Bạn có biết 2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản tại nhà.

Có thể nói máy đứng trứng và lò nướng là những thứ phải nhà nào cũng trang bị sẵn vì nó không phải vật thiết yếu. Vậy nếu một ngày đẹp trời nào đó các bạn làm siêng muốn làm bánh cho gia đình thưởng thức mà không có hai thứ này thì sao nhỉ.

Bạn đang xem: cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng

Không cần phải lo đâu nhé, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng luôn. Cùng chúng tôi vào bếp để khám phá cách làm bánh như thế nào nhé.

2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

 • 1 Cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản tại nhà.
 • 2 1. Cách làm bánh bông lan thơm ngon đẹp mắt.
  • 2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này
  • 2.2 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan
 • 3 2. Cách làm bánh Tiramisu cheesecake siêu đơn giản siêu ngon
  • 3.1 Nguyên liệu
  • 3.2 Hướng dẫn bạn cách làm

1. Cách làm bánh bông lan thơm ngon đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này

Nguyêu liệu, dụng cụ Đơn vị Bột mì 60 Gram Đường 80 Gram Trứng gà 4 quả Vani 3 ống Bơ hoặc dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan

Bước 1: Trước hết các bạn sẽ đập trứng ra bát nhớ tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Các bạn cho vào bát tròng đỏ 3 ống vani, 60 gram đường và khuấy đều lên.

Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rồi khuấy đều.

Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rồi khuấy đều.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho 80 gram bột vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều tay, cho tới khi các bạn thu được hỗn hợp đều và đồng nhất thì dừng lại. Trường hợp nếu bột quá đặc thì các bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 lòng đỏ trứng gà nữa vào khuấy đều nhé.

Bước 3: Các bạn chuẩn bị một nồi nhôm hoặc gang to, dầy. Sau đó các bạn cho khoảng 1 cm muối xuống đấy nồi nhé. Kế tiếp các bạn đặt vào nồi một chén sứ hoặc chén đất rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại.

– Mục đích của bước là khi bạn cho bánh vào nồi sẽ được nấu lập tức nếu không bánh sẽ bị xẹp. Các bạn lưu ý không nên dùng nồi inox vì muối và inox kết hợp sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

Đánh tan lòng trứng gà với nước cốt tranh đến khi bông lên.

Đánh tan lòng trứng gà với nước cốt tranh đến khi bông lên.

Nên xem: Cây roi mây

Bước 4: Sau đó các bạn đánh tan lòng trắng trứng gà với 2 thìa nước cốt chanh. Nước cốt chanh có tác dụng giúp lòng trứng mau bông và mau nổi hơn. Các bạn đánh khoảng tầm 2 phút, sau đó bạn kiểm tra múc lên mà nó không rớt thì tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào đánh bông lên.

– Cả nhà nên dùng cây đánh để hỗn hợp được trộn đều với nhau nhé. Lưu ý cũng không nên đánh quá lâu như vậy bánh sẽ không nở cao và bị xịt bong bóng.

Cho bánh vào nồi và đun với lửa nhỏ để không bị cháy.

Cho bánh vào nồi và đun với lửa nhỏ để không bị cháy.

Bước 5: Trước khi bôi dầu ăn hoặc bơ vào khuôn các bạn cần lót một tờ giấy trắng cắt tròn sạch vào khuôn nhé. Để giúp bánh có thể nở to thì các bạn chỉ cho hỗn hợp bột vào 1/3 khuôn nhé. Kế tiếp các bạn cho bánh vào nồi. Chú ý điều chỉnh lửa nhỏ để bánh không bị cháy nhé cả nhà.

– Các bạn lưu ý trong thời gian này thì không nên mở nắp thường xuyên vì sẽ làm bánh dễ thoát hợi và xẹp xuống. Như vậy bánh sẽ không ngon và đẹp mắt nữa. Các bạn dùng tăm chọc thử xem bánh đã chín hay chưa sau khoảng 30 phút nhé.

Bánh bông lan sau khi đã hoàn thành.

Bánh bông lan sau khi đã hoàn thành.

Vậy là tôi cùng các bạn đã khám phá xong cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng rất ngon và đơn giản rồi. Cũng không quá khó thực hiện phải không nào các bạn. Ngoài ra còn một số bánh có cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản và nhanh gọn hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp là bánh gì nhé.

