Chỉ bạn SM là gì? Tìm hiểu chi tiết các ý nghĩa ít người biết về SM

SM là một thuật ngữ rất phổ biến trong các bộ truyện tranh cũng như video hoạt hình của Nhật Bản, hay còn gọi là những manga hoặc anime. Ngoài ra từ SM này còn xuất hiện trong một số bộ phim hay sách báo nữa. Khi gặp từ viết tắt này bạn có thắc mắc là SM là gì không? Nó có ý nghĩa như nào. Và trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Hồ Tây sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức rất bổ ích về thuật ngữ SM này. Cùng theo dõi nhé!

sm

Bạn đang xem: sm là gì trong kinh doanh

Khái niệm SM là gì

SM là từ viết tắt để ám chỉ những người có thói quen tình dục đối ngược nhau nhưng lại là hai nửa dành cho nhau.

Bởi từ S trong SM được viết tắt từ Sadism với nghĩa tiếng việt là bạo dâm, ác dâm ám chỉ những người có thói quen thích hành hạ và làm đau đớn bạn tình. Còn chữ M trong SM được viết tắt từ Masochism được dịch ra là cuồng dâm, thông dâm ám chỉ những người muốn nhận sự hành hạ đau đớn khi làm tình.

Vì vậy mà từ SM đi song hành với nhau bởi chúng cần có nhau và đem đến sự sung sướng cùng khoái cảm tình dục cho đối phương.

Bên cạnh đó cũng có thể dịch là S là người hầu và M là chủ nhân (S: Servant, M: Master) dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì ở đây SM cũng mang ý nghĩa hướng đến một mối quan hệ tự nguyện, làm cho cả 2 phía thích thú.

Xem thêm: ICT là gì

Người thích SM thường có những hành động gì?

SM là gì đã được chúng ta giải thích rõ nghĩa ở phần trên vậy những người này thường có những hành động gì nổi bật? Họ thường thích thú với những hành động sau:

Đáng xem: Mách bạn Chu kỳ kinh doanh là gì? Chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp

+ Trong lúc làm tình họ có thói quen giật tóc bạn tình

+ Liên tục vỗ mạnh vào mông tạo nên những vết đỏ hằn trên mông đối phương khi đang yêu

+ Ra lệnh và ép buộc bạn tình làm những hành động theo ý muốn

+ Cắn, cào, cấu hoặc làm nhiều hành động khiến đối phương kêu la và để lại dấu vết dùng bạo lực trên cơ thể đối phương

+ Chỉ thích quan hệ với những tư thế mang tính thống trị đàn áp

+ Thường xuyên sử dụng các loại dây trói, dụng cụ tình dục, khăn bịt mắt để tạo nên những khung cảnh bạo lực xem bạn tình như tù nhân, nô lệ để đem đến hưng phấn.

+ Thực hiện những hành động xem thường bạn tình và gọi họ bằng những cái tên rất xúc phạm.

Xem thêm: Offer là gì

Ý nghĩa thật sự của SM

Theo như một nghiên cứu về tâm lý của nhiều chuyên gia cho rằng: SM chưa hẳn là đã xấu, nó chỉ trở nên xấu khi người thực hiện mang lại cho đối phương sự lo lắng và bất an, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống cũng như những trở ngại do chính họ tạo ra.

Nên xem: Bạn có biết Vốn điều lệ công ty là gì? Có cần chứng minh khi góp vốn/mở công ty?

Và ngược lại nếu chúng ta thực hiện SM theo đúng nghĩa của nó thì có thể nó sẽ mang lại những điều tích cực, có thể gắn kết và mang chúng ta lại gần nhau hơn và hơn thế là giúp ta giảm stress trong cuộc sống, đó chính là tình yêu.

Thế nên mới nói khi SM đạt được ý nghĩa thật sự là khi cả hai người thật sự phải thấu hiểu được nhau và thực sự tình nguyện, thích thú với điều này. Nếu như chỉ có một trong hai người thì sẽ khó giữ được một tình yêu lâu dài, hạnh phúc và hơn thế đối phương không chịu được sẽ chịu đựng sự đau về thể xác cũng như là tâm lý.

Bạn không nên quá lạm dụng thuật ngữ SM khi chưa thực sự hiểu rõ bản chất thực sự của nó, bởi điều đó có thể gây ra những hậu quả không đáng có.

Xem thêm: FYI là gì

Ý nghĩa khác của từ SM

Tuy nhiên SM còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhất là trong môi trường công sở gồm:

Sale Man

Là người kinh doanh, người này có nhiệm vụ đi phát triển thị trường, tìm kiếm nhu cầu của khách hàng, triển khai sản phẩm cũng như giới thiệu tại các khu vực được phân công. Họ theo dõi và đánh giá doanh thu của từng khu vực, doanh thu hàng tháng…

Sale Manager

Là cấp bậc người quản lý, chịu trách nhiệm về chiến lược, kế hoạch và hoạt động kinh doanh của một xí nghiệp hay một doanh nghiệp, công ty nào đó.

Sale Mobile

Có thể gọi đây là những call center, những người làm việc tại văn phòng. Họ thực hiện tư vấn qua điện thoại cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và thương hiệu công ty.

Lời kết

Qua bài viết trên, Sen Tây Hồ chắc rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi SM là gì đúng không nào? Và trong trường hợp nào thì nó sẽ mang ý nghĩa ra sao. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích và thú vị đối với bạn.

Viết một bình luận