Cách làm cho xe máy chạy bốc hơn

Nhìn theo 1 khía cạnh nào đó, sử dụng xe gắn máy sẽ mang lại nhiều sắc thái trải nghiệm hơn hẳn là dùng xe ô tô, nhất là với đặc thù đường xá, giao thông ở Việt Nam. Chiếc xe của bạn phản ứng thế nào, sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động – như tư thế cầm lái, cách kiểm soát ống ga, hoặc cách ôm danangchothue.com nhiên, muốn xe chạy nhanh hơn, có 1 số tips đơn giản mà bạn có thể dễ dàng can thiệp để tăng tốc xế yêu, bao gồm 6 cách sau:

1) LỌC GIÓ:Tăng lượng khí nạp – là 1 trong những cách ít tốn tiền & dễ nhất để tăng sức mạnh của xe. Tưởng tượng lọc gió như chiếc phổi, nó sẽ block (chặn) tất cả những vị khách không mời xâm nhập vào trong động cơ. Lượng khí sạch sẽ được đưa vào buồng đốt nhiều, tạo nên sự đốt cháy nhiều hơn, dẫn đến việc tao ra nhiều năng lượng hơn.Sử dụng lọc gió độ sẽ giúp tăng 50% lượng khí nạp vào, tạo nên hiệu quả đáng kể. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này, có lẽ đó là sẽ hao tiền mua xăng hơn thôi

Bạn đang xem: cách làm xe máy chạy bốc hơn

*

Ghi chú: Có thể bạn cần phải điều chỉnh 1 chút ở bình xăng con. Chỉ cần để ý màu của đầu bugi

2) ĐIỀU CHỈNH GÓC ĐÁNH LỬATăng góc đánh lửa lớn, sẽ là 1 cú hích để sản sinh năng lượng đốt nhiên liệu & không khí vào xilanh của động cơ.Đặc biệt, 1 bugi được mạ vàng hoặc mạ bạch kim NGK hoặc DENSO sẽ tạo ra những tia lửa mạnh hơn.

Bạn đang xem: Cách làm cho xe máy chạy bốc hơn

*

Đáng xem: Chỉ bạn Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop

Bạn cũng có thể trang bị thêm chụp bugi điện trở thấp, và dây đánh lửa lõi carbon. 2 món này sẽ giúp đảm bảo nguồn cấp điện áp ổn định khi xe đang chạy tốc độ cao.

3) LỌC XĂNGLọc xăng có vai trò làm sạch nhiên liệu trước khi nó đi vào động cơ, tạo nên sự đốt cháy hiệu quả hơn. Sử dụng bộ lọc chất lượng cao và thường xuyên thay thế sẽ giữ cho động cơ sạch sẽ và duy trì hiệu suất.Nếu tài chính xông xênh tí, bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất vấn đề này bằng cách chi tiền cho nhiên liệu tốt, đi kèm với chỉ số octan cao hơn, sẽ giúp nhiên liệu cháy hiệu quả hơn trên cùng 1 thể tích.

Xem thêm: Photoshop Cc Và Cs6 Cái Nào Tốt Hơn, Dùng Bản Cs Hay Cc

*

(đây cũng là lí do tại sao xe đua chuyên nghiệp chỉ sử dụng nhiên liệu đắt tiền hơn so với xe máy thông thường.)

4) SỬ DỤNG CÁC BỘ PHẬN NHẸ HƠN

Các bộ phận nhẹ sẽ không tăng sức mạnh của xe, nhưng nó lại tạo điều kiện tăng tốc độ cho xe, vì xe giảm được lực tải.Thông thường, gấp sau thường được chế tạo bằng thép để đảm bảo sức mạnh và độ bền bỉ (nhất là dưới tác động nhiệt), nhưng bạn có thể thay thế bằng các chất liệu nhẹ hơn như nhôm hoặc titan thậm chí các chất liệu này còn có thể cứng hơn thép nữa

Dành cho bạn: Share cho bạn Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy ngắm cảnh đẹp, đồ ăn ngon

*

5) HIỆU SUẤT XẢ

Nếu tài chính thoải mái, bạn có thể điều chỉnh ống xả (pô), chắc chắn sẽ tăng mã lực, vì ống xả thông thoáng sẽ giúp đưa khí nạp vào nhiều hơn và đốt nhiên liệu cũng hiệu quả hơn. Tiếng máy nổ cũng sẽ nghe hay ho hơn.Trong trường hợp không muốn thay thế hoàn toàn, bạn có thể thay thế bộ giảm âm và lon, điều này vẫn sẽ tăng sức mạnh cho động cơ và cũng là 1 cách tốt để tạo lực đề pa mạnh hơn.

6) TUNE LẠI ECU (Ecu độ)

Điều chỉnh lại ECU sẽ tạo nên việc cải thiện sức mạnh cũng như khả năng tăng tốc của xe. Tuy nhiên, việc tune ECU cũng sẽ tạo ra hiệu ứng kích thích kèm theo ví dụ như tăng nhiệt, hoặc tốn xăng, hoặc giảm tuổi thọ của 1 vài bộ phận….Tune ECU nếu không quen, bạn có thể tạo ra những thay đổi bất lợi, vì vậy tốt nhất là nên tìm người có khả năng tune ECU chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả.

*

(Bài viết dịch lại từ các nguồn nước ngoài & edit phù hợp. Phụ Tùng Hàng Hiệu có kèm theo 1 số hình ảnh sản phẩm/dịch vụ phù hợp để anh em tham khảo sử dụng nhé.)

Viết một bình luận