Hot Hot Căn hộ du lịch là gì? Tất tần tật về căn hộ du lịch (Condotel)

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gần như hệ thống du lịch bị đóng băng tình trạng căn hộ du lịch cũng vậy. Liệu Căn hộ du lịch có là xu hướng đầu tư hậu covid không, khi ngành du lịch nóng trở lại… Cùng UniHomes Miền Nam tìm hiểu Căn hộ du lịch là gì? Tất tần tật về căn hộ du lịch (Condotel)

Căn hộ du lịch là gì

Căn hộ du lịch là: một tòa nhà chung cư có phương thức hoạt động như một khách sạn thường được gọi là condotel. Condotel hoạt động như một khách sạn cho thuê ngắn hạn, bao gồm một số dịch vụ như: quầy Bar, khu bán đồ ăn nhanh, dọn phòng, đặt phòng.

Bạn đang xem: căn hộ du lịch là gì

Căn hộ du lịch thường được gọi theo tiếng anh là Condotel.Condotel là một từ ghép gồm có condominium là (căn hộ)và hotel (khách sạn). Căn hộ du lịch (Condotel) thường được tập trung tại các thành phố du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng…

Đặc điểm của căn hộ du lịch: Đặc điểm nổi bật của căn hộ du lịch là một hình thức kinh doanh mới, và đặt biệt thường được xây dựng gần các địa điểm du lịch nổi tiếng, với vị trí đẹp không khí trong lành kết hợp với những góc view đắt giá như hướng ra biển, đồi núi, gần sân golf, casino….

Căn hộ du lịch là gì? Tất tần tật về căn hộ du lịch (Condotel)

Sản phẩm dịch vụ của căn hộ du lịch là gì

  • Sản căn hộ thuộc loại hình bất động sản nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch
  • Dịch vụ Condotel có chức năng giống một khách sạn: được tích hợp hệ thống đặt phòng, lựa chọn phòng, các dịch vụ giải trí hồ bơi, bar, nhà hàng,… Điểm khác Condotel so với khách sạn là khách hàng có thể toàn quyền mua và sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng cũng như cho thuê.
  • Dịch Condotel hay căn hộ du lịch có chức năng của một căn hộ vì được thiết kế, xây dựng tích hợp các tiện ích tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… các dụng cụ và thiết bị nấu nướng. Điểm khác Căn hộ du lịch và căn hộ là căn hộ du lịch cần có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành công việc cho thuê và quản lý hoạt động hằng ngày.

Đối tượng khách của căn hộ du lịch là ai

Khách hàng mục tiêu: Nhà đầu tư cá nhân đã sở hữu của mình họ hoặc có các khoản đầu tư BĐS khác.Mục đích của người mua KHÔNG dùng để làm nơi ở của chính họ. Căn hộ chung du lịch sử dụng cho các kỳ nghỉ và thư giãn với gia đình và bạn bè của họ trong một khoảng thời gian giới hạn mỗi năm (1 – 3 tháng). Chỉ dành cho đầu tư, để đạt được cả lợi nhuận từ vốn đầu tư khi bán ra và thu nhập hàng năm từ việc cho thuê tài sản khỉ chủ sở hữu không sử dụng.

Nên xem: Hot Giải mã giấc mơ mà ca sĩ nào cũng ao ước: tour diễn ở sân vận động

Vị trí: Các địa điểm mà người mua thường chọn cho các kỳ nghỉ dưỡng và những nơi thị trường du lịch đã phát triển để có thể cho thuê tài sản. Vì vậy mà vị trí của thị trường Condotel nghỉ dưỡng thường toạ lạc ở những điểm đến du lịch chính như Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vịnh Hạ Long, Đà Lạt…Đối tượng khách hàng mục tiêu căn hộ du lịch là các nhà đầu tư cá nhân có sở thích du lịch, đã sở hữu ngôi nhà chính, có sở thích đầu tư bất động sản hoặc có các khoản đầu tư khác.Mục đích người mua: Không làm nơi ở chính, chỉ sử dụng cho các kỳ nghỉ dưỡng và thư giãn cùng gia đình và bạn bè trong thời gian rảnh với chu kỳ thời gian ngắn. Thường chỉ dành cho các nhà đầu tư có nhu cầu khai thác được nguồn lợi nhuận hàng tháng vào lúc không sử dụng.

