Share cho bạn Affiliate Marketing là gì? có lừa đảo không?

Affiliate Marketing được xem là một hình thức marketing khá thịnh hành trong những năm gần đây giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ với một số vốn ít ỏi và thậm chí là không mất đồng vốn nào, người làm affiliate marketing có thể dễ dàng kiếm được tiền từ bên bán hàng. Chính vì thế Affiliate Marketing là gì? Có lừa đảo không? là các câu hỏi mà đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Trong bài viết dưới đây, danangchothue.com sẽ giải đáp cho bạn tất cả những điều này và hy vọng rằng những kiến thức về affiliate marketing cho người mới bắt đầu này sẽ hữu dụng cho bạn. Cùng theo dõi bạn nhé!

affiliate marketing la gi co lua dao khong?

Bạn đang xem: affiliate marketing la gì có lừa đảo không

I. Giới thiệu về Affiliate Marketing

1. Affiliate Marketing là gì?

affiliate marketing la gi?

Affiliate Marketing (tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là một loại hình tiếp thị mà bạn sẽ là người quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của một bên thứ 3 trên các nội dung trực tuyến mà bạn sáng tạo ra.

Vậy cụ thể thì Affiliate Marketing là làm gì? Nói cách khác dễ hiểu hơn thì bạn sẽ tham gia vào một chương trình, chia sẻ một liên kết chứa sản phẩm/dịch vụ của bên thứ 3 với độc giả của bạn và bạn sẽ được bên đó chi trả hoa hồng mỗi lần khách hàng click mua hàng, truy cập website hoặc và làm theo các yêu cầu của bên thứ 3 như: đăng ký thành viên, điền vào biểu mẫu, …

2. Affiliate Marketing có những loại nào?

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều loại chương trình khác nhau. Về cơ bản, có 3 loại chương trình phổ biến như sau:

– PPC (pay-per-click): Loại affiliate marketing dễ và phổ biến nhất. Bạn được trả tiền khi dẫn khách truy cập đến website của đối tác. Kể cả khi khách không tiến hành mua thì bạn vẫn sẽ nhận được tiền nhưng hoa hồng từ PPC cũng thấp.

– PPL (pay-per-lead): bạn được trả hoa hồng khi khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc đăng ký để trở thành thành viên của đối tác

– PPS (pay-per-sale): bạn được tri trả khi khách hàng click mua hàng trên link affiliate

affiliate marketing co lua dao khong

3. Kiếm tiền qua Affiliate Markting phù hợp với đối tượng nào?

Nên xem: Bản mô tả công việc nhân viên sales khách sạn

Theo những gì vừa cung cấp thì có thể thấy hình thức kiếm tiền qua affiliate marketing sẽ rất phù hợp với những người sáng tạo nội dung trực tuyến. Nếu bạn làm Youtube hoặc Blog thì bạn nhất định không được bỏ qua hình thức kiếm tiền online này.

II. Có nên làm Affiliate Marketing không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ thảo luận về ưu nhược điểm của hình thức kiếm tiền qua affiliate marketing. Từ đó bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

1. Ưu điểm của Affiliate Marketing

1.1. Chi phí đầu tư thấp

Khi làm Affiliate marketing, bạn không cần phải chi tiền cho việc tạo ra sản phẩm hay dịch vụ. Bạn cũng không phải giao tiếp, chăm sóc khách hàng hay vận chuyển các sản phẩm mà bạn bán được. Thay vào đó, để có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết thì bạn chỉ cần tạo ra một trang web/blog/kênh youtube và sáng tạo nội dung để nó có được một lượng độc giả nhất định. Để quá trình này thuận lợi hơn thì bạn có thể đầu tư tiền để quảng cáo và chi phí này tính ra cũng không đáng kể.

tim hieu ve affiliate marketing co phai lua dao khong?

1.2. Không cần nhiều kiến thức về Affiliate Marketing

Vì đây là một hình thức kiếm tiền online hot thì chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng để có thể tham gia vào chương trình này thì mọi người cần phải là một chuyên gia hoặc chí ít thì cần có các bí quyết về Affiliate Marketing A-Z nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược. Bạn có thể học mọi thứ trong quá trình làm việc. Thời gian làm việc của bạn chỉ nên dành vào việc sáng tạo nội dung của mình để thu hút độc giả nhất có thể.

