Share Bitcoin ETF là gì? Tại sao Bitcoin ETF lại quan trọng với thị trường đến như vậy? Bitcoin ETF hoạt động như thế nào?

Hiện nay, quỹ Bitcoin ETF đang trở thành tâm điểm của thị trường và các nhà đầu tư tin rằng dòng tiền chảy vào từ ETF sẽ làm được điều này. Vậy quỹ Bitcoin ETF là gì, cách thức hoạt động ra sao, những rủi ro cũng như cơ hội từ Bitcoin ETF là gì, tại sao SEC lại liên tục trì hoãn như vậy, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu nhé.

1. Bitcoin ETF là gì?

Trước tiên để tìm hiểu quỹ Bitcoin ETF là gì, bạn cần biết ETF là gì. Bitcoin ETF là tên viết tắt của cụm từ Exchange Traded Fund – quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, với cách vận hành tương tự như cổ phiếu. Gỉa sử ETF là một cái rổ có khả năng chứa các loại tài sản như chứng khoán hàng hóa hay cổ phiếu…và dưới sự kiểm soát của một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ.

Bạn đang xem: bitcoin etf la gi

Chúng sẽ được sử dụng trong các giao dịch với giá trị gần đúng với tài sản ròng. Chính xác hơn, thay vì đầu tư trực tiếp tài sản vào công ty/ tổ chức đứng tên phát hành cổ phiếu như cách chơi chứng khoán truyền thống, bạn đem tài sản đó đầu tư vào quỹ ETF chứa cổ phiếu của công ty/ tổ chức đó và theo dõi hoạt động toàn bộ đều có thể thông qua quỹ ETF.

Quỹ Bitcoin ETF chính là một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo thành. Bitcoin ETF sẽ gián tiếp theo dõi giá trị Bitcoin cái mà được đem ra trong giao dịch khi trên thị trường chứng khoán truyền thống. Nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF cần phải suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào khác để bảo vệ tài sản.

Đây là ưu điểm của quỹ Bitcoin ETF. Nhưng đôi khi, nó cũng chính là nhược điểm của loại quỹ này. Các nhà đầu tư thực sự không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, trông như chứng khoán phái sinh.

Với các nhà đầu tư, điều này giúp họ dễ dàng mua vào tài sản cơ bản với chi phí thấp hơn và trong một quy trình ít phức tạp hơn đồng thời giảm rủi ro khi các nhà đầu tư có thể vào và ra khỏi tài sản bất cứ lúc nào, và thậm chí có thể rút ngắn nó.

Hình thức này còn giúp những nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin. Thêm vào đó, các nhà đầu tư lớn có thể đầu tư đồng nhất vào nhiều loại tiền ảo hoặc vừa đầu tư chứng khoán vừa đầu tư Bitcoin chỉ bao gồm một danh mục duy nhất.

2. Tại sao Bitcoin ETF lại quan trọng với thị trường đến như vậy?

Thách thức trong khâu kiểm duyệt

Anh em Winklevoss – người trước đây từng kiện Mark Zuckerberg vì đã ăn cắp ý tưởng sáng tạo ra Facebook, đã nộp đơn xin xét duyệt Bitcoin ETF vào năm 2013. Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ loại quỹ này vì nó được xem là chứa đựng quá nhiều rủi ro. Đối với các nhà đầu tư cryptocurrency, họ muốn tận dụng sự phổ biến đang tăng trưởng mạnh mẽ của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Những vấn đề phát sinh ngày càng nhiều khi họ cố gắng khởi động các quỹ ETF bitcoin đầu tiên. Lý do lớn nhất là bitcoin -loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, đa phần chưa được kiểm soát. Điều đó khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chần chừ và khước từ việc cho phép một quỹ ETF tập trung vào thị trường tiền điện tử mới chưa được kiểm chứng công cộng.

Tầm quan trọng của Bitcoin ETF

Các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ một cách dễ dàng mà không thực sự sở hữu tài sản được theo dõi bởi quỹ ETF. Các quỹ ETF này cung cấp một giải pháp thay thế đơn giản hơn để mua và bán tài sản cá nhân tối đa hóa mức lợi nhuận cũng như tối thiểu hóa mức thua lỗ. Một bitcoin ETF là mô phỏng theo giá của loại tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới, giúp cho các nhà đầu tư mua vào ETF mà không cần trải qua quá trình giao dịch phức tạp.

