Chia sẻ Lắp đặt điều hoà theo phong thuỷ – không phải ai cũng biết

Nói về phong thủy, nhiều gia đình cho rằng lắp điều hòa thì chỗ nào cũng được, không cần phải dựa vào thuật mê tín, bói toán. Song, nếu suy nghĩ sâu xa về triết lý rất mực giản đơn của phong thủy, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác.

Lắp đặt điều hoà theo phong thuỷ - không phải ai cũng biết

Bạn đang xem: dat may lanh theo phong thuy

=>> Bài viết được xem nhiều nhất:

Khám phá ưu việt của dàn nóng daikin super multi nx

Dàn lanh âm trần cassette daikin multi FFQ35BV1B9 12000 BTU mang lại sự thoải mái tối đa cho khách hàng

Đặt điều hòa ở vị trí đúng phong thủy sẽ tốt hơn cho gia chủ

Trong mỗi gia đình, phòng khách và phòng ngủ thường có tần suất sử dụng điều hòa nhiều nhất. Trong những ngày nóng nực của mùa hè, điều hòa ở cả phòng khách, phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa hết công suất để mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Tài vị cũng được coi là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió điều hòa thổi trực tiếp vào tài vị thì sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Có thể nói rằng đây là điều đại kỵ khi lắp đặt điều hòa không khí, nhất là đối với những gia đình làm kinh doanh.

Đọc thêm: Chia sẻ Những mẫu hoa 20-11 ý nghĩa tặng thầy cô

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua điều hòa có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng một chút, tránh lắp điều hòa ở hướng thẳng cửa ra vào, giảm thiểu luồng khí lạnh thất thoát ra ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng.

Anh Minh – chuyên gia lắp đặt điều hoà của Hợp Phát cho biết: “Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua điều hòa có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng một chút, tránh lắp điều hòa ở hướng thẳng cửa ra vào, giảm thiểu luồng khí lạnh thất thoát ra ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng”.

Cần chú ý lắp đặt điều hoà ở vị trí “chuẩn” trong phòng khách

Cần chú ý lắp đặt điều hoà ở vị trí “chuẩn” trong phòng khách

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý đến vị trí giữa cửa chính và nơi định đặt điều hòa. Vì cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải bố trí như trên, bạn có thể tham khảo cách hóa giải là bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

Mặt khác, nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc, ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp. Vì thế, cách tốt nhất là để hướng gió của điều hòa chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.

Điều hòa đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp điều hòa ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.

Xem thêm: Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Tại phòng ăn, sau 1 thời gian sử dụng, điều hòa khó tránh khỏi sự tích tụ bụi bẩn. Do đó, khi bật điều hòa trong lúc nấu ăn, bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn. Vì thế, không nên lắp điều hòa ở trên hoặc gần bàn ăn. Theo chị Kim Phượng (nội trợ, Hà Nội) chia sẻ: “Do gia đình mình không tham khảo chuyên gia trước khi lắp đặt điều hoà nên đã để điều hoà ngay phía trên bàn ăn. Sau khi được các anh bên Hợp Phát tư vấn, mình đã quyết định thay đổi ngay vị trí điều hoà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giúp không khí trong phòng ăn lưu thông được tốt hơn”.

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ đặc biệt quan trọng

Không nên đặt điều hoà phía trên bàn ăn

Với vị trí phòng ngủ, khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió điều hòa thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh. Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp. Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ đặc biệt quan trọng

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ đặc biệt quan trọng

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về việc lắp đặt điều hòa hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ tư vấn của Hợp Phát, khách hàng có thể liên lạc ngay với đội ngũ CSKH theo hotline 0789277892 để nhận sự trợ giúp 24/24.

Viết một bình luận