8 kinh nghiệm nên mua máy làm mát không khí loại nào hiệu quả nhất

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhìn chung, chúng ta rất khó đánh đánh giá thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào. Mỗi sản phẩm đều có những đặc tính và ưu điểm riêng biệt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Bạn đang xem: kinh nghiệm mua máy làm mát

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết vì sao nên dùng máy làm mát không khí, thay vì máy điều hòa, quạt điện hoặc các thiết bị làm mát khác thì cùng bài viết đi tìm câu trả lời sau đây.

1. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang phân vân tìm hiểu kinh nghiệm nên mua máy làm mát không khí loại nào tốt nhất thì có thể tham khảo các dòng máy từ 3 – 10 triệu. Có thể thấy, giá thành của máy làm mát thường rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa nhiệt độ. Chỉ với 3 triệu đồng, bạn đã có máy làm mát tốt chất lượng, trong khi đó, bạn phải cần ít nhất từ 5 – 20 triệu (tùy tính năng) để mua máy điều hòa.

Mua máy làm mát, bạn đã tiết kiệm khoảng 60% chi phí đầu tư rồi đấy, đó là còn chưa kể chi phí tiêu thụ điện năng.

Máy làm mát loại nào tốt, bạn nên mua máy làm mát loại nào?Máy làm mát loại nào tốt, bạn nên mua máy làm mát loại nào?

2. Tiết kiệm điện hiệu quả

Xem thêm: Bạn có biết 2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản nhất

Nên mua máy làm mát không khí loại nào không phải là một câu hỏi khó trả lời. Chỉ cần bạn biết mình cần gì nhất khi mua loại sản phẩm này. Hầu hết các dòng máy làm mát gia đình đều có công suất nhỏ, khoảng 100W nên chỉ tiêu tốn khoảng 0.12 ký điện. Trong khi máy điều hòa có công suất hàng nghìn W và tương đường với ít nhất 1 ký điện. Như vậy, máy làm mát có khả năng tiết kiệm điện hơn, chỉ bằng 1/10 lần so với máy lạnh điều hòa.

3. Nên mua máy làm mát không khí loại nào làm mát hiệu quả trên diện tích rộng

Máy làm mát không khí có thể giảm nhiệt độ phòng khoảng 5 – 10 độ C mà không cần phòng phải kín như khi sử dụng điều hòa. Bên cạnh đó, với chế độ tản gió quay sang trái, phải hay trên, dưới, động cơ mạnh nên giúp làm mát nhanh và hiệu quả trong khu vực khoảng từ 15 – 30 m2 (còn tuỳ công suất).

Vì sao nên mua máy làm mát thay vì máy điều hòa?Vì sao nên mua máy làm mát thay vì máy điều hòa?

4. Cân bằng độ ẩm không khí

Khác với máy điều hòa thường làm giảm độ ẩm trong phòng, gây khô da, cơ thể dễ mất nước thì máy làm mát lại khắc phục hoàn toàn nhược điểm của độ ẩm và sức khỏe của bạn này. Máy làm mát sử dụng hơi nước tự nhiên hấp thụ nhiệt, làm giảm nhiệt độ không khí sau đó cho ra không khí mát lạnh mang theo độ ẩm cao.

Tuy nhiên, so với quạt phun sương, máy làm mát không làm hư hại thiết bị điện tử hoặc làm độ ẩm căn phòng tăng cao dễ sinh nấm mốc. Vì vậy, nếu bạn không biết kinh nghiệm nên mua máy làm mát không khí loại nào tốt thì cần cân nhắc các sản phẩm vừa làm mát diện rộng, vừa cân bằng độ ẩm hiệu quả.

Máy làm mát không khí nào tốt mà bạn nên cân nhắc lựa chọn?Máy làm mát không khí nào tốt mà bạn nên cân nhắc lựa chọn?

5. Làm sạch không khí

Đọc thêm: Để laptop chơi game mượt hơn, hãy thử làm 10 điều này

Bên trong máy làm mát có hệ thống tấm chắn và tấm làm mát với chức năng lọc không khí, làm mát không khí trước khi đưa ra ngoài. Chính điều này, máy làm mát không chỉ giúp không gian căn phòng trở nên mát mẻ hơn mà còn tạo ion âm lọc sạch bụi bẩn trong không khí và khử mùi hiệu quả.

6. An toàn cho sức khỏe

Máy làm mát có nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục một số nhược điểm của máy điều hòa không khí, được thể hiện cụ thể trong bảng này:

Máy điều hòa không khíMáy làm mát không khíSử dụng thường xuyên và không đúng cách mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ.An toàn với mọi người, nhất là trẻ em và người lớn tuổi.Sử dụng trong phòng kín dễ tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài trời, dễ dẫn đến sốc nhiệt.Không tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng.Dùng liên tục làm khô da, các mạch máu co lại, máu lưu thông kém và tăng nặng tình trạng đau khớp.Không gây khô da, đau đầu, hay tăng đau khớp.Người ngủ dưới hướng phà gió trực tiếp của điều hòa dễ bị cảm cúm hoặc các bệnh về đường hô hấp.Hướng gió quạt điều hòa thay đổi linh hoạt với chế độ tản gió không gây hại về đường hô hấp cho người đối diện.

7. Sử dụng linh hoạt

Khi sử dụng máy làm mát, bạn không cần lắp đặt phức tạp. Máy có các bánh xe dưới chân đế giúp di chuyển dễ dàng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí, nhiều không gian trong nhà rất tiện lợi.

8. Dễ dàng vệ sinh

Khác với máy điều hòa cần dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, máy làm mát có thể tháo rời các bộ phận như tấm chắn bụi, bình chứa nước, tấm làm mát giúp bạn dễ dàng vệ sinh.

Như vậy, từ những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc liên quan tới kinh nghiệm nên mua máy làm mát không khí loại nào và chọn được sản phẩm phù hợp. Chọn mua máy làm mát chất lượng giúp bạn có sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

Viết một bình luận