Thêm vào đó, những người nắm giữ quỹ ETF sẽ không được đầu tư trực tiếp vào chính bitcoin. Vì vậy, họ sẽ không cần lo lắng về các thủ tục lưu trữ và bảo mật phức tạp của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nhờ vào những ưu điểm trên, quỹ Bitcoin ETF một khi chính thức được xét duyệt có thể sẽ khiến một dòng chảy vốn đầu tư cực mạnh đổ vào thị trường Bitcoin. Một vài chuyên gia nhận định rằng trước mắt sẽ có 300 triệu USD tài trợ cho quỹ Bitcoin ETF nào được chấp nhận đầu tiên.

Một ưu điểm khác vượt trội so với giao dịch bitcoin truyền thống chính là bởi ETF là một phương tiện đầu tư. Nhà đầu tư có thể bán khống cổ phiếu của quỹ ETF nếu họ tin rằng giá bitcoin sẽ giảm trong tương lai, điều mà họ không thể làm đối với phương pháp truyền thống.

Một điều quan trọng khác nằm ở việc các quỹ ETF đang được hiểu chính xác và rõ ràng hơn trên toàn cầu. Do đó, đầu tư tiền kỹ thuật số đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Khi một nhà đầu tư muốn tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số nhưng không có đủ thời gian cần thiết để tìm hiểu về tất cả các giao dịch, anh ta hoàn toàn có thể tập trung vào giao dịch một phương tiện thứ mà anh ta có thể hiểu rõ hơn về nó.

Anh em nhà Winklevosses không phải là những người duy nhất muốn trở thành người đầu tiên khởi chạy thành công một quỹ ETF bitcoin. Cboe Global Markets, Inc. (CBOE), sàn giao dịch chịu trách nhiệm mang lại tương lai bitcoin, đã mua Bats Global Markets, Inc., sàn giao dịch mà Winklevoss ETF sẽ được cung cấp.

VanEck và SolidX, một công ty fintech với các dự án liên quan đến bitcoin, đã công khai kế hoạch vào năm 2018 cho VanEck SolidX Bitcoin Trust ETF (XBTC). Theo ETF Trends, ETF này sẽ nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức vì nó sẽ được mở với giá cổ phiếu là 200.000 đô la. XBTC được thiết kế nhằm theo dõi một chỉ số liên quan đến nhóm giao dịch bitcoin bằng cách trải rộng trọng tâm của ETF phần nào, XBTC có thể giúp giảm bớt các vấn đề khiến SEC ngần ngại.

Tầm quan trọng và mức ảnh hưởng mà Bitcoin ETF đã được thể hiện một cách rõ rệt thông qua một cuộc đụng độ và chạy đua ngầm giữa những cái tên lớn nhất trong giới crypto hiện nay. Dù cho đến nay, SEC vẫn chưa chấp nhận bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào, nhưng các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) giải thích rằng cơ hội của một quỹ ETF bitcoin được chấp thuận vào năm 2019 lên đến “90% tại thời điểm này” với lý do cho có liên quan đến thực tế là “thị trường tiền điện tử đã được kiểm duyệt và các nhà quản lý đã theo dõi sự thiếu kịch tính xung quanh tương lai bitcoin trên một số sàn giao dịch toàn cầu.”

3. Bitcoin ETF sẽ phát hành lúc nào?

Đáng xem: Chia sẻ Tổng hợp các thuật toán đào bitcoin thông dụng nhất

Lưu ý: Nội dung phần bài viết này phù hợp với thời điểm hưng phấn của Bitcoin ETF vào đầu năm 2017.

Anh em nhà Winklevoss (người từng kiện Mark Zuckerberg vì đã ăn cắp ý tưởng sáng tạo ra Facebook) đã đệ đơn xin được xét duyệt Bitcoin ETF vào năm 2013. Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ Bitcoin ETF vì chứa đựng quá nhiều rủi ro. 4 năm sau đó, Bitcoin ETF lại một lần nữa được trình lên SEC để xin được xét duyệt, thời hạn chót là ngày 11/03/2017.

