Tổng hợp Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Thời gian gần đây nhiều người thường nghe đến cụm từ sao kê ngân hàng. Đây là một dịch vụ của ngân hàng thông qua quá trình chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền tại các ngân hàng hiện nay. Thông qua việc sao kê chúng ta sẽ biết được chính xác số tiền được giao dịch. Với nhiều người thì đây là cách để minh bạch và quản lý chi tiêu tốt hơn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sao kê là gì? Hướng dẫn thực hiện sao kê của một số ngân hàng lớn hiện nay.

Bạn đang xem: bản sao kê ngân hàng là gì

Sao kê ngân hàng là gì

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Sao kê là gì? Sao kê ngân hàng là bản sao ghi chép chi tiết những giao dịch đã phát sinh của tài khoản thanh toán cá nhân hoặc tổ chức. Các giao dịch phát sinh bao gồm: các khoản chi tiêu, thanh toán dịch vụ, ứng tiền mặt…

Những phát sinh giao dịch này bao gồm luôn cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Việc sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Sao kê sẽ được ngân hàng thực hiện và gửi về cho chủ thẻ theo quy định của ngân hàng và khách hàng có thể sử dụng thông báo giao dịch này để kiểm tra lại vấn đề chi tiêu để có thể kiểm soát số tiền chi tiêu hàng tháng và thanh toán số tiền đã chi tiêu trong thẻ đúng hạn.

Có những hình thức sao kê nào

Hiện có hai hình thức sao kê là sao kê trực tiếp và sao kê online.

Sao kê online

Khách hàng thực hiện sao kê bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản. Và có thể kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…

Sao kê trực tiếp

Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng sao kê.

Bản sao kê được cấp trực tiếp là bản sao kê có chứng thực của ngân hàng. Bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính khi muốn làm hồ sơ vay hay chứng thực tài sản.

Hướng dẫn cách in sao kê ngân hàng nhanh chóng nhất

Hiện nay có nhiều cách có thể xem được sao kê tài khoản ngân hàng, phù hợp với nhu cầu đa dạng của mỗi loại thẻ. Tuy nhiên tóm gọn lại có 3 hình thức sao kê ngân hàng như sau:

In sao kê ngân hàng tại ATM

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Đề xuất riêng cho bạn: Chia sẻ 15 thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng cho nhân viên tín dụng

Để thực hiện in sao kê tại ATM thì cần ra các cây ATM của ngân hàng để tiến hành in sao kê. Các bước thực hiện

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe

Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp và ấn “Tiếp tục”

Bước 3: Nhập mã Pin của thẻ và ấn “Enter”

Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê/ truy vấn số dư” là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Hướng dẫn in sao kê bằng tài khoản internet Banking

Hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ internet banking đi kèm với phát hành thẻ cho những khách hàng có nhu cầu đăng ký.

Với ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện in sao kê ngân hàng Vietcombank băng hình thức internet banking bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào [email protected] của VCB TẠI ĐÂY.Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp.

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank
Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản/Thẻ, sau đó chọn Danh sách tài khoản nhấn vào “Xem chi tiết” để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank Internet Banking của mình bao gồm: Số tiền trong tài khoản, lãi suất, lãi cộng dồn, tên tài khoản và số tài khoản.

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Bước 4: Chọn chi tiết giao dịch trong khoảng thời gian nhất định và nhấn “Xem sao kê” để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Với ngân hàng Techcombank

Sau khi đăng nhập vào website của Techcombank, bạn click chọn “Giao dịch” Tiếp đó, chọn mục Thông tin tài khoản và Vấn tin tài khoản để kiểm tra giao dịch. Thông tin hiển thị cũng gồm đầy đủ các phần như bản giấy. Tuy nhiên, bản sao kê này không có dấu và chữ ký của ngân hàng nên không dùng trong hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng.

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

In sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Đề xuất riêng cho bạn: Tổng hợp Ngân hàng VIB là ngân hàng gì? là nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, sao kê ngân hàng được trình bày ở đây là sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán mà thôi.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.

Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.

Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường thường cung cấp các trường dữ liệu thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

Chi phí cho dịch vụ sao kê ngân hàng

Tùy theo chính sách hiện hành của mỗi ngân hàng thì biểu phí của dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau. Và thậm chí phí sao kê trong một ngân hàng còn có thể thay đổi theo chính sách và thời kỳ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài mà bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ để được tư vấn về các mức phí hoặc có thể truy cập website của ngân hàng để xem thông tin cụ thể

Đối với sao kê ngân hàng Techcombank

Tùy thuộc vào cách thức bạn chọn, mức phí sao kê có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể, mức phí cần chi trả cho dịch vụ này như sau:

  • Sao kê tại PGD/Chi nhánh: 5.000 VND/0.5USD/ 1 lần/tháng. Ngoài ra, nếu theo yêu cầu đột xuất, mức phí phát sinh là 10,000 VND/1USD/tháng.
  • Sao kê qua Internet Banking: Miễn phí
  • In sao kê qua cây ATM: 1.100 VNĐ/lần

Ngoài ra, trường hợp khách hàng ở xa muốn ngân hàng gửi bản sao kê đến tận nơi, Techcombank vẫn có thể hỗ trợ. Mức phí cho dịch vụ này là 20.000 VNĐ/lần, trong đó, phí chuyển khoản do khách hàng chi trả.

Đối với sao kê ngân hàng Vietcombank

Với biểu phí in sao kê Vietcombank ở trên có thể thấy được rằng phí in sao kê đột xuất cao hơn rất nhiều so với phí in định kỳ, do vậy quý khách hàng nên đăng ký dịch vụ in sao kê theo tháng hoặc quý để tiết kiệm tối đa khoản chi phí này.

Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết In sao kê Vietcombank, Teckcombank

Trên đây là những hướng dẫn sao kê ngân hàng thông dụng hiện nay. Các bạn hãy lựa chọn cho mình những hình thức sao kê thích hợp nhé.

Viết một bình luận