Chia sẻ Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm

Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm! Kinh chưa! Nghe thôi đã cảm thấy xạo xạo rồi! Ahaha, không xạo đâu, là thiệt đó, vì người viết bài này là tôi – Xu Kiên, một con nhỏ có trí tưởng tượng phong phú và có những ý tưởng điên rồ đã lái một chiếc xe máy và đi phượt xuyên Việt 1 năm. Vì đã từng trải nghiệm nên tôi mới có bài viết lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm này chớ bộ.

Xem thêm: ng dn chi tiết cách tiết kim tin khi đi du lch xuyên Vit

Bạn đang xem: kinh nghiệm đi xuyên việt bằng xe máy

Xem thêm: Phưt xuyên Vit cn bao nhiêu tin?

Xem thêm: Làm cách nào đ sng tt đưc nhà ngưi dân bn đa

DANH MỤC NỘI DUNG CHÍNH

 • 1 VIDEO PHƯỢT XUYÊN VIỆT 1 NĂM BẰNG XE MÁY 1 NĂM CỦA XU KIÊN
 • 2 Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm, đi như thế nào là chuẩn?
  • 2.1 Khám phá Tây Nguyên và Nam Trung Bộ
  • 2.2 Tây Bắc
  • 2.3 Đông Bắc
  • 2.4 Khám phá Bắc Trung Bộ
  • 2.5 Khám phá Trung Bộ
 • 3 Những lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy khác mà bạn có thể tham khảo

VIDEO PHƯỢT XUYÊN VIỆT 1 NĂM BẰNG XE MÁY 1 NĂM CỦA XU KIÊN

Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm, đi như thế nào là chuẩn?

Thời gian từ tháng 10.2018 – 10.2019 tôi đã hoàn thành chuyến đi phượt xuyên Việt bằng xe máy. Và thật là hạnh phúc sau rất nhiều những khó khăn gian khổ, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành chuyến đi mơ ước của đời mình và trở về nhà một cách an toàn. Nếu bạn đang tìm một lịch trình đi phượt xuyên Việt bằng xe máy thì tôi có thể gợi ý cho bạn bằng lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm của tôi đã đi như sau.

Khám phá Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Đây là giai đoạn bắt đầu cuộc hành trình. Chặng đầu tiên của tôi là khám phá Tây Nguyên theo bản đồ: Sài Gòn >Đắk Nông>Đắk Lắk>Khánh Hoà>Phú Yên>Bình Định>Gia Lai>Kon Tum.

Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai

Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai

Tây Bắc

Hoà Bình>Điện Biên>Mộc Châu, Sơn La>Lai Châu>Sapa, Lào Cai

Cô gái dân tộc Mông ở Sin Suối Hồ

Cô gái dân tộc Mông ở Sin Suối Hồ

Lạc đâu đó ở chợ phiên Bắc Hà

Lạc đâu đó ở chợ phiên Bắc Hà

Đông Bắc

Mù Cang Chải, Yên Bái> Phú Thọ>Thái Nguyên>Tuyên Quang>Bắc Kạn>Cao Bằng>Hà Giang>Lạng Sơn>Bắc Giang>Quảng Ninh>Hải Phòng>Nam Định>Ninh Bình>Hà Nội.

Hoa sen ở Bắc Giang

Hoa sen ở Bắc Giang

Khám phá Bắc Trung Bộ

Nên xem: Share cho bạn Kinh nghiệm du lịch Hồ Mây tự túc 2021 nổi tiếng Vũng Tàu

Thanh Hoá>Nghệ An>Quảng Bình>Quảng Trị

Khám phá Trung Bộ

Huế>Đà Nẵng>Quảng Nam

Tác giả với áo dài tím thướt tha

Tác giả với áo dài tím thướt tha

Đây là lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm của tôi. Lý do tôi đi như vậy là bởi vì tôi bắt đầu xuất phát từ tháng 10.2018, đến tháng 11 thì thời tiết ở miền Trung chuyển sang mưa, thậm chí là bão lũ, vì vậy không thể tiếp tục xuyên Việt được nữa, nên tôi đã từ Kon Tum, về Gia Lai và bay ra Bắc du lịch xuyên Việt trước khi khám phá hết miền Trung sau. Điều này có vẻ ngược đời, nhưng chuyến đi đó của tôi lại trùng hợp, đúng với mùa đẹp nhất ở các vùng.

Lúc ở Tây Nguyên diễn ra các lễ hội, khi ra Bắc đã là tháng 1 âm lịch, lúc này mùa hoa mận, hoa đào, hoa cải nở bung rất đẹp. Khi xuống miền Trung thì đang vào tháng 6.2019, đây là mùa hè và nắng nóng, biển xanh vắt cực kỳ đẹp.

Hoa cải ở Hà GIang

Hoa cải ở Hà GIang

Tuy lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy này có vẻ hơi kì nhưng nó lại đem đến cho tôi rất nhiều cảm xúc, khiến tôi nảy ra ý định viết sách du ký Việt Nam, lượm nhặt hết tất cả những điều mà tôi đã học được, trải nghiệm được từ trên đường đi để hoàn thành cuốn sách và xuất bản theo đúng ý muốn của mình. Bạn có thể mua sách du lịch của tôi qua link:

Những lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy khác mà bạn có thể tham khảo

Một vài bạn có lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy khác, hấp dẫn hơn và giảm thiểu rất nhiều chi phí cho chuyến đi bằng cách đi xuyên Việt bằng xe máy trong thời gian 30 ngày hoặc 60 ngày. Đây là lựa chọn của nhiều bạn.