Nếu lần này SEC đồng ý thì quỹ Winklevoss Bitcoin Trust ETF có thể được lên sàn BATS Global Markets.

Nếu tiếp tục bị từ chối thì Bitcoin ETF sẽ phải xem lại để khắc phục cho lần xét duyệt kế tiếp. Ngoại trừ anh em nhà Winklevoss, hai quỹ khác của Barry Sibert và SolidX Bitcoin Trust cũng đang chờ đợi để được SEC niêm yết lên Sàn Chứng khoán New York.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ?

Quỹ Bitcoin ETF sẽ khiến một dòng chảy vốn đầu tư cực mạnh đổ vào thị trường Bitcoin. Một số chuyên gia nhận định rằng trước mắt sẽ có 300 triệu USD tài trợ cho quỹ Bitcoin ETF nào được chấp nhận đầu tiên. Không nói nhiều, Bitcoin sẽ “to the moon”.

Xác suất thành công

BitMEX đã tiến hành đưa ra dự đoán cho đợt xét duyệt lần này. Các nhà đầu tư sẽ tham gia vào một cuộc cá cược xem SEC có chấp nhận Winklevoss Bitcoin ETF không. Đây là một hợp đồng nhị phân, nghĩa là giá trị giao dịch sẽ là 100 nếu SEC bật đèn xanh và 0 nếu SEC tiếp tục trì hoãn hay từ chối đơn xét duyệt. Hiện tại giá trị giao dịch đang là $41.99, vậy các nhà đầu tư đặt cược vào xác suất 42% để SEC có thể chấp nhận.

Hãy xem dự đoán khác nhé:

 • Needham & Company: xác suất bé hơn 25%, ngay lập tức được bơm 300 triệu USD và không có mức giá mục tiêu.
 • Seeking Alpha: xác suất 35%, mức giá mục tiêu là $3,678 và mức giá điều chỉnh là $1,645.

4. Những thách thức của Bitcoin ETF

SEC có thể sẽ không phê duyệt quỹ Bitcoin ETF vì những lý do nhằm bảo vệ người tiêu dùng và thị trường. Cụ thể như sau:

 • Giá Bitcoin quá biến động, kể từ 2 tháng nay thị trường Bitcoin xảy ra quá nhiều đợt thay đổi giá, điều này sẽ khiến SEC mất bình tĩnh ?
 • Có nhiều tiêu cực đối với uy tín của Bitcoin hiện nay là một lý do khiến SEC từ chối đơn xét duyệt:
  • Quá nhiều website cờ bạc liên quan đến Bitcoin.
  • Anthony Murgio vừa nhận tội vào đầu tháng 2/2017 với mức án 35 năm trong nhà tù Liên bang vì những cáo buộc liên quan đến rửa tiền, lừa đảo trước đó của Sàn giao dịch Coin. MX.
  • Chính khách người Ý – Lucrezia Ricchiuti, vừa gắn kết Bitcoin với một website cờ bạc do hệ thống mafia ngầm quản lý. Điều này đã tạo nhiều tranh cãi gay gắt giữa Thượng viện Ý và Uỷ ban Phòng chống Mafia.
  • Một số Sàn giao dịch Bitcoin bị tấn công, cụ thể gần đây nhất là Bitfinex làm mất 119,756 BTC của khách hàng.
 • Trung Quốc kiểm soát hầu hết hoạt động giao dịch Bitcoin, SEC sẽ cân nhắc đề phòng Trung Quốc gián tiếp thao túng thị trường.

thptchilinh.edu.vn

5. ETF được tạo ra như thế nào?

Khi một ETF muốn tạo ra cổ phần mới của quỹ của mình, nó sẽ chuyển sang một người được gọi là người tham gia được ủy quyền (AP) để được trợ giúp. Một AP chỉ là một cái tên ưa thích cho một người có trách nhiệm mua các tài sản cơ bản mà một ETF muốn giữ. AP yêu cầu giấy phép từ nhà cung cấp ETF và thường là các tổ chức tài chính có nhiều sức mua.

