Kỹ thuật viên tiếng anh là gì? Technicians và Engineers?

Việc Làm Kỹ Thuật

1. “Kỹ thuật viên” tiếng anh là gì?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra mỗi ngày đó là “Kỹ thuật viên tiếng anh là gì?”, “Kỹ sư được hiểu là gì”… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các câu trả lời lan man cũng như không đủ ý trên mạng internet. Để có thể tìm ra một câu trả lời chính xác nhất thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hãy đồng hành cùng danangchothue.com tìm kiếm các câu trả lời ngay thồi!

Bạn đang xem: kỹ thuật viên trong tiếng anh là gì

“Kỹ thuật viên” tiếng anh là gì?

“Kỹ thuật viên” tiếng anh là Technicians. Từ này dùng để chỉ những chuyên viên có tay nghề trình độ kỹ thuật cao, môi trường làm việc của họ thường liên quan trực tiếp đến kỹ thuật, máy móc và không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Trong cuộc sống hiện nay thì chúng ta có những kỹ thuật viên điện tử, kỹ thuật viên cơ khí, kỹ thuật viên công nghệ thông tin,…

Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế, máy móc hiện đại được du nhập vào Việt Nam và đặc biệt sự gia tăng về kỹ thuật cũng sẽ có sự gia tăng về kỹ thuật viên trong nhiều ngành nghề. Trong tương lai không xa thì kỹ thuật viên sẽ trở thành một ngành nghề, lĩnh vực hot thu hút được nhiều bạn trẻ.

Tại nước Anh thì kỹ thuật viên cũng được hiểu với nghĩa là kỹ sư và nếu dịch ra tiếng anh sẽ có sự nhầm lẫn tai hại giữa technicians and Engineers. Tưởng như một hóa ra lại không phải, để có thể phân biệt được hai khái niệm này thì ngay dưới đây bài viết sẽ giúp bạn giải thích mọi câu hỏi hóc búa nhất.

2. Technicians và Engineers – Bạn có hay nhầm lẫn?

Với hai từ tiếng anh này, có không ít người nhầm lẫn với nhau bởi để dịch ra tiếng việt thì chúng có cùng được hiểu là kỹ thuật viên. Thế nhưng về bản chất thì chúng không hề giống nhau mà lại có sự tương tác, hỗ trợ với nhau về mặt công việc. Để có thể làm rõ hơn về điều này thì danangchothue.com sẽ giúp bạn trả lời ngay những câu hỏi.

2.1. Sự khác biệt đến từ khái niệm

Sự khác biệt đến từ khái niệm
Sự khác biệt đến từ khái niệm

Vào thế kỷ 18 của lịch sử khi nền kinh tế thế giới bắt đầu phát triển dưới sự tác động không nhỏ của cuộc công nghiệp cách mạng lần đầu tiên tại Anh. Thì sau hai thế kỷ kế tiếp tại các nước Tây Âu và Hoa Kỳ, các hiệp hội kỹ thuật ra đời và đưa ra một khái niệm mới mẻ cho ngành công nghiệp. Kỹ sư chuyên nghiệp ra đời với sứ mệnh và khái niệm là người trực tiếp tại nên trái tim của ngành công nghiệp tiên tiến. Khái niệm kỹ sư được hình thành thông qua hiệp hội, họ định nghĩa kỹ sư là những người trực tiếp thực hành kỹ thuật, phát minh ra những bản thiết kế, xây dựng cũng như phân tích, thử nghiệm các loại máy móc thiết bị hiện đại để có thể cung cấp sự hiện đại cho đời sống xã hội. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự lầm tưởng rằng kỹ thuật viên và kỹ sư giống nhau. Nhưng thực tế thì đây là một sự lầm tưởng vô cùng tai hại và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác nhau.

Như đã được định nghĩa từ trên thì các kỹ thuật viên tiếng anh là Technicians, họ là những chuyên viên có yêu cầu về trình độ tay nghề và làm việc trong môi trường kỹ thuật. Đặc biệt hơn là các kỹ thuật viên thường không cần yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề. Yếu tố chính để có thể thực hiện công việc của một kỹ thuật viên đó chính là tay nghề cao. Các kỹ thuật viên thường được đào tạo tại các trường cao đẳng nghề hoặc các trường trung cấp nghề.

Tuy nhiên trái ngược với Technicians thì Engineers được hiểu với nghĩa đúng là kỹ sư. Và bạn chỉ được công nhận là một kỹ sư khi bạn đã hoàn thành xong các chương trình cử nhân có kết hợp các chương trình đào tạo kỹ sư tại các trường chuyên đào tạo về kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hiện nay khi làm việc tại các doanh nghiệp và những công việc cụ thể thì hầu như các chuyên viên kỹ thuật viên và kỹ sư đều làm giống nhau về công việc, kỹ năng chuyên môn và mức lương giữa hai công việc này thường không có sự chênh lệch rõ nét. Nhưng không vì như vậy mà chúng ta coi kỹ thuật viên và kỹ sư là một và là cùng một khái niệm. Chính vì vậy để làm rõ hơn về vấn đề này thì cần phải hiểu rõ về nhiệm vụ của riêng từng tên gọi để tránh việc viết sai vào bản CV của chính mình.

