Tổng hợp CPR trong Marketing là gì? Tầm quan trọng của CPR đối với quảng cáo

29/03/2021 694 CPR trong Marketing là gì

Với nhà quảng cáo, việc quyết định quảng cáo của mình hiển thị ở đâu để tối ưu nhất quả thực không hề dễ dàng. Chính vì vậy chỉ số CPR có vai trò vô cùng quan trọng tới việc hỗ trợ chọn vị trí chạy Ads chuẩn xác nhất. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem CPR trong Marketing là gì nhé.

Bạn đang xem: cpr là gì marketing

Các Nội Dung Chính

  • CPR trong Marketing là gì?
  • Vai trò của CPR đối với Marketing
  • Cách tính CPR

CPR trong Marketing là gì?

Trong Marketing, CPR được viết tắt cho cụm từ “Cost Per Rating Point” – một trong những thuật ngữ lập kế hoạch quảng cáo và truyền thông, thước đo quan trọng của chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra thông qua một quảng cáo cụ thể nào đó. Nó có nghĩa là chi phí cho mỗi điểm đánh giá hay chi phí để mua 1% rating người xem. Đây là chi phí cho mỗi một điểm đánh giá (rating) hoặc chi phí phải bỏ ra nếu đạt được một phần trăm của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Giống với CPP – chi phí quảng cáo trả cho một rating. CPR cũng đóng vai trò như cơ sở để nhà quảng cáo tính toán chi phí đối với các đối tác nhận quảng cáo và chọn ra phương tiện truyền thông phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Nhà quảng cáo sẽ đo lường số lượng người tiếp cận cho mỗi một phương tiện truyền thông chẳng hạn như sóng truyền hình, đài phát thanh, báo chí,…bằng cách thực hiện rất nhiều các khảo sát khác nhau về thói quen tiêu dùng của khách hàng đối với những phương tiện này. Sau đó, CPR sẽ đưa ra các điểm xếp hạng để xác định nên chọn phương tiện, vị trí và thời gian quảng cáo như thế nào là phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý fanpage – Công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý, đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bạn đã thử chưa?

CPR trong Marketing là gì?
CPR trong Marketing là gì?

Vai trò của CPR đối với Marketing

Đề xuất riêng cho bạn: Chia sẻ Content Executive Là Gì Và Làm Sao Để Trở Thành Content Executive?

Đối với Marketing, CPR giống như một chuyên gia tiếp thị và phân tích số liệu để tìm ra vị trí đặt quảng cáo thích hợp và tối ưu nhất đối với mỗi một chiến dịch quảng cáo. Chẳng hạn như doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh sản phẩm là máy tập thể dục. Từ rất nhiều những khảo sát thực tế được thực hiện, CPR sẽ cho biết quảng cáo trên phương tiện nào thì tối ưu và hiệu quả nhất.

CPR còn hỗ trợ xác định số chi phí hợp lý phải bỏ ra để chi cho một vị trí nào đó. Cho phép bạn lập ngân sách truyền thông hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những chiến dịch tốn kém và quy mô lớn như quảng cáo trên truyền hình.

Như đã nói ở trên, CPR cho biết số tiền cần chi tiêu để tiếp cận đối tượng mục tiêu trên các nền tảng thông tin khác nhau. Tức là CPR cho phép bạn so sánh chi phí và hiệu quả của các phương tiện, vị trí và các chiến dịch khác nhau.

Bạn có biết: Quy trình bán hàng đa kênh toàn diện, hỗ trợ bạn khai thác toàn diện tiềm năng kinh doanh trên đa nền tảng.

Vai trò của CPR đối với Marketing
Vai trò của CPR đối với Marketing

Cách tính CPR

Trước tiên, bạn phải xác định được một số yếu tố như: Quy mô của thị trường muốn tiếp thị, tổng ngân sách, độ lớn của nhóm đối tượng mục tiêu, thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo, trang web hoặc báo chí.

CPRP = Tổng chi phí của chiến dịch / Điểm xếp hạng gộp

Cách tính CPR
Cách tính CPR

Vì không tìm được phạm vi tiếp cận của một chiến dịch quảng cáo bằng cách dựa vào số lượng cá nhân chính xác. Các nhà phân tích và hoạch định truyền thông phải xem xét thông qua điểm xếp hạng để đưa ra được con số trung bình.

Đáng xem: Mách bạn PRE SALE CÔNG VIỆC HẤP DẪN VỚI DÂN CÔNG NGHỆ –

Cùng đi vào một ví dụ cụ thể để hiểu hơn về cách tính CPR trong Marketing nhé.

Chẳng hạn bạn muốn quảng cáo ở một đài truyền hình địa phương với độ tiếp cận là 10 triệu khán giả. Nếu đánh giá của đài truyền hình này là 10% lượng khán giả trong số này theo dõi một chương trình nhất định. Có nghĩa là chương trình đó sẽ thu hút được 1 triệu người xem. Nếu sử dụng một quảng cáo với ngân sách là 5 triệu đô la thì CPR cho quảng cáo này sẽ là 500 nghìn đô la. Bởi nó đạt 10 điểm xếp hạng từ thị trường.

Con số này đã được các chuyên gia Marketing tính toán đến phần lãng phí, khi có những khán giả cảm thấy khó chịu, không thích hoặc không quan tâm đến nội dung quảng cáo.

Click xem ngay: Kinh doanh linh hoạt, tối ưu chi phí khi sử dụng App quản lý Fanpage miễn phí.

Chúng ta vừa tìm hiểu xong về CPR trong Marketing là gì? Hy vọng bài viết đã cho bạn thấy được tầm quan trọng của CPR trong một chiến dịch quảng cáo và có thể giúp ích cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tags

  • công cụ marketing
  • marketing

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Viết một bình luận