Chia sẻ Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Có thể nói làm nhà là việc quan trọng, do vậy khi xây 1 ngôi nhà người ta thường xem ngày tốt để xây cất từng thời điểm từ khi khởi công đến khi hoàn thành. Khi tường nhà hoàn chỉnh, lễ cúng cất nóc nhà diễn ra trước lúc đổ mái.

Lễ Cúng Cất nóc (lễ đổ bê tông mái nhà) tại nhiều khu vực miền còn được cho là với tên gọi lễ thượng lương nhà – lễ gác đòn dông. Nghi thức cúng gác đòn dông, cúng đổ sàn mái được hiểu là nghi lễ report với Thổ Công & Trời Đất rằng công việc triển khai nhà đã hoàn tất. Chủ nhà mời thầy pháp tới cúng cùng lúc làm lễ cáo gia tiên.

Bạn đang xem: thủ tục làm lễ đổ mái nhà

Nóc hay mái tầng là 1 phần phải có do vậy cần chuẩn bị văn khấn đổ mái nhà & đồ lễ chu đáo. Mặc dù, chưa hẳn ai cũng biết thủ tục đổ mái nhà, làm lễ cất nóc ra sao, cách sắm lễ đổ trần tầng một, lễ cúng đổ mái nhà tầng một, văn khấn đổ mái tầng 2, bài cúng đổ mái tầng 3 … như vậy nào.

Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Văn khấn đổ mái nhà, lễ cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Xin share cùng độc giả các kiến thức chỉ dẫn cách cúng lợp mái nhà, bài cúng đổ sàn tầng một, văn khấn cúng cất nóc nhà & các đồ sắm lễ đổ mái tầng 1 cụ thể trong bài dưới đây:

Ý nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

Nhiều người do dự với thắc mắc cất nóc, đổ mái có phải cúng không, đổ mái nhà tầng một có cần phải cúng không… Câu replay là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng một, đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 2,… vô cùng quan trọng nhằm mong quy trình triển khai thuận lợi, gia đình gặp may mắn, bình an & nhiều điều tốt lành khi sinh sống mai sau.

Với các công trình nhà ở, căn hộ, CĐT làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quy trình thi công tốt đẹp, quý khách sống nơi đây phát tài lộc. Do đó, lễ cúng đổ trần nhà tầng một, sắm lễ cúng đổ trần tầng 2, tầng 3… vô cùng được CĐT chú trọng, quan tâm.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc chuẩn bị & tiến hành lễ cúng đổ mái nhà tầng một, sắm lễ đổ mái tầng 2,… là phải có. Dù thời thế đổi thay, nhiều nghi lễ trong thời gian triển khai nhà ở đã hết được tổ chức tuy nhiên làm lễ đổ mái nhà là 1 việc bắt buộc.

Vậy cúng cất nóc, đổ mái ở đâu? Cách đổ mái lấy giờ như vậy nào? Cách xem ngày tốt cất nóc nhà ra sao? Chuẩn bị đồ lễ đổ trần nhà & văn khấn cất nóc đổ mái nhà là gì? Bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thêm thêm văn khấn mùng 1 hàng tháng dễ dàng, dễ nhớ.

Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 1

Đổ mái tầng một có cần phải xem ngày không, xem ngày gác đòn dông có quan trọng không… là những thắc mắc không ít người câu hỏi. Theo share của giới phân tích phong thủy, xem ngày tốt đổ mái nhà là điều vô cùng nên làm.

Vì trong quan điểm tâm linh của người Việt, nếu ngày cất nóc nhà đẹp thì mọi công việc của chủ nhà sẽ được như mong muốn, may mắn. Còn trong tình huống chủ nhà không xem giờ tốt cất nóc, đổ mái nhà mà chọn phải ngày xấu thì mọi việc sẽ không được thuận lợi như yêu cầu.

Do đó, trước lúc thực hiện bài văn khấn đổ mái tầng một cần xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi, giờ cất nóc nhà, đổ trần kỹ càng để việc cúng dựng nhà được thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, mai sau mọi member đều được bình an, tránh điều không tốt.

Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Xem ngày tốt cất nóc nhà vô cùng quan trọng trong văn hóa Việt

Cũng giống như cách xem ngày giờ tốt khởi công xây nhà, cúng động thổ, khi xem ngày thượng lương để chọn được ngày đẹp đổ mái nhà, các bạn cần xem ngày đổ mái bằng hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Không định ngày đổ trần nhà xung khắc với tuổi, mệnh chủ nhà.