Dưới đây là các bước cơ bản:

 1. AP bắt đầu quá trình bằng cách mua các tài sản cơ bản. Ví dụ, nếu một ETF muốn theo dõi S & P500, một AP sẽ mua một số tiền thích hợp của mỗi chứng khoán dựa trên trọng số chỉ mục.
 2. AP gửi các tài sản cho nhà cung cấp ETF.
 3. Đổi lại, nhà cung cấp ETF gửi lại cổ phần của quỹ trở lại AP. Giá trị của các cổ phiếu này bằng với tài sản mà nhà cung cấp ETF vừa nhận được.

6. ETF được đổi như thế nào?

Quá trình quy đổi hoạt động theo hướng ngược lại.

 1. AP gửi qua cổ phiếu ETF mà họ muốn đổi cho nhà cung cấp ETF.
 2. Nhà cung cấp ETF trả lại các tài sản cơ bản về cho AP.

7. Làm thế nào để một ETF giữ giá của nó giống như tài sản cố định của nó?

Bởi vì một ETF được giao dịch như một cổ phiếu, giá của nó sẽ biến động trong ngày giao dịch do sự thay đổi về cung và cầu.

Đôi khi giá có thể cao hơn tài sản cơ bản của nó, hoặc giá trị tài sản ròng (NAV). Khi điều này xảy ra, một ETF được cho là được giao dịch với mức phí bảo hiểm. Ngược lại thì gọi là giao dịch với mức chiết khấu.

AP phân biệt phí bảo hiểm và chiết khấu để giữ giá thị trường được kết hợp chặt chẽ với NAV.

Nếu giá của một ETF vượt trên NAV

Một AP sẽ mua một số tài sản cơ bản và gửi cho nhà cung cấp ETF. Nhà cung cấp ETF sẽ phát hành cổ phiếu mới của quỹ cho AP. Sau đó, AP sẽ bán các cổ phiếu ETF mới này trên thị trường.

Giả sử nhu cầu vẫn giữ nguyên, nguồn cung cao hơn sẽ làm giảm giá của ETF và đưa nó trở lại NAV.

Tham khảo thêm: Share Tiền điện tử, tiền ảo và những nguy cơ: Ma lực của Bitcoin

Nếu giá của một ETF thấp hơn NAV

Một AP sẽ mua một số cổ phiếu ETF và đổi lại chúng cho các tài sản cơ bản. AP sau đó bán các tài sản cơ bản với giá NAV để tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận có thể được sử dụng để mua và mua lại nhiều cổ phiếu ETF đắt đỏ hơn.

Nguồn cung suy giảm, giả định nhu cầu không đổi, sẽ làm tăng giá của ETF và đẩy nó về phía NAV.

8. Bitcoin ETF hoạt động như thế nào?

1. ETF về cơ bản hold Bitcoin

Loại ETF này gần như giống hệt với mô hình ETF mà chúng tôi đã mô tả.

Điểm khác biệt duy nhất là AP có tùy chọn gửi qua giỏ tiền mặt thay vì Bitcoin. Điều này chỉ đơn giản là thuận tiện vì nhiều người AP không muốn mua Bitcoin mà muốn tự hold nó.

Vì vậy, khi AP gửi qua một rổ tiền mặt, nhà cung cấp ETF giao dịch tiền mặt cho Bitcoin. Sau đó, nhà cung cấp trả lại các cổ phiếu ETF có giá trị như nhau, ít phí giao dịch hơn đối với AP.

Ưu điểm:

 • Chi phí giao dịch thấp – Nói chung rất rẻ để giao dịch ETF trên thị trường đặc biệt là khi so sánh với phí giao dịch phí cao chất ngất giữa fiat và Bitcoin.
 • Theo dõi hiệu suất của Bitcoin – Vì ETF hold Bitcoin, do đó nó sẽ theo dõi hiệu suất của Bitcoin. AP có thể đánh vào giá chênh lệch giữa ETF và NAV để tạo lợi nhuận và điều này sẽ loại bỏ các khoản chiết khấu và phí bảo hiểm lớn.
 • Thanh khoản thị trường – Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin lên đến hàng tỷ. Rủi ro của thị trường không thanh khoản không có nhiều ảnh hưởng đến việc mua lại.