1.3. Thời gian và hình thức làm việc linh hoạt

Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ được hưởng lợi là thời gian làm việc linh hoạt. Đây là hình thức làm việc online mà bạn được trả phí khi giới thiệu được khách hàng mua sản phẩm qua link Affiliate nên chắc chắn bạn sẽ không bị áp lực về deadline hay bất cứ gì khác từ đối tác của bạn. Do vậy, bạn vẫn có thể đi làm vào giờ hành chính và coi như Affiliate marketing là công việc làm thêm của bạn. Nếu thấy kiếm được nhiều tiền từ hình thức làm việc online này, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang làm full-time.

1.4. Kiếm thêm thu nhập

Đáng xem: Video marketing là gì?

Affiliate marketing có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể nếu như bạn chăm chỉ sáng tạo những nội dung của mình. Số tiền bạn được bên đối tác chi trả một phần sẽ phụ thuộc vào lượng khách hàng mà bạn giới thiệu cho họ nhưng phần nhiều sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và đối tác khi bạn quyết định làm Affiliate Marketing. Do vậy, hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng đàm phán thật tốt bạn nhé!

affiliate marketing la gi? co tot khong?

2. Nhược điểm của Affiliate Marketing

2.1. Cạnh tranh lớn

Như đã nói vì affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online hot nên hiện nay nhiều doanh nghiệp online luôn luôn có nhu cầu tuyển affiliate marketing, tức là tuyển hình thức cộng tác viên marketing online. Do vậy, khi làm affiliate marketing ở thời nay, bạn sẽ cần phải xác định là bạn phải cạnh tranh với nhiều người cũng là affiliate marketing. Để giảm thiểu điều này, nội dung bạn làm cần phải độc đáo và hấp dẫn độc giả hơn.

2.2. Kiếm tiền chậm

Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng thì affiliate marketing chắc chẳn sẽ không phù hợp với bạn vì đây là hình thức kiếm tiền khá chậm và thụ động. Bạn sẽ chỉ được chi trả hoa hồng khi khách hàng click mua hàng vào link affiliate trên nội dung trực tuyến của bạn. Thậm chí bạn có thể sẽ không kiếm được tiền nếu như bạn không có khách nào click. Do vậy, nếu xác định theo đuổi đam mê affiliate marketing, bạn phải thật kiên trì.

2.3. Gặp phải những đối tác không đáng tin cậy

Vì là làm online và cũng có nhiều doanh nghiệp tuyển affiliate marketing nên bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn đối tác. Điều này là vì nếu không may mà bạn hợp tác với những đối tác không đáng tin cậy, bạn sẽ không được chi trả hoa hồng. Dù là vậy thì đây cũng chỉ là một rủi ro nhỏ và bạn cũng sẽ không bị mất mát tiền của quá nhiều. Bạn chỉ mất công gây dựng nội dung thôi.

III. Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?

Affiliate Marketing có lừa đảo không? có phải đa cấp không? là thắc mắc của rất nhiều người khi mới hoặc muốn “dấn thân” vào kiếm tiền online qua affiliate marketing bởi vì nhiều người nghĩ rằng giới thiệu khách hàng là đa cấp rồi. Tuy nhiên, nếu như đã đọc kỹ những chia sẻ bên trên thì chắc bạn đã giải đáp được những câu hỏi này. Kiếm tiền qua affiliate marketing không phải là lừa đảo. Trên thực tế, bạn chỉ nhận được hoa hồng khi đối tác của bạn bán được hàng hoặc khách hàng làm theo yêu cầu của bên đối tác dựa trên liên kết mà bạn đã quảng bá đến độc giả của bạn. Đương nhiên, độc giả của bạn hứng thú thì mới click vào liên kết mà bạn chèn vào nội dung của bạn, chứ bạn không hề ép buộc họ, hay lừa tiền của họ. Mua hay không, có làm theo yêu cầu hay không thì đó là quyết định của khách hàng và bạn cũng không chèn liên kết độc hại gì khiến khách hàng bị “mất tiền oan” cả.

Như vậy bài viết trên đây danangchothue.com đã giải đáp giúp bạn về Affiliate Marketing là gì, có lừa đảo hay không? Nếu có gì thắc mắc bạn hãy comment lại ý kiến bên dưới bài viết của chúng tôi để tiếp tục được giải đáp như có những thuật ngữ Affiliate Marketing nào chẳng hạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

  • Xem thêm: Admin là gì

Viết một bình luận