Tổng hợp Nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu, tắc kè kêu 3, 5, 9 tiếng báo điềm gì?

Tiếng tắc kè kêu báo hiệu điều gì? Trong phong thủy tắc kè vào nhà kêu là một điều được rất nhiều người quan tâm. Nếu nhà bạn không nuôi tắc kè mà bỗng nhiên thấy tiếng tắc kè kêu thì chắc hẳn sẽ ẩn chứa một điềm báo nào đó. Chi tiết nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu ra sao, hãy để chúng mình giải mã chi tiết cho bạn ở nội dung bài viết dưới đây.

Nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu?

Nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu, báo điềm gì?
Tắc kè kêu mang điềm báo gì?

Tắc kè vào nhà là điềm gì?

Tắc kè vào nhà có điềm gì? Tắc kè là loài bò sát ưa bóng râm, thích nơi ẩm ướt nên nhiều người quan niệm rằng tắc kè là loài động vật mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên thực tế ra sao, có phải tắc kè vào nhà kêu là xui xẻo hay không, nó phụ thuộc vào từng trường hợp như sau:

Bạn đang xem: tắc kè kêu

Theo phong thủy tắc kè vào nhà kêu thì sẽ báo hiệu những chuyển biến sắp xảy đến trong gia đình bạn, nhất là những vấn đề có liên quan đến hiếu hỷ, tình duyên, hôn nhân. Nếu bạn là nguời độc thân thì là dấu hiệu bạn sắp gặp được ý chung nhân, còn nếu đã có gia đình thì có thể đời sống vợ chồng sẽ gặp một số mâu thuẫn nhỏ, và bạn cần phải dành thời gian vun vén gia đình nhiều hơn để cải thiện mối quan hệ này.

Tắc kè kêu báo hiệu điềm gì?

Tắc kè vào nhà là một chuyện, nhưng nếu tắc kè vào nhà kêu thì sao? Thông thường tắc kè hay phát ra những tiếng kêy vô cùng đặc biệt và bí ẩn, nghe đã rợn cả người, chứa đầy u uất và chất chứa bên trong. Tiếng kêu của loài tắc kè phải nó là cực dị, mà còn rất to nữa chứ, bạn nghĩ xem trong đêm khuya mà nó cứ kêu “tắc kè tắc kè tắc kè…”. Nhưng xét về góc độ khoa học, tại sao tắc kè hay kêu liên tục thì lý do đơn giản là nó chỉ phát ra những âm thanh để chủ yếu là để giao lưu cùng với đồng loại của nó và dụ con cái đến mà thôi.

Còn dựa trên nhận định của dân gian thì tắc kè kêu là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào số tiếng kêu của tắc kè nữa, ví dụ:

Có một trường hợp khác, nếu tắc kè vào nhà sống luôn và ngày nào cũng kêu liên tục thì đây là điềm báo rất tốt, cho thấy gia đình bạn sẽ được sung túc, tài lộc cả đời. Thực tế ngoài đời mình đã gặp một gia đình làm ăn khá lên là kể từ khi con tắc kè này vào sống bên trong ngôi nhà và ngày nào nó cũng kêu liên tục. Tính ra nó đã sống trong ngôi nhà đó hơn chục năm, và gia đình đó làm ăn luôn thành công và dư giả.

Đáng xem: Giải đáp: Phong thủy tuổi Tuất hợp màu gì để công việc thuận lợi?

Bên cạnh đó cũng có một số quan điểm về tiếng tắc kè kêu. Nhiều người cho rằng tắc kè kêu là dự báo về thời tiết ngày mai, tắc kè kêu tiếng lẻ thì trời sẽ nắng, còn tắc kè kêu tiếng chẵn thì trời sẽ mưa.

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Tuy có nhiều trường hợp tắc kè vào nhà kêu mang lại ý nghĩa tốt đẹp, nhưng một số người lại rất sợ tắc kè nên muốn tìm cách xua đuổi chúng. Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà đơn giản nhất là:

Ngoài ra bạn cũng nên giữ nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ nguồn thức ăn của tắc kè (ruồi muỗi, côn trùng)…, tránh để nhiều lỗ hổng trong nhà, bên cạnh đó hãy nuôi một chú mèo nhé, làm như vậy thì tắc kè sẽ rất hiếm khi xuất hiện trong ngôi nhà của bạn đấy.

Tắc kè vào nhà có nên bắt không? Câu trả lời là tuyệt đối KHÔNG nên nhé, dù nó mang điềm báo gì đi chăng nữa thì cũng là một động vật hiền lành, có nhiều tác dụng, giúp loại bỏ côn trung, chỉ nên đuổi chúng đi nhẹ nhàng là được rồi.

Tắc kè vào nhà kêu đánh con gì?

Nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu, đánh đề con gì cho chuẩn
Nghe thấy tắc kè kêu nên đánh đề con gì?

Bên cạnh những điềm báo tắc kè kêu trong nhà cũng liên quan đến những con số đặc biệt, và nếu muốn thử vận may thì bạn có thể tham khảo:

– Tắc kè vào nhà nhưng không kêu đánh con 54, 19

Đáng xem: Gợi ý Tắc Kè vào nhà có điềm gì ? Tắc kè kêu 3 tiếng, 4 tiếng, 5 tiếng… Tốt hay Xấu ?

– Tắc kè vào nhà kêu liên tục đánh con 75, 35

– Nằm mơ thấy tắc kè kêu đánh con 34, 26

– Tắc kè kêu 3 tiếng đánh con 44, 99

– Tắc kè kêu 5 tiếng đánh con 12, 74

Tham khảo thêm một số bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Rắn bò vào nhà là điềm báo gì?
  • Dơi bay vào nhà là tốt hay xấu?

Nhìn chung, vấn đề nhà có tắc kè tốt hay xấu tùy vào cách suy nghĩ của mỗi người. Nhưng đại đa số tắc kè vào nhà kêu là điềm báo tốt, và nếu có tắc kè vào “ở” thì cũng đừng nên xua đuổi, chỉ trừ khi nào chúng kêu quá nhiều gây phiền tới cuộc sống của bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có được những thông tin hữu ích để xử lý mỗi khi tắc kè vào nhà, và cho dù bạn là người không mê tín thì cũng nên cảnh giác và không thể lôi ra làm trò đùa nhé.

Viết một bình luận