Rủi ro & Mối quan tâm:

 • Rủi ro đối tác – Nhà cung cấp ETF vẫn chưa hoàn toàn tin vào Bitcoin và phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an ninh để tránh bị đánh cắp.
 • Chi phí mỗi cổ phiếu cao – Rất có khả năng là đợt đầu tiên của ETF sẽ không khả dụng đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Để xoa dịu những lo ngại của SEC về việc bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, việc mua Bitcoin ETF đề xuất của VanEck tối thiểu có giá trị là 25 BTC.
 • Tỷ lệ chi phí cao hơn – Bitcoin ETF có thể sẽ có phí cao hơn ETF truyền thống do chi phí giao dịch cao mà AP phải trả trong việc tạo và mua lại cổ phiếu ETF khi họ chọn gửi hoặc đổi giỏ tiền mặt. Cho đến nay, VanEck đang lên kế hoạch tính phí 1.000 USD cho mỗi giao dịch mua lại và hoán đổi, cộng với một số phí giao dịch biến TBD ở trên cùng.
 • NAV không chính xác – Lệnh hoán đổi được thực hiện dựa trên NAV nên NAV không chính xác sẽ phá vỡ cơ chế chênh lệch giá. Hầu hết các ETF NAV được tính một lần mỗi ngày. Nhưng kể từ khi thị trường Bitcoin là như vậy dễ bay hơi, các biện pháp NAV trong ngày được yêu cầu. Ví dụ, ETF VanEck có kế hoạch sử dụng Chỉ số Bitcoin MVIS được cập nhật sau mỗi 15 giây. Tuy nhiên, việc xác định NAV có thể khó khăn vì giá có thể khác nhau trên nhiều sàn giao dịch.
 • Thị trường có thể là đóng đối với ETF nhưng mở cho Bitcoin. Giá có thể giảm đáng kể trong khi chờ đợi và các nhà đầu tư sẽ không thể giảm thiểu thiệt hại trong một thị trường đóng cửa. Các giờ giao dịch không đồng thời cũng có thể làm tăng khoảng cách giữa giá ETF và NAV.

  2. ETF dùng mua Bitcoin phái sinh

  Loại ETF thứ hai không thực sự hold bất kỳ Bitcoin nào. Thay vào đó, ETF cố gắng bắt chước hiệu suất của Bitcoin bằng cách giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, các lựa chọn, swap, các công cụ thị trường tiền tệ và đầu tư vào các phương thức đào coin khác gộp lại.

  Ưu điểm:

 • Quỹ không phải lo lắng về rủi ro bảo mật của việc nắm giữ Bitcoin vì nó không nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào.

Rủi ro & Mối quan tâm:

Khoảng xấp xỉ hiệu suất của Bitcoin – Vì quỹ chỉ xấp xỉ hiệu suất của Bitcoin, có thể có các tình huống mà lợi nhuận của quỹ bị ly dị đáng kể so với hiệu suất của Bitcoin.

 • Rủi ro quản lý tích cực – Các cổ phần của một quỹ được quản lý chủ động hoàn toàn theo quyết định của người quản lý tiền. Trong một nỗ lực để theo dõi hiệu suất của Bitcoin, một người quản lý tích cực có thể làm giảm đáng kể hiệu suất hoạt động của Bitcoin.
 • Chi phí quản lý tích cực – Các quỹ được quản lý tích cực tính phí cao hơn so với các đối tác thụ động của họ. Điều này thường được gọi là tỷ lệ chi phí quản lý (MER).
 • Rủi ro cuộc gọi ký quỹ — Các hợp đồng bảo hiểm yêu cầu một số vốn trên tay gọi là biên độ bảo trì. Nếu ký quỹ ký quỹ không đáp ứng các yêu cầu của biên độ bảo trì, việc trao đổi sẽ thực hiện một cuộc gọi ký quỹ. Nếu không có đủ tiền mặt hoặc tương đương tiền, hợp đồng tương lai sẽ được thanh lý và dẫn đến lỗ ngay lập tức và đáng kể cho quỹ. Cả hai biến động thị trường và giao dịch đòn bẩy làm cho điều này nhiều khả năng xảy ra. Ngay cả một chuyển động giá tương đối nhỏ trong điều kiện đòn bẩy cũng có thể gây ra các khoản thanh lý lớn. Với sự biến động của Bitcoin, điều này có thể là một rủi ro lớn nếu không được xử lý đúng cách. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các sàn giao dịch tương lai nổi bật như Bitmex đã bị buộc tội thao túng giá Bitcoin để kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ.
 • Rủi ro giao dịch đòn bẩy – Việc sử dụng đáng kể các công cụ tài chính có đòn bẩy có nghĩa là ngay cả các chuyển động giá ngắn hạn cũng có thể ảnh hưởng bất lợi đến hiệu suất của quỹ.