Tìm việc làm nhanh

2.2. Nhiệm vụ chính của Technicians và Engineers

Nhiệm vụ chính của Technicians và Engineers
Nhiệm vụ chính của Technicians và Engineers

Dành cho bạn: Mách bạn Ngủ Quên trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Riêng về sự khác nhau của khái niệm. Mặc dù ở trên chúng ta nói kỹ thuật viên và kỹ sư có sự giống nhau về công việc vì cùng làm việc trong lĩnh vực môi trường kỹ thuật. Thế nhưng nhiệm vụ của mỗi tên gọi lại có sự khác nhau nhất định.

Trước hết, các kỹ sư sẽ quyết định công việc của các kỹ thuật viên. Thực vật, các kỹ sư là những người được đào tạo cao hơn các kỹ thuật viên, họ phải vượt qua được chương trình đào tạo chuyên nghiệp hơn, lâu hơn và khắt khe hơn. Nên trong các doanh nghiệp họ sẽ là người đảm nhận các vị trí quan trọng hơn là các kỹ thuật viên. Nếu các kỹ sư là người sáng tạo và phát triển máy móc thì kỹ thuật viên sẽ là người sửa chữa thiết bị đó.

Thứ hai, Kỹ sư là lý thuyết còn kỹ thuật viên là thực tế. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì các kỹ sư sẽ dựa trên nền tảng kiến thức lý thuyết khoa học để có thể lý giải được những câu đố hóc búa nhất thực hiện nhiệm vụ thiết kế những sản phẩm mới. Còn đối với các chuyên viên thì họ sẽ tập trung vào sự ứng dụng của thực tế dựa trên các lý thuyết mà các kỹ sư đưa ra nhằm đáp ứng được nhu cầu cầu của xã hội hiện đại thông qua công nghệ.

Xem thêm: Tìm đáp án cho câu hỏi “kỹ thuật viên samsung làm những gì?”

3. Các chức danh liên quan đến kỹ thuật viên tiếng anh

Nhắc đến kỹ thuật viên thì trong cuộc sống, kỹ thuật viên là nhiệm vụ mà hầu như tất cả các lĩnh vực đều cần có. Kỹ thuật viên máy tính, kỹ thuật viên điện tử, kỹ thuật viên xét nghiệm… Nhưng bạn đã biết tiếng anh của các chức danh này là gì chưa? Ngay dưới đây, danangchothue.com sẽ cung cấp cho bạn một số tên chức danh liên quan đến kỹ thuật viên bằng tiếng anh hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam đồng thời đây cũng là những việc làm có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.

3.1. Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm – Laboratory Technicians

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm - Laboratory Technicians
Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm – Laboratory Technicians

Hiện nay khi mà nhu cầu về y tế ngày càng tăng, không phải bất kì ai cũng có thể tham gia vào công việc này khiến cho cầu về lao động bỗng trở nên gia tăng đáng kể. Với những nhiệm vụ như:

  • Lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm theo phân công và phải thực hiện đúng theo các quy trình của kỹ thuật xét nghiệm
  • Pha và kiểm tra các mẫu thuốc thử về xét nghiệm
  • Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành xét nghiệm
  • Thống kế các kết quả xét nghiệm và lưu trữ lại kết quả cụ thể, khi có dấu hiệu bất thường cần phải báo lại với cấp trên là trưởng khoa…

3.2. Kỹ thuật viên máy tính – Computer Technician

Khi mà khoa học công nghệ thông tin đang dần phát triển, các kỹ thuật viên máy tính đang được quan tâm hàng đầu bởi nó liên quan đến cả điện tử và công nghệ thông tin. Và hầu như hiện nay, người người nhà nhà đều có ít nhất là một cái máy tính, và việc sửa chữa máy tính cũng không thể thiếu các anh kỹ thuật viên.

Các nhiệm vụ chính của kỹ thuật viên máy tính đó là:

  • Bảo trì, chuẩn đoán các sự cố thay thế hoặc sửa chữa lắp đặt máy tính
  • Đảm bảo tối ưu hiệu suất của máy tính
  • Nghiên cứu và giải quyết các vấn đề được giao

3.3. Kỹ thuật viên điện tử – Electronic technicians

Kỹ thuật viên điện tử - Electronic technicians
Kỹ thuật viên điện tử – Electronic technicians

Quan trọng không kém Kỹ thuật viên máy tính thì kỹ thuật viên điện tử cũng đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chính bởi nhu cầu về điện tử cũng là một trong những vấn đề được nhà nước, người dân quan tâm. Kỹ thuật viên điện tử sẽ phải đảm nhận các nhiệm vụ như một chuyên gia tư vấn luôn luôn ở bên cạnh các đồng nghiệp, bộ phận khác.Trong bất kì doanh nghiệp văn phòng nào, các kỹ thuật viên điện tử vô cùng quan trọng và hầu như không thể thiếu được để có thể kịp thời khắc phục được những lỗi mạng, máy tính…

Đặc biệt mức thu nhập của các kỹ thuật viên điện tử thường khá là cao và nếu hoàn thành công việc thật tốt thì mức thưởng cũng như mức lương đều không phải con số nhỏ. Chính vì vậy nếu như bạn muốn tham gia nay vào công việc này thì đừng ngần ngại nộp ngay hồ sơ xin việc ngay thôi.

ngoài ra còn rất nhiều những kỹ thuật viên trong các ngành nghề, lĩnh vực khác và đặc biệt không khó để có thể tìm kiếm công việc kỹ thuật viên cho riêng mình với mức lương xứng đáng với bản thân. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường làm việc thì những mục sau đây có thể sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

Đề xuất riêng cho bạn: Chia sẻ &quotVốn Chủ Sở Hữu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tìm việc làm kỹ thuật cơ khí

4. Lưu ý CV Kỹ thuật viên tiếng anh

Lưu ý CV Kỹ thuật viên tiếng anh
Lưu ý CV Kỹ thuật viên tiếng anh

Nếu như bạn có ý định tham gia vào một doanh nghiệp nước ngoài về mảng kỹ thuật viên hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài tại các nước như Nhật bản và mong muốn được xin visa cho vị trí kỹ thuật viên hoặc ký sư thì việc phải phân biệt hai khái niệm Technicians và Engineers là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn nhầm lẫn giữa hai từ này, bạn cũng rất dễ bị đánh “out” ngay lập tức.

Việc bạn nhầm lẫn giữa hai khái niệm sẽ dễ khiến người tuyển dụng kỹ rằng bạn chưa tìm hiểu kỹ về công việc bạn muốn ứng tuyển, chưa biết rõ về các công việc mà bạn chuẩn bị phải làm. Điều này tạo ra sự ác cảm trong mắt nhà tuyển dụng và hiển nhiên là cơ hội để tham gia vị trí công việc mà không thể nào.

Tìm việc làm kỹ thuật hiện trường

5. Tìm kiếm CV kỹ thuật viên tiếng anh ở đâu?

Không khó để có thể giúp bạn tránh việc nhầm lẫn hai khái niệm này. Bạn có thể sử dụng ngay các CV trên mạng bằng tiếng anh để có thể giúp cho việc tham gia phỏng vấn, ứng tuyển trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng hiện này không phải bất kì trang web nào cũng uy tín và chất lượng, bạn có thể sẽ dễ bị down về các bản CV sai tên, không đúng nội dung và không đầy đủ. Chính vì điều này mà bạn cần phải tìm kiếm những trang web uy tín và chất lượng để có thể down ngay một bản CV kỹ thuật viên bằng tiếng anh. Tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một trang web mà bạn đang cần để thiết kế CV cho bạn có là danangchothue.com

Tìm kiếm CV kỹ thuật viên tiếng anh ở đâu?
Tìm kiếm CV kỹ thuật viên tiếng anh ở đâu?

Tại sao bạn nên chọn danangchothue.com?

danangchothue.com sẽ cung cấp cho bạn những bản Cv mới nhất được cập nhật nhanh nhất và hằng ngày. Những chủ đề Cv riêng lẻ được sắp xếp theo các mục khác nhau có thể giúp bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm CV kỹ thuật viên.

Hơn thế nữa, danangchothue.com cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo viết CV tiếng việt, cũng như các CV bằng tiếng nước ngoài. Đưa ra các bí quyết viết Cv hoàn hảo để có thể giúp bạn tạo điểm nhấn trong mắt các nhà tuyển dụng khó tính nhất

Đồng thời, nếu như bạn chưa tìm được nơi làm việc thích hợp thì đừng ngần ngại tìm đến danangchothue.com. Với hơn 1000 đối tác trải dài khắp mọi miền tổ quốc, danangchothue.com sẵn sàng cung cấp cho bạn các vị trí việc làm, các môi trường doanh nghiệp hấp dẫn nhất. Không khó để tìm kiếm ngay các thông tin về nhà tuyển dụng, các vị trí việc làm, mô tả việc làm, kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải quan tâm về công việc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về “kỹ thuật viên tiếng anh là gì?” đồng thời cung cấp thêm cho bạn những thông tin tránh việc nhầm lẫn giữa Technicians và Engineers. danangchothue.com mong rằng đã giải đáp cho bạn không nhưng những thắc mắc. Nếu như bạn có câu hỏi nào muốn gửi tới thì bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi thông qua mục chat để được tư vấn hoặc số hotline đã được cung cấp ở dưới.

mẫu cv xin việc

Viết một bình luận