Bỏ túi mẹo kiểm tra máy ảnh cũ nhanh chóng, hiệu quả

Với những người yêu thích nhiếp ảnh nhưng không đủ kinh phí để mua một máy mới, thì việc mua máy ảnh cũ đang là một xu hướng được nhiều lựa chọn nhất. Để tránh được những rủi ro khi mua máy ảnh đã qua sử dụng, bạn nên tham khảo một vài mẹo kiểm tra máy ảnh cũ nhanh chóng, hiệu quả sau đây.

Bạn đang xem: kinh nghiệm test máy ảnh cũ

** Kiểm tra Body máy

Kiểm tra ngoại hình

Dựa vào mắt nhìn đánh giá cao su bị mòn nhiều hay ít, ốc vít có dấu tháo mở chưa vì ngoại hình sẽ tương ứng với số shots máy đã chụp. Không thể có chuyện máy ảnh cũ mà số shots lại quá ít và ngược lại.

Kiểm tra nội thất bên trong

Xem thêm: Hot Hướng dẫn khắc phục khi điện thoại bị treo màn hình

Kiểm tra sensor có nhiều điểm chết hay chưa bằng cách đóng nắp body, để ISO 100 hoặc 200, tốc độ chụp 30 giây. Sau đó phóng to tấm hình vừa chụp để xem có sao (điểm chết) trên nền đen hay không.

Kiểm tra cơ chế hoạt động

– Gắn lens vào máy ảnh, chụp và để ý kiểm tra xem các phần focus (AF/MF) hoạt động có chuẩn hay không, chủ yếu là kiểm tra AF. Lấy nét xa, gần, trung xem có chuẩn hay là không?

– Cuối cùng là các phần khác như đèn flash cóc, chân đèn Flash Gun và các phím bấm có hoạt động, đàn hồi bình thường hay không và để ý xem chữ cái phai nhiều hay không bạn nhé.

Kiểm tra màn hình hiển thị

Bạn kiểm tra xem màn hình có điểm chết, bong coast hay là bị móp méo gì hay không, nếu máy có hỗ trợ màn hình cảm ứng bạn cũng chú ý test cảm ứng nhé.

** Kiểm tra ống kính (lens)

Tham khảo thêm: Chia sẻ Cách làm máy bay trực thăng điều khiển từ xa dễ dàng 

– Kiểm tra vỏ bên ngoài và thấu kính trước sau xem đã bị tháo mở hay là chưa, kiểm tra xem bong coast hay là chưa.

– Kiểm tra mốc, bụi và rễ tre bằng cách dùng đèn flash điện thoại hay đèn nào đó có thể là chỗ có nắng, dùng tay gạt thanh mở khẩu độ hết cỡ và soi vào ống kính xem bên trong có dính bụi, mốc hay rễ tre gì không. Ngoài ra có thêm hiện tượng mù thấu kính, bạn chú ý để ý xem kính còn trong không nhé.

– Kiểm tra lens đã được tháo mở hay là chưa bằng kiểm tra các con ốc trên lens, để ý các tem bảo hành trên các ốc xem có bị rách không. Một số trường hợp tháo lens mở ra để lau chùi mốc, rễ tre hay bụi, nếu người bán bảo lens đã mở thì bạn hỏi xem lens đã tháo mở ở đâu và nhớ hỏi kỹ.

– Kiểm tra Focus: kiểm tra kỹ chức năng Auto Focus(AF) cũng như Manual Focus (MF) xem vòng lấy nét có mượt hay cứng. Nếu là lens zoom thì nên kiểm tra xem vòng zoom có mượt hay là không, có nứt vòng zoom hay không. Lấy nét có chuẩn hay không, đặc biệt là test ở khẩu độ lớn nhất xem có nét hay không/

– Kiểm tra lens rơi rớt hay chưa bằng cách kiểm tra bên ngoài xem có móp méo hay trầy xước gì không tránh hiện khi lens bị rơi rớt sẽ ảnh hưởng đến thấu kính cũng như chức năng focus của lens.

Bạn cũng đừng ngại khi thời gian kiểm tra máy diễn ra quá lâu. Nói chung, máy ảnh dù là mua máy ảnh cũ thì cũng tốn một khoản chi phí không nhỏ. Với những mẹo nhỏ trên, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp để thỏa chí đam mê nhiếp ảnh. Chúc các bạn thành công!

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

Viết một bình luận