Chia sẻ Cách dùng video làm ảnh đại diện, Avatar Facebook trên iOS và Android

Việc cung cấp thêm tùy chọn video cho avatar Facebook Android, iOS giúp người dùng có thêm rất nhiều lựa chọn cho ảnh đại diện tài khoản cá nhân của mình. Chúng ta có thể sử dụng video có sẵn trong điện thoại, máy tính bảng hoặc quay video trực tiếp để làm avatar profile Facebook. Như vậy ngoài việc sử dụng các khung hình Facebook để thay đổi cho avatar theo những chủ đề khác nhau, thì giờ đây chúng ta có thêm lựa chọn video để tạo avatar Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn video làm ảnh đại diện Facebook Android, iOS.

  • Cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook
  • Tạo phong cách cho Avatar Facebook với hai tính năng hấp dẫn
  • Tự tay tạo ảnh Avatar Facebook với 5 ứng dụng trực tuyến
  • Cách tạo ảnh avatar và ảnh cover Facebook trùng khớp

Video hướng dẫn dùng video làm ảnh đại diện Facebook

1. Cách dùng video tạo avatar Facebook Android

Bước 1:

Bạn đang xem: cách sử dụng video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Chúng ta đăng nhập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân rồi tại avatar hiện tại nhấn vào Chỉnh sửa. Hiển thị danh sách tùy chọn bên dưới màn hình. Nếu bạn muốn chọn video quay trực tiếp thì nhấn Quay video đại diện mới.

Hiển thị giao diện màn hình để quay video. Bạn có thể điều chỉnh để sử dụng camera trước hoặc sau tùy thích. Nhấn vào chấm đỏ chính giữa để quay.

Chọn quay video mới
Giao diện quay video

Dành cho bạn: 5 cách giúp điện thoại mượt hơn để bạn có một chiếc điện thoại Android chạy nhanh như lúc mới mua mà không tốn một xu

Bước 2:

Thời lượng tối đa video dùng làm avatar là 10 giây, nhưng bạn không bị hạn chế thời lượng quay video. Chúng ta có thể quay nhiều cảnh khác nhau để chọn ra đoạn video muốn sử dụng làm avatar. Nhấn tiếp vào chấm đỏ để dừng. Để chọn video nhấn dấu tích.

Quay video làm avatar
Chọn video

Bước 3:

Hiển thị giao diện chỉnh sửa video, nhấn vào nút Chỉnh sửa. Mặc định video được tải lên ở chế độ HD và bật âm thanh. Nếu muốn tắt âm thanh video chúng ta nhấn vào Bật âm thanh để chuyển sang chế độ Tắt âm thanh.

Chỉnh sửa video
Bật âm thanh
Tắt âm thanh

Bước 4:

Đọc thêm: Tự ái là gì? Làm thế nào để vượt qua thói tự ái?

Bên dưới chúng ta sẽ có tùy chọn Cắt để cắt thời lượng đoạn video. Bạn kéo khung màu xanh tại đoạn video để giảm thời lượng video. Nếu muốn chọn đoạn video khác làm avatar chỉ cần di chuyển khung màu xanh sang vị trí khác.

Chỉnh thời gian video
Chọn vị trí video

Bước 5:

Tiếp đến tại mục Cắt có thể điều chỉnh lại vị trí của đối tượng trong video bằng cách di chuyển đoạn video lên xuống, sang trái hoặc phải. Nhấn vào mục Hình nhỏ để chọn ảnh thu nhỏ của video. Sau khi đã chỉnh sửa xong nhấn Save ở góc phải bên trên.

Cắt khung hình video
Chọn ảnh thu nhỏ

Bước 6:

Nếu muốn dùng video này trong một khoảng thời gian nhất định rồi chuyển về avatar cũ thì nhấn Để tạm thời. Chọn mốc thời gian muốn quay về avatar cũ. Nếu muốn điều chỉnh kỹ hơn thì nhấn Tùy chỉnh. Khi đó hiển thị thời gian để chúng ta chọn lựa. Cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại avatar mới cho Faceboook.

Chỉnh thời gian dùng video
Chọn thời gian
Quay về avatar cũ

Bước 7:

Để chọn video có sẵn trong thư viện của thiết bị, nhấn Chọn video đại diện. Sau đó bạn được chuyển vào kho video để lựa chọn. Tiếp đến chúng ta cũng được chuyển vào giao diện chỉnh sửa như bên trên. Khi hoàn thành xong nhấn Lưu là xong.

Video trong album
Lưu video

2. Hướng dẫn tạo avatar video Facebook iOS

Bước 1:

Bạn đang xem: cách sử dụng video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Trong giao diện tài khoản Facebook cá nhân bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh đại diện hiện tại rồi chọn Chọn ảnh hoặc video đại diện.

Đổi ảnh đại diện
Chọn video

Dành cho bạn: 5 cách giúp điện thoại mượt hơn để bạn có một chiếc điện thoại Android chạy nhanh như lúc mới mua mà không tốn một xu

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới để chúng ta chọn video có sẵn trong Cuộn camera. Nếu muốn quay video trực tiếp thì nhấn biểu tượng máy ảnh ở góc phải bên trên. Để chuyển sang chế độ video bạn nhấn vào biểu tượng video. Khi đó bạn nhấn nút tròn đỏ để quay và dừng quay. Video phải ngắn hơn 7 giây.

Chuyển sang chế độ video
Quay video

Bước 3:

Chuyển sang giao diện chỉnh sửa lại video đã quay. Phần chỉnh sửa video cũng tương tự như bên trên. Chỉnh sửa xong bạn nhấn tiếp vào nút Xong ở góc phải bên trên.

Chọn Chỉnh sửa
Cắt video
Lưu đoạn video avatar

Bước 4:

Tiếp đến với bản Facebook iOS có thêm phần Khung cho video. Bạn nhấn vào Khung nếu muốn thêm khung hình cho video. Tại đây nhấn vào mục Khung chung cho video. Hiển thị một số kiểu khung cho video để bạn chọn. Nếu muốn đổi sang khung khác thì nhấn vào các khung bên dưới để thay đổi.

Chọn khung cho video
Danh sách khung có sẵn
Sử dụng video avatar

Người dùng cũng được chọn lựa thời gian sử dụng video avatar này khi nhấn vào Để tạm thời. Khi chọn xong thì nhấn nút Sử dụng ở góc phải là xong.

Chọn thời gian cho video
Thời gian cụ thể

Tùy chọn video cho avatar Facebook đã có thêm nhiều tùy chỉnh hơn như chỉnh sửa lại video, thêm khung hình cho video hay thời gian sử dụng video avatar Facebook trong bao lâu trước khi quay về avatar cũ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách ẩn ảnh đại diện Facebook
  • Cách tạo ảnh nổi bật trên Facebook
  • Cách đổi ảnh bìa Facebook
  • Cách cài đặt TutuApp trên iOS và Android
  • Cách tạo avatar 3D chat ảo trên Mozilla Hubs
  • Cách tạo avatar Giáng sinh trên Facebook

Viết một bình luận