Khi đó, lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy của các bạn đơn giản hơn, giảm rất nhiều chi phí cho chuyến đi và cũng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nếu bạn ở miền Bắc thì lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy như sau:

Hà Nội>Mai Châu>Mộc Châu> Điện Biên> Sapa>Hà Giang> Cao Bằng> Lạng Sơn> Quảng Ninh> Cát Bà> Ninh Bình>Nghệ An>Quảng Bình>Quảng Trị> Huế> Đà Nẵng> Quảng Nam> Quảng Ngãi>Bình Định> Phú Yên> Khánh Hoà>Bình Thuận>Ninh Thuận>Đà Lạt>Sài Gòn>Cần Thơ>Cà Mau>Bạc Liêu>Sài Gòn>Bay về Hà Nội hoặc đi bằng tàu lửa về Hà Nội.

Với các bạn ở miền Nam thì lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy sẽ đi theo chiều ngược lại.

Phượt xuyên Việt đến đoạn Bắc Kạn

Phượt xuyên Việt đến đoạn Bắc Kạn

Đề xuất riêng cho bạn: 4 cách sử dụng Video làm màn hình nền máy tính, Win 7/ 8/ 10

Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy sẽ khác nhau tuỳ vào các địa điểm bạn đã khám phá trước rồi hay chưa, một phần cũng tuỳ thuộc vào kinh phí, thời gian và những điều mà bạn khám phá. Có những bạn muốn khám phá nơi có nhiều thành phố, trung tâm thương mại, có nhiều bạn thì lựa chọn những nơi hoang sơ, vắng vẻ. Cung đường khác nhau, quy định chúng ta sẽ gặp được những người bạn khác nhau.

ở đèo Violac khi xuống QUẢNG NGÃI từ KON TUM

ở đèo Violac khi xuống QUẢNG NGÃI từ KON TUM

Phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 mình là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi đến cuối hành trình khi tôi đã thực hiện được xong hoàn toàn điều đó. Bây giờ ngồi viết lại những dòng chữ này, tôi vẫn bồi hồi xúc động. Sau cùng thì, những gì mà chúng ta lượm lặt trên đường đi, những trải nghiệm, những người bạn, những bức ảnh, đoạn video chính là tài sản quý báu nhất cho những người đang có ý định đi xuyên Việt.

Tôi tin rằng, bạn sẽ tìm thấy cho mình những ý nghĩa mới, cuộc đời mới khi thực hiện chuyến phượt xuyên Việt bằng xe máy này. Đi đi, đừng sợ!!!

Ủng hộ Xu Kiên bằng cách tặng mình một ly cafe hoặc tuỳ tâm các bạn để Xu Kiên duy trì website và có thêm money để đi tiếp các chuyến đi khác nhé!!! Bebe!!

Link ủng hộ: THANKS XU KIÊN

Hoặc mua các sản phẩm khăn truyền thống của Việt Nam và khăn phụ kiện tại đây: Khăn Km0

Để biết thêm thông tin du lịch, hãy cổ vũ tôi bằng cách like page và theo dõi Xu Kiên qua thông tin dưới đây!

Web: www.xukien.com

Instagram: https://www.instagram.com/xuxukien/

Fanpage:https://www.facebook.com/travelblogxukien

Facebook: https://www.facebook.com/kien.huynh.info

Chân thành cám ơn các bạn nhiều!!! Yêu yêu yêu!!

5 / 5 ( 1 bình chọn ) 8 xuyên việt, Bản đồ phượt xuyên Việt, cách đi phượt xuyên việt, cặp đôi phượt xuyên việt, chàng trai phượt xuyên việt, chi phí phượt xuyên việt, chi phí phượt xuyên việt bằng xe máy, chuẩn bị đồ phượt xuyên việt, cung đường phượt xuyên việt, đi phượt xuyên việt, đi phượt xuyên việt bằng ô tô, đi phượt xuyên việt bằng xe máy, diễn đàn phượt xuyên việt, hành trình phượt xuyên việt, hội phượt xuyên việt, kinh nghiệm đi phượt xuyên việt bằng ô tô, kinh nghiệm phượt xuyên việt, kinh nghiệm phượt xuyên việt bằng ô tô, kinh nghiệm phượt xuyên việt bằng xe máy, lập hội phượt xuyên việt bằng ô tô, lịch trình phượt xuyên việt bằng ô tô, lịch trình phượt xuyên việt bằng xe máy, nhóm phượt xuyên việt, nữ phượt thủ xuyên việt, phượt độc hành xuyên việt, phượt thủ xuyên việt, phượt xe đạp xuyên việt, phượt xe máy xuyên việt, phượt xuyên việt 1 mình, Phượt xuyên Việt 30 ngày, Phượt xuyên Việt bằng ô to, phượt xuyên việt bằng tàu hỏa, phượt xuyên việt bằng xe đạp, phượt xuyên việt bằng xe máy, Phượt xuyên Việt bằng xe tay ga, Phượt xuyên Việt cần bao nhiêu tiền, phượt xuyên việt hết bao nhiêu tiền, phượt xuyên việt nên đi đường nào, phượt xuyên việt otofun, phượt xuyên việt xe máy, Review phượt xuyên Việt, Tìm bạn phượt xuyên Việt, tour phượt xuyên việt

Viết một bình luận