Những vị trí hấp dẫn khi đầu tư căn hộ du lịch: Những địa điểm mục tiêu khi đầu tư Condotel thường được chú ý đến như những khu vực đã có tour du lịch đi qua, thị trường du lịch đang và sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai. Vậy nên vị trí của Condotel nghĩ dưỡng thường chọn ở khu vực du lịch chính như: Nha Trang, Mũi né, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Vịnh hạ Long, Đà Lạt…

Căn hộ du lịch là gì? Tất tần tật về căn hộ du lịch (Condotel)

Quy định pháp luật về căn hộ du lịch

  • Quy định điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật

Theo Khoản 1 Điều 24 của Nghị định 168/NĐ-CP ngày 31/12/2017, được sửa đổi bổ sung theo Khoản 3 Điều 5 của Nghị định 142/2018/NĐ-CP ngày 09/10/2018, thì quy định điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch là phải có: “Có khu vực tiếp khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh; và có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới”.

  • Quy định thời hạn sở hữu Condotel

Thông tin theo quy định của luật đất đai, thì loại đất dùng để xây dựng căn hộ du lịch là “Đất thương mại dịch vụ” có thời hạn sở hữu là 50 năm theo thời hạn giao đất đối với đất được nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ.

  • Quy định xây dựng Condotel

Theo Luật xây dựng, Luật kinh doanh bất động sản,việc xây dựng, tạo lập căn hộ du lịch (Condotel) được hiểu là chủ đầu tư tạo lập “công trình xây dựng gắn liền với đất”. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, chủ đầu tư phải làm thủ tục đăng ký để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu về công trình xây dựng gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư”, trong đó có “căn hộ lưu trú (Condotel)”. Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng ban hành Quyết định 3720/QĐ-BVHTTDL về “Quy chế quản lý, kinh doanh loại hình căn hộ du lịch và biệt thự Condotel”.

  • Quy định bộ tài nguyên và môi trường

Đáng xem: Dịch vụ du lịch là gì? Đặc điểm của dịch vụ du lịch

Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đã có Văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ ký ngày 14/2/2020, gửi Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, bao gồm một số loại hình mới gồm căn hộ Condotel, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel)…Tuy nhiên, các địa phương tại Việt Nam chưa thống nhất thực hiện văn bản này.Theo Khoản 1 Điều 24 của Nghị định 168/NĐ-CP ngày 31/12/2017

Căn hộ du lịch là gì? Tất tần tật về căn hộ du lịch (Condotel)

Xu hướng đầu tư căn hộ du lịch “Condotel” hậu Covid

Thị trường du lịch Việt Nam hầu như đóng băng khi dịch covid xảy ra điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến kinh tế cũng như những bất động sản du lịch. Căn hộ du lịch cũng nằm trong diện đó các tòa nhà căn hộ du lịch hầu như không một khách phải đóng cửa trong nhiều tháng giá bất động sản căn hộ du lịch lao dốc… Một số chuyên gia dự báo cuối năm nay khi dịch Covid được khống chế thị trường du lịch nóng lên đi với đó thị trường căn hộ du lịch sẽ quay trở lại nếu nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội này thì cơ hội sinh lời đem đến vô cùng cao.

  • Lưu ý đầu tư căn hộ du lịch Condotel hiện nay

+ Phân khúc của condel là phân khúc nghỉ dưỡng hoàn toàn nên sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh

+ Chi phí hằng tháng của Condotel bao gồm nhiều loại phí như: Chi phí quản lý, chi phí sàn, chi phí bảo trì bảo dưỡng, chi phí vệ sinh

Xem thêm:6 Kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần nắm rõ! Khi ra quyết định mua đất nền dự ánKhi nào chủ đầu tư được bán đất nền? Cách nhận biết dự án đất nền không đủ điều kiệnĐất nền là gì? Cách phân biệt đất nền? Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền

Viết một bình luận