu bạn muốn thuê nhà với một mức giá tốt thì đừng quên gây ấn tượng tốt với chủ nhà nhé.

2. Thể Hiện Sự Đáng Tin Cậy

Hãy tạo cho người cho thuê nhà cảm thấy bạn đáng tin cây, như vậy họ sẽ an tâm hơn khi ký hợp đồng với bạn. Không chỉ thể hiện qua vẻ bề ngoài, bạn còn phải thể hiện được bạn đủ khả năng về tài chính để có thể hoàn thành tiền thuê nhà đúng hạn. Chủ nhà sẽ quan tâm đến việc liệu bạn có tuân thủ các nguyên tắc của hợp đồng, trả tiền thuê nhà đúng hạn hay không. Nếu bạn trông không đáng tin cậy, họ sẽ phân vân khi giao nhà cho bạn. Vì vậy để cuộc đà phán khi thuê nhà diễn ra thuận lợi, hãy tạo niềm tin với người cho thuê. Hãy cho họ thấy bạn đáng tin như thế nào, rằng bạn là khách hàng tiềm năng với hợp đồng dài hạn. Với những điều đó, bạn thể chủ động đàm phán để có được mức giá thuê tốt hơn.

==>> Xem ngay: Top 8 Dịch Vụ Cho Thuê Nhà Tại Đà Nẵng Uy Tín Và Chất Lượng

3. Lịch Sự

Lịch sự là một yếu tố quan trọng khi bạn gặp gỡ và tiếp xúc với người khác. Hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về người cho thuê nhà trước khi cuộc gặp gỡ diễn ra. Điều này sẽ tạo thiện chí tốt đối với họ. Luôn có thái độ lịch sự, thể hiện qua những hành động đơn giản như bắt tay, không nói quá nhiều điều không cần thiết, không lớn tiếng. Những điều này cũng giúp cho cuộc đàm phán trở nên bớt căng thẳng và dễ dàng hơn.

 

4. Hiểu Rõ Thị Trường Thuê Nhà Riêng Tại Đà Nẵng 

Nếu bạn muốn thuê nhà tại Đà Nẵng , đừng quên tìm hiểu thị trường và thu thập nhiều thông tin về bất động sản, về cho thuê nhà Đà Nẵng, cho thuê căn hộ Đà Nẵng,.. Không chỉ tìm kiếm được những văn phòng có vị trí và điều kiện tốt, bạn còn có thể biết được mức giá nào là hợp lí nhất. Khi thể hiện là một người hiểu biết về thị trường, chủ nhà sẽ không đánh giá cao và làm khó bạn. Với những thông tin về thị trường, bnaj có thể đàm phàn với chủ nhà về mức giá thấp hơn với các lý do thuyết phục họ. Đặc biệt thị trường bất động sản Đà Nẵng biến động liên tục, chủ nhà sẽ quan ngại về vấn đề tìm khách. Điều đó sẽ giúp bạn có được những thỏa thuận giao dịch tốt.

5. Lắng Nghe

Quan sát và lắng nghe là chìa khóa vàng trong mọi câu chuyện. Một yếu tố rất quan trọng trong đàm phán đó chính là “ nói đủ”. Đừng nói quá nhiều chuyện mà hãy cố gắng tập trung lắng nghe ý kiến của người cho thuê. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin và hiểu những gì mà người khác mong muốn. Đừng lúc nào cũng chỉ khăng khăng với quan điểm của bản thân hay nói quá nhiều về mình. Người khác họ chỉ cần nghe và tiếp thu một lượng thông tin vừa đủ. Nếu bạn thể hiện sự tôn trọng và lắng nghe với người khác thì bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng. Khiến người cho thuê có thiện cảm, họ sẽ dễ dàng mở lòng, lắng nghe những điều mà bạn nói. Tuyệt đối không tranh cãi hay nói ra những lời thiếu văn hóa khi đàm phán. Vì chúng sẽ là nguyên nhân dẫn đến một kết quả không tốt đẹp cho cả 2 bên.

6. Giữ Vững Lập Trường

Giữ vững lập trường không đồng nghĩa với khăng khăng giảm mức giá thuê nhà như bạn mong muốn. Đừng để một vài lời thuyết phục của chủ nhà như chỗ này vị trí tốt, nhiều người hỏi thuê, thiết kế đẹp… mà bạn vội vàng chấp nhận giá ban đầu. Bạn cần hiểu rõ mình ở vị trí nào, nắm bắt được những lợi thế của mình và bất lợi của người cho thuê để đưa ra yêu cầu hợp lí. Bạn nên linh hoạt trong việc đưa ra các điều kiện nhưng vẫn giữ được mức giá không chênh lệch quá nhiều so với dự định. Muốn làm được như vậy, bạn phải biết nhiều thông tin về đối tác và chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc đàm phán.

==>> Xem ngay: 7 Mẫu Nhà Cho Thuê Đẹp Ở Đà Nẵng

7. Giả Định Trước Các Tình Huống

Trước cuộc đàm phán, hãy đảm bảo bạn nắm bắt đủ thông tin cần thiết. Hãy tưởng tượng ra mọi tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị trước những cách phòng ngừa. Bạn nên giả định các mức giá hay yêu cầu mà người cho thuê văn phòng đưa ra và làm cách nào để thuyết phục họ. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lí sẵn sàng và không bị bất ngờ, lúng túng trong khi đàm phán.

Như vậy, đàm phán giá khi thuê nhà là cả một nghệ thuật giao tiếp. Khi đã hiểu rõ những điều cần thiết cho một cuộc thương lượng, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích của mình hơn. Trên đây là 7 mẹo đàm phán khi thuê nhà. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin