Sales off là gì? 3 điểm khác biệt sales off và sale up to

Sale up to và sale off là gì? Đây là 2 cụm từ quen thuộc mà chúng ta thường nhìn thấy trước các cửa hàng hay quảng cáo hàng ngày. Đặc biệt là những dịp lễ, những ngày cuối năm. Các biển sales off, sale up to ngập tràn như: “sale up to 70%”, “sale off 30%”….Nhưng đến khi vào xem bên ngoài ghi sale up to 70% vào trong lại chỉ giảm 10% và cho rằng đã bị lừa.

Vậy thật sự người tiêu dùng có bị lừa hay không? Hay họ đã hiểu sai ý nghĩa cũng như chưa phân biệt được điểm khác nhau giữa sales off và sale up to. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sales off là gì? sale up to là gì? và điểm khác nhau giữa 2 thuật ngữ này nhé.

Bạn đang xem: sale of là gì

Nội dung

Sales off là gì?

Sales off là thuật ngữ để diễn tả việc “giảm giá trực tiếp trên sản phẩm” có trong cửa hàng, shop, cửa hiệu. Để thúc đẩy doanh số nhiều cửa hàng sẽ có các chính sách giảm giá khác nhau. Nhằm thu hút khách đến cửa hàng, mua nhiều hàng hơn và thu nhiều doanh số.

Sales off là gì

Sales off là gì?

Chương trình sale off rất dễ hiểu sale off 10%, sale off 20% có nghĩa khi bạn mua 1 chiếc áo giá 300.000 đồng sale off 10% bạn sẽ mua sản phẩm với giá 270.000 đồng, sale off 20% bạn sẽ mua với giá 240.000 đồng.

Thời gian của một sale off thường ngắn, mang tính chất thời vụ. Thường sale off hay diễn ra vào các dịp lễ như 8/3, 20/10, Noel… dịp cuối năm như Tết Tây, tết Nguyên Đán…Tùy từng cửa hàng chương trình sale off có thể trong một vài ngày hoặc trong 1 – 2 tuần.

Đề xuất riêng cho bạn: Mách bạn SALE là gì? Ý nghĩa mở rộng của SALE

Ngoài ra, một số lưu ý cho người làm kinh doanh trước mỗi đợt sale off để mang đến hiệu quả cao nên:

 • Chương trình sales off không kéo dài chỉ trong vòng 1 tuần đến 2 tuần. Đây là mốc thời gian đảm bảo thu về doanh số đạt chỉ tiêu đề ra. Hơn nữa thời gian này cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp đủ cho khách hàng.
 • Lập kế hoạch sale cụ thể trong năm, tránh sale liên tục, nhiều lần, bán ế cũng sale off, hứng lên thì sale, ngày đẹp trời cũng sale. Điều này sẽ gây mất niềm tin của khách hàng.
 • Nếu bạn có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau khi sale cần xây dựng các chương trình phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Nhiều cửa hàng khi sale off thường đưa ra những sản phẩm kém chất lượng. Đó là một sai lầm lớn. Nếu muốn giữ khách và thêm lượng khách mới, sản phẩm sale và dịch vụ vẫn phải đảm bảo chất lượng. Sales off không chỉ đẩy mạnh doanh thu mà còn là một hình thức marketing. Quảng bá sản phẩm, chất lượng, dịch vụ để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn.
 • Trước khi sale off nên thông báo đến khách hàng trước vài ngày đến một tuần. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn biết đến, sẵn sàng chờ đón.
 • Chuẩn bị bổ xung thêm nguồn lực và nguồn hàng hóa để đảm bảo phục vụ nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Sale up to là gì?

Sale up to là gì? Sale up to là một chương trình giảm giá. Nhưng không phải là giảm giá trực tiếp trên sản phẩm như sales off mà là giảm giá tối đa trên sản phẩm bán. Mỗi sản phẩm sẽ có một mức giảm giá khác nhau không giống sale off cố định 1 mức cho tất cả các sản phẩm. Sale up to thường diễn ra nhiều lần, chương trình có thể kéo dài lâu hơn sale off.

Sale up to là gì

Sale up to là gì?

Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Cửa hàng thời trang A vào mùa Noel đã ghi “Sale up to 70%” . Điều này nghĩa là trong cửa hàng sẽ có một số sản phẩm giảm 70% còn lại những sản phẩm khác sẽ giảm ít hơn hoặc sản phẩm khác vẫn giữ nguyên giá.

Sale up to thường được tổ chức, diễn ra thường xuyên hơn. Không nhất thiết cứ phải có dịp mới giảm giá. Chính điều này khiến nhiều người tiêu dùng khi chưa hiểu kĩ dễ dẫn tới hiểu lầm, gây nhầm lẫn với chương trình sale off.

Thị trường kinh doanh cạnh tranh nên đa số các chủ cửa hàng hay sử dụng sale up to để thu hút sự chú ý của khách hàng. Có thể nói sale up to là chương trình khuyến mại giảm mà không giảm, giảm ít hay thường xuyên giảm. Tất cả đều do chủ cửa hàng kiểm soát, vận hành và quyết định.

Hình thức Sale up to thường có mức sale khá sâu từ 50% đến 70% trở lên. Nên chương trình dễ nhận được sự thu hút, chú ý của nhiều người. Thế nhưng, doanh thu của chương trình khuyến mại này lại không cao như sale off. Bởi người mua phải trả mức giá cao không như họ mong muốn nên lượng tiêu thụ sẽ ít hơn.

Tham khảo thêm: Tin công nghệ

Khi tổ chức chương trình khuyến mãi sale up to người bán cần nhớ:

 • Đừng sử dụng sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng cho chương trình sale up to. Nếu bạn không muốn mất đi niềm tin của khách hàng cũng như sự uy tín mà bạn đang cố gắng gây dựng.
 • Tránh lạm dụng quá nhiều chương trình giảm giá sale up to quá nhiều, liên tục. Cẩn thận nếu bạn không muốn bị phản tác dụng. Thường xuyên khuyến mãi không giúp bạn tăng doanh thu mà còn khiến bạn trở nên loãng đi trong thị trường cạnh tranh này. Dần dần người mua sẽ không còn cảm thấy thu hút nữa.
 • Cần lên chiến lược sale up to rõ ràng, cụ thể cho các sản phẩm. Nếu làm tốt sẽ mang lại hiệu quả cao như sale off.

Điểm khác biệt của sales off và sale up to là gì?

Qua 2 định nghĩa và giải thích về sales off là gì? sale up to là gì? bạn có thể nắm rõ được chính xác ý nghĩa của 2 chương trình khuyến mãi này rồi đúng không? Điểm khác biệt của sale off và sale up to:

Sales off

 • Giảm giá tất cả các mặt hàng cùng 1 mức
 • Thường diễn ra vào các dịp lễ, cuối năm
 • Chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vài ngày, nhiều nhất là 2 tuần, không kéo dài quá lâu

Sale up to

 • Giảm giá mặt hàng theo các mức khác nhau (Sale up to 70% là 1 vài mặt hàng giảm giá tới 70%, những mặt hàng khác giảm tùy theo chủ cửa hàng)
 • Khuyến mại diễn ra thường xuyên, không theo dịp nào .
 • Thời gian diễn ra sale up to thường kéo dài

Sale off hay sale up to chương trình khuyến mãi nào hiệu quả hơn. Khéo léo áp dụng các chương trình khuyến mại để thúc đẩy doanh số theo cách thức thông minh nhất. Bạn sẽ thu được kết quả như mong muốn.

Thông qua bài viết này mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về sale up to, sales off là gì? để có thể lựa chọn chính xác trước khi quyết định vào cửa hàng. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và là người kinh doanh có hiệu quả.

Nguồn: danangchothue.com/

Hằng Minhon

Xin chào! Tôi là Hằng, hiện đang là biên tập viên trên website danangchothue.com. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong các lĩnh vực về: Máy móc công nghiệp, thiết bị văn phòng, thiết bị điện tử, kiến thức chung…

Viết một bình luận