Ví dụ, để định ngày tốt cất nóc nhà tuổi 61, hoặc ngày đổ trần tuổi quý hợi 1983, trước hết các bạn cần xem chủ nhà là nam mệnh hay nữ mệnh. Sau đó, các bạn cần xem tháng năm âm lịch muốn thực hiện đổ mái, cất nóc rồi chọn ra các ngày Hoàng đạo trong tháng rồi định ngày có Trực tốt & sao Thập nhị bát tú tốt. Tiếp đó, các bạn định ngày phù hợp với bản mệnh của mình, rồi chọn tiếp đến nay tốt để tiến hành việc đổ mái, cất nóc.

Khi định ngày cất nóc đổ mái nhà, ngày tốt gác đòn dông, đòn tay, các bạn cần định ngày, giờ Hoàng đạo tránh ngày Hắc đạo & các ngày bách kỵ bao gồm ngày Thụ tử, ngày Dương công kỵ, ngày Sát chủ, Tam nương & ngày Nguyệt kỵ. Đây là những ngày trăm việc đều xấu nên chưa hẳn là ngày tốt để đổ mái, trần nhà.

Nếu các bạn không chứa nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian để xem ngày tốt đổ mái thì có thể nhờ thầy phong thủy xem giúp khi đổ mái định ngày nào hợp tuổi.

Trong tình huống chủ nhà xem tuổi cất nóc nhà tuy nhiên lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác để làm lễ đổ mái. Nếu mượn tuổi người khác, làm giấy má bán nhà tượng trưng & lấy 99.000 đồng gia chủ giữ. Người mượn tuổi dâng hương & khấn lễ, chủ nhà lánh mặt lúc làm lễ.

Bên cạnh việc khám phá đổ mái nhà có cần xem ngày, ngày đổ mái có quan trọng không, đổ mái ngày nào đẹp… quá nhiều chủ nhà còn muốn thấy có nên đổ mái nhà vào tháng 7 không, hay đổ mái nhà xong gặp trời mưa có bị gì không.

Nên xem: Chỉ bạn Văn khấn tạ đất

Với thắc mắc về việc đổ trần tháng 7, theo quan điểm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, mở cửa địa ngục nên tránh làm việc lớn. Chính do đó, chủ nhà chớ nên thực hiện việc cất nóc, đổ trần vào tháng 7 âm lịch mà nên lựa chọn ngày cất nóc tháng 5, tháng 6 trước đấy hoặc định ngày đẹp cất nóc nhà tháng tám hoặc ngày đổ mái tháng 9 sau đó.

Nếu bắt buộc vào tiến hành vào tháng 7 thì các bạn nên xem ngày đặt nóc nhà thật kỹ lưỡng & nên thực hiện sau ngày 15/7 âm lịch sẽ tốt hơn. Để định ngày đẹp đổ mái nhà trong tháng 7 âm lịch tốt nhất các bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của giới phân tích phong thủy thay cho tự mình xem ngày đẹp đổ trần nhà vì chưa hẳn ai cũng có thể có kinh nghiệm trong các việc xem, định ngày tốt cất nóc nhà.

Với thắc mắc về việc đổ trần bị mưa có bị gì không thì theo quan điểm tâm linh, mưa là có lộc, nên việc đổ mái nhà mà gặp mưa nhỏ là điềm lành, chủ nhà không cần phải quá lo lắng.

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

Bên cạnh việc xem ngày đổ mái tầng một, đổ trần cất nóc hợp tuổi, định ngày đẹp đổ trần, khi làm lễ cúng cất nóc, chuẩn bị bài văn khấn đổ trần nhà, chủ nhà còn cần lưu ý đến lễ vật cúng gác đòn dông gồm những gì. Việc sắm lễ cất nóc nhà vô cùng quan trọng & phải có.

Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Lễ vật cúng gác đòn dông cần gọn gàng, tươm tất

Lễ vật cúng thượng lương có thể không cần phải mâm cao cỗ đầy tuy nhiên đồ cúng cất nóc, đổ mái nhà phải gọn gàng, tươm tất & thể hiện sự thành ý của chủ nhà. Vậy lễ đổ mái gồm những gì, đổ mái nhà cần sắm lễ gì, cách chuẩn bị mâm đồ cúng cất nóc nhà như vậy nào, cúng đổ mái đặt lễ ở đâu? Lễ cúng thượng lương miền Trung có khác miền Bắc, miền Nam không?Những kiến thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn trả lời các câu hỏi về cách sắm lễ cúng cất nóc.

