Bạn có biết Làm lại giấy tờ xe máy bị mất không cần hồ sơ gốc

Luật sư tư vấn về thủ tục làm lại giấy tờ đăng ký xe máy bị mất theo quy định pháp luật hiện hành. Hồ sơ, thủ tục làm lại giấy tờ xe máy như nào? Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

1. Tư vấn về thủ tục làm lại giấy tờ đăng ký xe

Bạn đang xem: cách làm lại giấy tờ xe máy bị mất

Nếu chẳng may trong một hoàn cảnh nào đó, bạn làm mất giấy tờ xe, bạn muốn làm lại những không rõ cần phải làm những gì? Chuẩn bị những gì? Vậy bạn hãy liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nôi dung như sau:

+ Thủ tục cấp lại giấy tờ xe bị mất;

+ Hồ sơ xin cấp lại giấy tờ xe bị mất;

+ Thời gian cấp lại giấy tờ xe bị mất;

+ Thẩm quyền giải quyết cấp lại giấy tờ xe bị mất;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tình huống mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây:

Đề xuất riêng cho bạn: Máy tính để bàn có bắt được wifi không

2. Thủ tục xin cấp lại giấy tờ xe máy bị mất

Câu hỏi: Em có làm mất giấy tờ xe máy . xe em mua ở tận Hà Giang bây giờ em không tìm được chủ cũ của xe nữa. Em cũng có ra công an để làm lại giấy tờ của xe nhưng bên công an họ bảo phải lên tận Hà Giang để rút hồ sơ gốc về thì họ mới làm lại được. vậy các anh chị cho em hỏi là nếu em đi rút hồ sơ gốc thì cần phải có những giấy tờ gì ạ? khi đi em có phải mang theo xe đi không ạ?

Làm lại giấy tờ xe máy bị mất không cần hồ sơ gốc

Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, quy định như sau:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này, gồm:

Đáng xem: Bạn có biết Cách Làm Mát Máy Xe Sirius

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định”.

Theo quy định trên thì khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe không cần có hồ sơ gốc, tuy nhiên bạn phải về chính cơ quan Công an cấp huyện – nơi đã cấp giấy tờ xe bị mất và cung cấp những giấy tờ trên để làm thủ tục cấp lại giấy tờ xe, khi đi làm thủ tục, bạn không cần mang theo xe đến.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Làm lại giấy tờ xe máy bị mất không cần hồ sơ gốc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Viết một bình luận