Share cho bạn Ban hành tiếng Anh là gì?

Mục lục bài viết

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển khiến cho nhiều quan hệ xã hội mới xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc phải ban hành những Văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh những vấn đề phát sinh này.

Bạn đang xem: ban hành luật trong tiếng anh là gì

Những văn bản luật này được coi là một trong những nguồn luật chủ yếu của Nhà nước do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Quy trình xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật phải tuân theo trình tự, thủ tục mà pháp luật đã quy định.

Thuật ngữ ban hành nhất là ban hành luật đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Vậy ban hành tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc này của Quý khách hàng.

Ban hành là gì?

Ban hành là hoạt động của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hay các tổ chức xã hội khi được Nhà nước trao quyền thực hiện theo trình tự đã được quy định chặt chẽ.

Hoạt động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các tổ chức xã hội khi được nhà nước trao quyền thực hiện theo trình tự đã được quy định chặt chẽ thể hiện các bước, từng công việc phải làm để đưa ra các văn bản quy phạm pháp luật, từ đề xuất sáng kiến lập pháp, lập chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đến soạn thảo dự án văn bản quy phạm pháp luật, thẩm định, thẩm tra dự án văn bản quy phạm pháp luật, công bố, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, những tầng lớp dân cư có liên quan đến việc tổng hợp, phân tích, nghiên cứu tyếp thu ý kiến đóng góp, đến trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến hoặc thông qua dự án văn bản quy phạm pháp luật.

Thông thường mỗi loại văn bản quy phạm pháp luật lại có một quy trình riêng, tương thích, phù hợp với tính chất, vị trí, vai trò của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành một loại văn bản quy phạm pháp luật riêng như luật khác pháp lệnh, pháp lệnh khác nghị định của Chính phủ, khác thông tư của các bộ, ngành…

Thủ tục, trình tự ban hành văn bản quy phạm pháp luật mang nặng tính kĩ thuật nhưng qua thủ tục, trình tự ban hành văn bản quy phạm pháp luật có thể thấy được trình độ phát triển, tính chất dân chủ của một chế độ nhà nước. Vì vậy, vấn đề bảo đảm trình tự ban hành văn bản quy phạm pháp luật của quốc gia là đề tài thường được quan tâm trong sinh hoạt, hoạt động lập pháp của nhà nước, của xã hội.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải thích ban hành tiếng Anh là gì?

Ban hành tiếng Anh là gì?

Ban hành tiếng Anh là Promulgate hay enact và định nghĩa to establish by law; to perform or effect; to decree. Enact, sometimes used synonymously with adopt, is generally applied to legislative rather than executive action.

Thuật ngữ ban hành sẽ được dùng nhiều trong các thuật ngữ pháp lý để chỉ hoạt động của cơ quan có thẩm quyền đối với việc ban hành các văn bản pháp luật và ban hành luật Tiếng Anh là to pass/enact a law

Ngoài ra thì Ban hành luật tiếng Anh còn được hiểu như sau:

Tham khảo thêm: Share cho bạn Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì?

Promulgating legal documents is the action of the authorizes government, social organizations when they are handed over authority by the government to manage in process which is closely regulated through must-do steps, tasks to issue legal documents.

Một số từ tiếng anh liên quan tới việc ban hành luật

Ngoài việc hiểu Ban hành tiếng Anh là gì, chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về các từ, cụm từ trong tiếng Anh có liên quan như sau:

– National Assembly: Quốc hội.

– Session: Kỳ họp thứ.

– Legislature: Khóa.

– Decision: Quyết định.

– Decree: Nghị định.

– Ordinance: Pháp lệnh.

– Circular: Thông tư.

– Joint circular: Thông tư liên tịch.

– Resolution: Nghị quyết.

Nên xem: Share Chấm dứt hợp đồng (Termination of Contract) là gì? Các trường hợp chấm dứt hợp đồng

– Directive: Chỉ thị.

– Convention/Covenant: Công ước.

– Bill: Dự luật.

– Code (of law): Bộ luật.

– Protocol: Nghị định thư.

– Charter/Magna Carta: Hiến chương.

– Constitution: Hiến pháp.

– Treaty/Pact/Compact/Accord: Hiệp ước.

– Agreement: Điều hành chung.

– Convention/Covenant: Công ước.

– Act: Định ước, sắc lệnh, đạo luật.

Trên đây, chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề Ban hành tiếng Anh là gì. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi tin rằng bài viết này phần nào giải đáp được thắc mắc của Quý vị.

Viết một bình luận