Theo share của giới phân tích, mâm lễ cúng cất nóc nhà, gác đòn dông cần chuẩn bị:

  • Một con gà, 1 đĩa xôi/ bánh chưng, từng đĩa muối
  • Một bát gạo; Một bát nước
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, nón, hia toàn bộ red color, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

Lễ vật cúng đổ mái nhà tùy thuộc mỗi khu vực miền sẽ bổ sung thêm các thứ khác. Mặc dù ngắm chung thì đồ lễ cúng đổ mái tầng một sẽ có cả đồ mặn & đồ chay. Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, sắm lễ vật cúng đổ trần nhà, các bạn không cấp thiết phải mua rất nhiều, quá cầu kỳ tuy nhiên cần lưu ý chọn lựa lễ vật cúng đổ bê tông móng nhà, sàn tầng một, tầng 2… thật thận trọng, chẳng hạn như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, trái cây khỏi bị dập thối…

Văn khấn lễ đổ mái nhà

Sau khi đã sắm lễ cúng đổ mái tầng một, đổ trần tầng 2 đầy đủ, các bạn bày vẽ, sắp mâm lễ cúng đổ mái nhà, trần nhà tầng một cho đẹp, chỉn chu. Khâu tiếp đó của lễ cúng cất nóc mà các chủ nhà cần tiến hành đó đó là đọc bài cúng lễ đổ mái nhà. Vậy content bài khấn lễ cất nóc nhà trong lúc thực hiện nghi lễ đổ mái là gì? Bài văn khấn đổ trần tầng một, tầng 2 như vậy nào?

Hiện nay có khá nhiều phiên bản bài khấn cất nóc nhà không giống nhau để chủ nhà có thể tìm đọc. Các bài khấn đổ trần nhà này đều có content gần giống nhau đây là kính cáo chư vị linh thần cho phép được cất nóc làm nhà, & gia hộ độ trì cho chủ nhà công việc hanh thông, chủ – thợ đôi bên an lành…

Dưới đấy là bài cúng cất nóc nhà (bài cúng gác đòn dông nhà), bài khấn đổ mái tầng 1 mẫu đầy đủ & chuẩn nhất mà các chủ nhà có thể tìm hiểu thêm & sử dụng:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy quan Đương niên.

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………

Ngụ tại: ………………………………………

Đáng xem: Dành cho bạn Người mệnh Thủy nên xăm hình gì? Khám phá hình xăm mệnh Thủy cực Hot

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……

Tín chủ con thành ý sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét & cho phép được cất nóc.

Tín chủ con thành ý kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần & toàn bộ các vị Thần linh cai quản trong vùng này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như mong muốn, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ & các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh vùng này, xin mời các vị gần đang đến đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng giống như chủ thợ đôi bên làm cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như mong muốn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nội dung của bài khấn đổ mái nhà tầng 3, bài khấn đổ mái nhà tầng 2 cũng giống như bài cúng đổ mái tầng một. Gia chủ chỉ việc đổi thay content phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được. Khi tiến hành khoa cúng cất nóng, chủ nhà có thể viết thêm sớ đổ mái.

Nếu chủ nhà cảm nhận thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài & chẳng thể nhớ ngay tức thì thì có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc. Trước khi đọc văn khấn lễ đổ mái cất nóc, đổ trần nhà, chủ nhà cần tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh, thành ý kính lễ.

Cũng tương tự như khi đọc các bài văn khấn khác, khi đọc bài khấn đổ trần cất nóc, các bạn chớ nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cúng đổ mái nhà cũng chớ nên quá nhanh hoặc quá chậm mà nên vừa phải.

Trong tình huống chủ nhà không được tuổi làm lễ cất nóc mà mượn tuổi làm lễ thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi tiến hành. Trong tình huống này, các bạn cần chú ý, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ trần nhà được xem là tên của người được mượn tuổi.

Trên đấy là những kiến thức cụ thể về vai trò của lễ cất nóc nhà, cách xem ngày tốt đổ trần nhà theo tuổi, các lễ vật cúng đổ mái nếu mà các bạn chưa chắc chắn lễ cúng cất nóc nhà cần gồm những gì, cùng với content bài cúng đổ trần nhà tầng một, văn khấn đổ trần tầng 2, tầng 3 đầy đủ nhất.

Hi vọng với bài khấn đổ mái nhà tầng một, bài cúng lễ cất nóc & những đồ cần sắm lễ đổ mái nhà, thủ tục làm lễ đổ trần trong bài sẽ giúp chủ nhà trả lời được thắc mắc cất nóc nhà có phải cúng không & chuẩn bị thật tốt để nghi lễ cúng đổ mê tầng một thực hiện suôn sẻ. Tìm hiểu thêm các mẹo phong thủy nhà ở có thể vận dụng vào cuộc sống để cuốn hút tiền tài, sức khỏe, vận may trên danangchothue.com.

Xem thêm: Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Viết một bình luận