&quotTruyền Cảm Hứng&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Truyền Cảm Hứng” tiếng Anh là gì? Có bao nhiêu từ được dùng để chỉ cụm từ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh? Có thành ngữ nào được sử dụng với nghĩa “Truyền Cảm Hứng” không? Những lưu ý khi sử dụng từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh là gì?

“Truyền Cảm Hứng” và những kiến thức về từ vựng tiếng Anh đồng nghĩa với từ này như cách phát âm, cách dùng, cấu trúc, trường hợp áp dụng,… sẽ được chúng mình giới thiệu một cách chi tiết và đầy đủ trong bài viết hôm nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời mà mình cần trong bài viết này. Tin chắc rằng, sau bài viết này, “Truyền Cảm Hứng” sẽ trở thành một từ vựng tủ của bạn trong việc học tập tiếng Anh cũng như viết các bài viết tiếng Anh. Chúng mình đã chia nhỏ bài viết thành 3 phần để bạn có thể dễ dàng theo dõi và học tập. Những ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa sẽ là cơ sở để bạn có thể học và rèn luyện thêm về từ vựng, giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn. Cuối cùng, bạn có thể luyện tập theo một số mẹo mà chúng mình chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ và thú vị với studytienganh. Cùng bước vào những phần đầu tiên trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: truyền cảm hứng trong tiếng anh là gì

truyền cảm hứng tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh)

1.”Truyền Cảm Hứng” tiếng Anh là gì?

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về nghĩa tiếng Việt của cụm từ “Truyền Cảm Hứng” để bạn có thể hiểu và phân biệt nghĩa của cụm từ này với các từ cùng chủ đề khác. “Truyền Cảm Hứng” là mang lại năng lượng tích cực, sự yêu thích cho một ai đó đối với việc gì đó hay một thứ gì đó trong cuộc sống. Khiến họ trở nên tự tin hơn và thêm đam mê hơn. “Truyền Cảm Hứng” còn đồng nghĩa với các cụm từ khác như “Truyền lửa”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này qua các tài liệu khác để có thể hiểu hơn về “Truyền Cảm Hứng”.

truyền cảm hứng tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh)

Vậy cụm từ nào có nghĩa tương đồng với từ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh? Trong tiếng Anh, “Truyền Cảm Hứng” là INSPIRE. Ngoài ra, để sử dụng với nhiều vai trò khác trong câu như tính từ, danh từ bạn có thể biến đổi đuôi của những từ này. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây để hiểu hơn về vị trí, vai trò của INSPIRE trong câu.

Ví dụ:

  • Cinderella inspired me to paint this picture.
  • Lọ lem đã truyền cảm hứng cho tôi để vẽ bức tranh này.
  • I felt so disappointed and hopeless, I needed someone inspiring me.
  • Tôi đang cảm thấy thất vọng, tôi cần ai đó truyền cảm hứng cho mình.

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh.

Để mở đầu cho phần 2, cùng tìm hiểu về cách phát âm của từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh. /ɪnˈspaɪə(r)/ là cách phát âm duy nhất của INSPIRE. Không có quá nhiều sự khác nhau trong cách phát âm của từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Là một từ có hai âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Trọng âm của từ này rất dễ bị phát âm nhầm. Vậy nên bạn cần chú ý để có thể tránh những lỗi sai dễ mắc phải. Bạn có thể tự luyện tập thêm về cách phát âm của từ vựng bằng cách nghe và lặp lại qua các tài liệu uy tín. Như vậy bạn sẽ có thể nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

truyền cảm hứng tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh)

Theo từ điển Oxford, chỉ có hai cách sử dụng khác nhau của từ INSPIRE trong tiếng Anh. Đầu tiên, INSPIRE được dùng để chỉ việc truyền năng lượng cho ai đó để họ trở nên tự tin, nhiệt huyết hơn. Áp dụng cấu trúc sau:

Đề xuất riêng cho bạn: Mách bạn &quotSang Trọng&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

INSPIRE somebody with something

Cấu trúc này được sử dụng để chỉ việc truyền cảm hứng cho ai đó bằng cái gì, bằng điều gì.

Ví dụ:

  • He inspires me with his effort although he must deal with many difficulties.
  • Anh ấy đã truyền cảm hứng cho tôi bằng động lực của anh ấy dù anh ấy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

INSPIRE somebody to something

Khác với cấu trúc trên, cấu trúc này có nghĩa là truyền cảm hứng cho ai đó để đạt được điều gì đó.

Ví dụ:

  • His superb play inspired all the team to a thrilling 5-0 win.
  • Lối chơi của anh ấy đã truyền cảm hứng cho toàn đội và dành chiến thắng áp đảo 5-0.

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp lại trong bảng dưới đây một số từ vựng có cùng chủ đề với “Truyền Cảm Hứng” trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm để áp dụng vào trong các bài nói, bài viết của mình.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Spirit

Nên xem: Lol là gì trong tiếng anh và trên Facebook, tiếng lóng có nghĩa bậy là gì?

Tinh thần

Inspirer

Người truyền cảm hứng

Inspiration

Sự truyền cảm hứng

Inspirational

Thuộc về truyền cảm hứng

Feeling

Cảm xúc

Hy vọng rằng bạn đã thu thập thêm được nhiều kiến thức bổ ích thông qua bài viết này. Hãy theo dõi trang web danangchothue.com để cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn luôn tự tin và vươn đến thành công!

3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết ! Capacity là gì và cấu trúc từ Capacity trong câu Tiếng AnhTempered Glass là gì và cấu trúc cụm từ Tempered Glass trong câu Tiếng AnhComponent là gì và cấu trúc từ Component trong câu Tiếng AnhTổng hợp trang web đọc báo bằng tiếng anh hàng ngàyTổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Khuôn MặtFloat Around là gì và cấu trúc cụm từ Float Around trong câu Tiếng AnhTổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Phần Cứng Máy Tính”Cõng” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Viết một bình luận