Cách làm pate cho mèo không cần máy xay

Pate là một trong những món ăn khoái khẩu của mèo, nhất là với những chú mèo con lười uống nước. Trong bài viết này J&PET sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate đơn giản không cá, không cần máy xay phù hợp an toàn với cả những chú mèo tập ăn hoặc có hệ tiêu hóa yếu.

Trước hết để thực hiện món pate cho mèo không cần máy xay bạn phải chuẩn bị nguyên liệu tùy vào khối lượng pate bạn muốn làm có thể chuẩn bị lượng nguyên liệu khác nhau cho phù hợp. Trong bài viết này J&PET sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm 1kg pate đặc tương đương với 1,5-2kg pate loãng, pate súp.

Bạn đang xem: cách làm pate cho mèo không cần máy xay

Cach Lam Pate Cho Meo Jandpet

Nguyên liệu làm pate cho mèo

Đọc thêm: Chỉ bạn Kinh nghiệm mua máy phát điện công nghiệp

Với 1kg pate đặc hoặc 1.5kg – 2kg pate loãng, sền sệt như súp sẽ đủ cho chú mèo con ăn vài ngày đến 1 tuần tùy khẩu phần. Lưu ý đây là nguyên liệu hỗn hợp nên bạn có gì nấu nấy. Không yêu cầu cao về thành phần nguyên liệu. Nếu chú mèo nào thích cá thì bạn nấu gỡ xương rồi chế biến cùng nhé. Bạn nào thích pate gà thì bỏ thịt lợn, gan lợn… Tùy theo sở thích và có những công thức chế biến khác nhau.

  • Nguyên liệu chủ yếu:
  • Bí đỏ: nửa quả to, khoảng 500 – 600g
  • Thịt gà, thịt lợn cũng 500g
  • Gan gà, lợn 500g, 1 túi sữa tươi không đường.

Miễn làm sao tỉ lệ rau củ – thịt – gan là 1:1:1 là ngon nhất. Các bạn có thể du di tỉ lệ cũng không sao. Có thể thay bí bằng cà rốt nhưng mùi không thơm bằng, hoặc lẫn cà rốt, bí đỏ đều được.

Cách làm pate cho mèo không cần máy xay

Gan rửa sạch, kiểm tra cắt bỏ túi mật, thái miếng cho nhỏ bớt, ngâm sữa 15 – 20 phút để tiêu độc, xong luộc chín. Bí đỏ, thịt cắt miếng nhỏ, luộc chín mềm. Bỏ nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn, trong quá trình xay đổ 1 ít nước thì dễ xay hơn.

Đọc thêm: Chia sẻ Cách làm đá bào tại nhà bằng máy xay sinh tố

Nhà bạn không có máy xay có thể băm nhỏ nguyên liệu. Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ, đậy nắp đun 20 – 30 phút tùy lượng nguyên liệu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay, kiểm tra xem có bị xém pate phần đáy hay không. Với pate loãng thì bạn ít phải đảo hơn vì nhanh chín và không dễ xém đáy nồi.

Khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, khô, không có nước thừa nhão nát. Đối với pate đặc. Hoặc sủi đối với pate loãng thì tắt bếp, để nguội rồi mới cho vào hộp nhựa, cất tủ lạnh. Pate bảo quản tủ lạnh thường khoảng 1 tuần nếu chín kĩ và nguyên liệu sạch. Bảo quản tủ đá được gấp 2 – 3 lần thời gian. Cách làm pate cho mèo con chỉ đơn giản vậy thôi, không hề khó chút nào.

Mặc dù đã chín ngay từ đầu nhưng bước đun lại sẽ làm pate thơm và bảo quản lâu hơn. Đến bữa bạn lấy lượng pate vừa đủ ra bát, cho vào nồi cơm hấp khoảng 2 phút. Để nguội bớt là có thể phục vụ mèo cưng được rồi. Pate ăn liền hoặc trộn hạt, cơm đều được. Nhưng nếu trộn cơm thì lượng cơm ít ít thôi vì nhiều cơm là mèo cưng sẽ không thích.

Trên đây là cách làm pate cho mèo không cần máy xay thật đơn giản phải không nào, ngoài ra nếu bạn không có thời gian có thể ghé qua cửa hàng J&PET chúng tôi có rất nhiều sản phẩm pate tươi để phục vụ “quàng thượng” của bạn.

Viết một bình luận