2. Cách làm bánh Tiramisu cheesecake siêu đơn giản siêu ngon

Để có thể làm món bánh này Tiramisu mà không là nướng cũng như máy đánh trứng, các bạn cần chuẩn liệu các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

 • Lòng đỏ trứng: 2-5 quả.
 • Đường: 50g.
 • Kem tươi: 200ml.
 • Sữa tươi không đường: 30 ml.
 • Bột sữa béo: 10g.
 • Cafe hòa tan (2 gói).
 • Rượu Rum (20 ml)
 • Kem pho mát cream cheese (200 gram).
 • Vani.
 • Bột ca cao.

– Tùy theo số lượng người ăn nhiều hay ít thì các bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu theo tỷ lệ tương ứng nhé. Và một điều nữa là các bạn có thể không sử dụng bột sữa béo cũng được nhé vì không ảnh hưởng đến vị bánh.

Hướng dẫn bạn cách làm

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ đánh 20 gram đường và 2 lòng đỏ trứng để làm kem trứng. Các bạn nhớ đánh cho hai loại này hòa tan với nhau và có màu vàng nhạt là được.

– Sau đó các bạn cho thêm vào hỗn hợp 30ml sữa tươi và 60ml kem tươi, tiếp tục khuấy đều rồi bạn cho thêm 10gram bột sữa béo vào luôn nhé.

Cho lòng đỏ trứng gà, đường và các nguyên liệu khác vào bát rồi khuấy đều.

Cho lòng đỏ trứng gà, đường và các nguyên liệu khác vào bát rồi khuấy đều.

Nên xem: Tổng hợp Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Bước 2: Các bạn cho hỗn hợp vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, nên lọc trước khi đun nhé cá bạn. Trong quá trình đun các bạn chú ý khuấy đều đến khi chúng sánh lại. Các bạn có thể múc 1 thìa kem trứng lên xem, nếu chúng đọng lại thì đã ok nhé.

Bước 3: Kế tiếp các bạn sẽ hoàn tan 2 gói cà phê với 3 hoặc 5 gram đường với 80ml nước sôi nhé. Sau đó bạn khuấy đều trước khi cho thêm vào 10ml rượu. Các bạn nhớ giữ ấm hỗn hợp cà phê này nhé.

Bước 4: Các bạn sẽ đánh thật nhuyễn 200gcream cheese, tiếp theo cho từng thìa kem một vào. Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì các bạn cho thêm trứng.

– Tránh cho kem Tiramisu vón cục và không đều thì các bạn không nên cho kem trứng vào cùng 1 lúc nhé. Sau khi trộn xong bạn có thể thêm một it rượu rum vào nếu thích.

Tạo kem Tiramisu vô cùng đơn giản.

Tạo kem Tiramisu vô cùng đơn giản.

Bước 5: Các bạn chuẩn bị một hợp lớn khoảng 600ml để cho bánh sampa, kem Tiramisu và hỗn hợp cà phê vào. Các bạn sẽ xếp 1 lớp kín đáy khuân bằng những chiếc bánh quy đã nhúng vào rượu và cà phê nhé.

– Cuối cùng các bạn sẽ cho một nữa lượng kemtiramisu vào khuân bánh, để có giúp kem đều và phẳng thì các bạn dùng dao dàn lớp kem ra nhé. Mọi người làm tương tự cho đến khi hết bánh và kem. Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cho kem Tiramisu vào bánh quy rồi để vào tủ lạnh.

Cho kem Tiramisu vào bánh quy rồi để vào tủ lạnh.

– Các bạn có thể trang trí thêm bề mặt của bánh bằng việc đánh tơi 140ml kem tươi cho đến khi bông cứng thì cho vào túi bắt kem và tạo hình bạn thích nhé. Bỏ bánh vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Để bánh được thơm ngon và hấp dẫn hơn thi cá bạn nên rắc 1 ít bột ca cao lên bề mặt bánh trước khi dùng.

2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi khám phá 2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản và dễ làm trên. Không cần máy đánh trứng, cũng không cần lo nướng nhưng bạn vẫn có thể cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải ngã mũ nể phục cho mà xem.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẽ bí kíp làm bánh trên đến những người thân yêu của bạn nhé.

5/5 – (2 bình chọn) aaaaaaaaaaaaaaa Cách Làm Bánh Bông Lan

Viết một bình luận