Share cho bạn Mô tả công việc của Nhân viên bán vé máy bay

Hàng không là lĩnh vực có môi trường làm việc khá thú vị và chuyên nghiệp. Các việc trí việc làm trong ngành này luôn thu hút sự chú ý của đông đảo ứng viên, trong đó có cả vị trí Nhân viên bán vé máy bay. Vậy Nhân viên bán vé máy bay là làm gì? Yêu cầu đối với vị trí này có cao hay không?

MỤC LỤC: 1. Mô tả công việc của Nhân viên bán vé máy bay 2. Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay

Bạn đang xem: kinh nghiem lam nhan vien ban ve may bay

Việc làm Nhân viên bán vé máy bay

mo ta cong viec nhan vien ban ve may bay

Đề xuất riêng cho bạn: Kinh nghiệm mở đại lý vé máy bay

Nhiệm vụ của Nhân viên bán vé máy bay là làm gì?

1. Mô tả công việc của Nhân viên bán vé máy bay

Nhân viên bán vé máy bay là những người tiếp nhận thông tin từ hành khách về nhu cầu di chuyển của họ; cung cấp thông tin về chuyến bay (thời gian, lịch trình, giá vé máy bay) và hỗ trợ đặt chỗ. Họ cũng cần phải cung cấp các thông tin xung quanh vé máy bay như chính sách hoàn/hủy vé, thay đổi lịch trình, … Công việc cụ thể của Nhân viên bán vé máy bay bao gồm:

 • Chào hỏi hành khách đến quầy; cung cấp cho họ thông tin về chuyển bay, vé máy bay và các chính sách khác liên quan đến việc đặt chỗ.
 • Xuất bán vé máy bay: kiểm tra số lượng chỗ còn trống trên hệ thống, lưu thông tin khách hàng, nhận thanh toán và xác nhận việc đặt vé trên hệ thống.
 • Hỗ trợ hành khách đổi vé, hủy vé khi có yêu cầu.
 • Hỗ trợ hành khách check-in trước chuyến bay: xác nhận thông tin cá nhân của khách, kiểm tra hành lý, thu phí hành lý quá cân và hỗ trợ những hành khách bị khuyết tật, người già, trẻ nhỏ.
 • Thông báo tới hành khách bất cứ thay đổi nào liên quan tới chuyến bay, giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Các công việc khác được phân công.

Nhân viên bán vé máy bay có thể làm việc trực tiếp tại sân bay hoặc văn phòng (bán vé trực tuyến). Họ là người am hiểu về các quy tắc an ninh và an toàn bay cũng như chính sách dành cho hành khách di chuyển bằng đường hàng không.

Đọc thêm: Mô tả công việc của Nhân viên kinh doanh vé máy bay

2. Yêu cầu đối với Nhân viên bán vé máy bay

Nhà tuyển dụng thường không đặt nặng yêu cầu về bằng cấp đối với ứng viên cho vị trí Nhân viên bán vé máy bay. Tuy nhiên, ứng viên tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng trở lên các chuyên ngành liên quan đến hàng không, du lịch, kinh doanh, thương mại,… sẽ là lợi thế lớn bởi họ có những kiến thức nhất định về xuất nhập cảnh quốc tế, an ninh hàng không, … Kinh nghiệm cũng không phải là yếu tố quan trọng bởi các công ty luôn sẵn sàng đào tạo những người chưa có kinh nghiệm làm việc. Ngược lại, họ đòi hỏi ứng viên của mình phải có ngoại hình và giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, ít nhất là Tiếng Anh. Tiếng Anh tốt cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn làm việc tại các cảng hàng không quốc tế hoặc bán vé cho khách nước ngoài.

Xem thêm: Tạo clipping mask trong Illutrator như thế nào?

mo ta cong viec nhan vien ban ve may bay 2

Những kỹ năng Nhân viên bán vé máy bay cần có

Đọc thêm: Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay

Ngoài ra, ứng viên cho vị trí Nhân viên bán vé máy bay cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng mềm khác như:

 • Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng cơ bản, đặc biệt là Excel, phần mềm quản lý dữ liệu, phần mềm quản lý bán vé máy bay
 • Kỹ năng giao tiếp tốt; trình bày thông tin rõ ràng, mạch lạc; nhiệt tình, thân thiện với hành khách
 • Kỹ năng tổ chức tốt (đối với những hành khách đi theo đoàn đông người, …)
 • Khả năng đa nhiệm, thực hiện nhiều việc cùng lúc một cách chính xác và hiệu quả
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, nhanh chóng giải quyết ổn thỏa những phàn nàn, thắc mắc của khách hàng
 • Khả năng chịu áp lực cao trong công việc
 • Linh hoạt, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao.

Hy vọng bài viết trên đây của danangchothue.com đã giúp bạn hiểu hơn về công việc của Nhân viên bán vé máy bay. Với lợi thế mức lương khá cạnh tranh, khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng cộng với phần trăm từ việc bán vé, công việc này ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ năng động, yêu thích kinh doanh và môi trường làm việc của ngành hàng không. Bên cạnh đó việc làm nhân viên bán vé, soát vé xem phim cũng được tuyển dụng khá nhiều, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo CGV tuyển dụng để lựa chọn việc làm cho mình phù hợp nhất.

Viết một bình luận