9. Tại sao SEC liên tục trì hoãn quyết định về quỹ ETF Bitcoin?

Trong năm 2017, 2018 đã có khá nhiều đề xuất về thành lập quỹ Bitcoin ETF như từ phía sàn giao dịch chứng khoán Mỹ CBOE, Anh em Winklevoss, VanEck, SolidX,..nhưng tất cả những đề xuất này đề đã bị SEC từ chối và trì hoãn sang tận năm 2019. Dưới đây là một số lý do khiến SEC liên tục trì hoãn về ETF:

 • Giá Bitcoin quá biến động, kể từ 2 tháng nay thị trường Bitcoin xảy ra quá nhiều đợt thay đổi giá, điều này sẽ khiến SEC mất bình tĩnh?
 • Có nhiều tiêu cực đối với uy tín của Bitcoin hiện nay là một lý do khiến SEC từ chối đơn xét duyệt:
  • Quá nhiều website cờ bạc liên quan đến Bitcoin.
  • Anthony Murgio vừa nhận tội vào đầu tháng 2/2017 với mức án 35 năm trong nhà tù Liên bang vì những cáo buộc liên quan đến rửa tiền, lừa đảo trước đó của Sàn giao dịch Coin. MX.
  • Chính khách người Ý – Lucrezia Ricchiuti, vừa gắn kết Bitcoin với một website cờ bạc do hệ thống mafia ngầm quản lý. Điều này đã tạo nhiều tranh cãi gay gắt giữa Thượng viện Ý và Uỷ ban Phòng chống Mafia.
  • Một số Sàn giao dịch Bitcoin bị tấn công, cụ thể gần đây nhất là Bitfinex làm mất 119,756 BTC của khách hàng.
 • Trung Quốc kiểm soát hầu hết hoạt động giao dịch Bitcoin, SEC sẽ cân nhắc đề phòng Trung Quốc gián tiếp thao túng thị trường.

10. Liệu năm 2019 SEC có phê duyệt cho Bitcoin ETF?

Việc SEC có chấp thuận cho Bitcoin ETF hay không đến nay vẫn là một “ẩn số”, mặc dù SEC đã từ chối phe duyệt cho quỹ ETF nhưng không lâu sau đó lại quyết định xem xét lại, và sau tiếp tục trì hoãn, những động thái này cho thấy thái độ “lưỡng lự” của SEC.

Sàn BitMEX đã tiến hành đưa ra dự đoán cho đợt xét duyệt lần này. Các nhà đầu tư sẽ tham gia vào một cuộc cá cược xem SEC có chấp nhận Winklevoss Bitcoin ETF không. Đây là một hợp đồng nhị phân, nghĩa là giá trị giao dịch sẽ là 100 nếu SEC bật đèn xanh và 0 nếu SEC tiếp tục trì hoãn hay từ chối đơn xét duyệt. Hiện tại giá trị giao dịch đang là $41.99, vậy các nhà đầu tư đặt cược vào xác suất 42% để SEC có thể chấp nhận. Hãy xem dự đoán khác nhé:

 • Needham & Company: xác suất bé hơn 25%, ngay lập tức được bơm 300 triệu USD và không có mức giá mục tiêu.
 • Seeking Alpha: xác suất 35%, mức giá mục tiêu là $3,678 và mức giá điều chỉnh là $1,645.

Có lẽ, chúng ta vẫn nên chờ trong đầu năm 2019 sẽ có kết quả về quyết định chấp thuận hay từ chối Bitcoin ETF từ phía SEC.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Bitcoin ETF là gì? Tại sao quỹ ETF tiền điện tử lại quan trọng? Lý do nào khiến SEC liên tục trì hoãn quyết định về ETF?” hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích và giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về sự kiện ETF Bitcoin. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ danangchothue.com nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

Viết một bình luận