Hot Hot Hóa đơn điện tử tiếng Anh là gì?

Ngày nay, khi nói đến hóa đơn điện tử thì đã không còn là phương thức quá là xa lạ đối với mọi người. Hóa đơn điện tử dần dần trở thành phương thức về hóa đơn nhanh, phổ biến và rất hiệu quả.

Nếu việc mua các hóa đơn điện tử giá rẻ tràn lan trên thị trường mà chất lượng thì không được ổn định, thì các công ty hay doanh nghiệp cần chọn một nơi cung cấp dịch vụ hóa đơn chất lượng cao để việc đảm bảo thông tin được bảo mật tốt nhất có thể.

Bạn đang xem: hóa đơn điện tử trong tiếng anh là gì

có nên sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng anh

Tuy nhiên, về hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh thì chắc có lẽ không phải ai cũng biết về loại hóa đơn này. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp và giải đáp những thắc mắc của bạn về hóa đơn điện tử này.

Vậy hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh là gì?Hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh mang lại lợi ích gì? Có nên sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh? Để có thêm nhưng thông tin bổ ích và trau dồi nguồn kiến thức, cũng như giải quyết được khó khăn có thể gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử, bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Nội dung chính

  • 1 Hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh là gì?
  • 2 Có nên sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh
  • 3 Lợi ích mang lại từ việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh là gì?

Hóa đơn điện tử cũng là một dạng thanh toán giống như các hóa đơn thanh toán khác và cũng giống như bill. Tuy nhiên, hóa đơn điện tử khi được dịch sang tiếng Anh là “Electronic bill”, là cụm từ để chỉ về hóa đơn điện tử mà nhiều người dịch đơn giản sang từ tiếng Việt.

Hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh thể hiện bằng thuật ngữ “invoice”, được sử dụng trong doanh nghiệp hay còn gọi là thuật ngữ chuyên môn. Nó là một dạng hóa đơn được tạo ra thông qua phần mềm về hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh là hóa đơn có đầy đủ thông tin về khách hàng, thông tin sản phẩm, thông tin của nhà bán hàng của giao dịch giữa hai bên.

Đọc thêm: Tổng hợp mẫu lời cam đoan trong luận văn hay nhất 2021

Trong xã hội hiện nay, sẽ có rất là nhiều người bị nhầm tưởng rằng tất cả các loại hóa đơn, bao gồm cả hóa đơn điện tử được gọi chung là “bill”.

“Invoice” khác “bill” ở chỗ hóa đơn điện tử của một doanh nghiệp sẽ có chứa mã số thuế của doanh nghiệp, mã của doanh nghiệp đó và tài khoản của doanh nghiệp. Mỗi loại doanh nghiệp sẽ có các loại mã khác nhau.

Khi khách hàng thanh toán, giao dịch thanh toán của khách hàng với doanh nghiệp sẽ được gửi đến tin nhắn hoặc email của khách hàng để khách hàng tiện lợi nhất cho việc thanh toán, cũng như kiểm soát các sản phẩm đã thanh toán của hai bên.

Có nên sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh

Theo thông tư số 32/2011/TT-BTC Hà Nội, ngày 14 tháng 3 năm 2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

“Hóa đơn được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.”

Theo trên, thông tư được hiểu là tiếng Việt là ngôn ngữ bắt buộc phải sử dụng trong hóa đơn điện tử và có thể sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh.

Ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp phát triển ngày càng mạnh mẽ công nghệ số phủ sóng toàn cầu. Việc áp dụng hóa đơn điện tử phần nào hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động của mình. Thế nên xu hướng chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử từ hóa đơn giấy ngày càng cấp thiết.

Đặc biệt, Tổng cục thuế đã có lộ trình triển khai hóa đơn điện tử trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, chuyển từ giai đoạn khuyến khích sang bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong tương lai gần.

Lợi ích mang lại từ việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử

Đọc thêm: Bạn có biết Tiếng Anh thư tín thương mại bài 4: Thư chào hàng

Trước đây thường sử dụng các loại hóa đơn giấy, thì ngày nay, hóa đơn điện tử giúp cho các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc thực hiện thanh toán. Giảm được chi phí in ấn, tiết kiệm thời gian, lưu trữ dễ dàng.

Bên cạnh đó, thông qua việc sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng anh – invoice sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí về việc in ấn các hóa đơn cũ, dễ dàng hơn trong việc lưu trữ cũng như tìm kiếm các hóa đơn cũ.

Ngoài ra thì việc tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp cũng là vấn đề cần nhắc đến. Về việc chuyển hóa đơn trước đây đến đối tác hoặc khách hàng.

Thay vì phải chờ bưu điện hoặc thời gian làm việc bên đối tác giao hàng mất vài ngày, bỏ thời gian ra để theo dõi hóa đơn đã được giao đến tay khách hàng hay chưa, thì khi bạn sử dụng thông qua hóa đơn điện tử sẽ khiến cho việc chuyển hóa đơn giao dịch nhanh hơn, tiện lợi hơn chỉ bằng cái “nhấp chuột” trong vòng một “nốt nhạc” là mọi thứ đều được gửi đi qua kết nối internet. Các doanh nghiệp đã có thể gửi hóa đơn điện tử đến khách hàng của mình.

Đảm bảo cho việc quản lý hóa đơn được nhanh gọn, khoa học. Doanh nghiệp không cần phải tìm kiếm thông tin trên hóa đơn khách hàng ở một tập hóa đơn. Việc tìm kiếm các hóa đơn kể cả từ các hóa đơn từ rất lâu cũng chỉ cần tìm kiếm trong vài giây là thấy, chỉ cần nhập thông tin lên hệ thống là có thể xuất hiện được hóa đơn cần tìm.

Hơn thế nữa, điều mà khách hàng lo lắng nhất chính là thông tin của họ. Vì thế, bảo thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối là một ưu điểm vượt trội và lưu giữ hóa đơn lâu dài. Những rủi ro về mất hóa đơn, rách hóa đơn, bị mờ nhòa hóa đơn,… sẽ không còn gặp những vấn đề trên nữa.

Hóa đơn điện tử bằng tiếng anh là invoice – dạng hóa đơn mang lại nhiều tiện ích cho con người, cho các doanh nghiệp. Dịch vụ hóa đơn điện tử cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Hóa đơn được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; được ký bằng chữ ký điện tử (ký số), có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường; có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về các loại hóa đơn điện tử hãy truy cập trang web:

Hoá Đơn Điện Tử Địa chỉ: 19 Đường C18, Phường 12, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: 0789277892 Website: danangchothue.com/hoadondientu/

Viết một bình luận