Bạn có biết Ngân Hàng BNP Paribas Việt nam | BNP Paribas Hà nội | BNP Paribas TP HCM

BNP Paribas là một tập đoàn ngân hàng quốc tế của Pháp. Đây là ngân hàng lớn thứ 87 thế giới về tổng tài sản và là ngân hàng lớn nhất ở Châu Âu với tổng tài sản 2.357,07 tỷ USD, hoạt động kinh doanh trên 72 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 196.000 nhân viên

Năm 2000, Banque Nationale de Paris (BNP) sáp nhập với Paribas và đổi tên thành BNP Paribas đặt trụ sở tại Boulevard des Italiens , Paris , Pháp

Bạn đang xem: ngân hàng bnp paribas là ngân hàng gì

BNP Paribas Việt nam hiện có 2 chi nhánh gồm BNP Paribas Hà nội và BNP Paribas TP. HCM

BNP Paribas : 1Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được chọn số tài khoản trùng với số điện thoại, số Tứ quý, Ngũ quý Miễn phí trong 1 phút, giao thẻ ATM tại nhà, không cần ra ngân hàng

BNP Paribas : LOGO BNP Paribas : 2

NGÂN HÀNG BNP PARIBAS VIỆT NAM

BNP Paribas là một trong những ngân hàng quốc tế đầu tiên thiết lập sự hiện diện của mình tại Việt Nam vào năm 1989 và được cấp giấy phép hoạt động ngân hàng chi nhánh đầy đủ vào năm 1992. BNP Paribas hiện có 2 chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Là Ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực tài trợ dự án, BNP Paribas liên tục hỗ trợ sự phát triển của đất nước về cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc và năng lượng. Các công ty đa quốc gia được hưởng các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức một cửa, bao gồm tài trợ vốn lưu động, quản lý tiền mặt, chuỗi cung ứng, thương mại và thu nhập cố định với các vị trí quan trọng cả bằng nội tệ và ngoại tệ.

Với sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực và toàn cầu của BNP Paribas, các nhà xuất khẩu trong nước và quốc tế được hưởng lợi từ một trong những mạng lưới trung tâm thương mại lớn nhất trên thế giới.

NGÂN HÀNG BNP PARIBAS HÀ NỘI

Tên tiếng Việt Ngân Hàng BNP Paribas – Chi Nhánh Hà nội Tên tiếng Anh BNP Paribas – Hanoi Branch Tên Viết tắt BNPP HN Số điện thoại +(84) 24 3825 3175 Fax +(84) 24 3825 9784 Địa chỉ Tầng M, Pan Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội Giờ mở cửa 08:30-18:00 ( Thứ 2 tới thứ 6) Swift Code BNPAVNVN

NGÂN HÀNG BNP PARIBAS TP. HCM

Tên tiếng Việt Ngân hàng BNP Paribas – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh Tên tiếng Anh BNP Paribas – Ho Chi Minh City branch Tên Viết tắt BNPP HCM Số điện thoại +(84) 28 3528 5555 Fax +(84) 28 3823 1504 Địa chỉ Tòa nhà Saigon Tower, số 29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Giờ mở cửa 08:30-18:00 ( Thứ 2 tới thứ 6) Swift Code BNPAVNVN

SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ BNP PARIBAS VIỆT NAM

1. Tiền gửi

 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi tiết kiệm
 • Và các loại tiền gửi khác

1. Cấp tín dụng

 • Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác;
 • Bảo lãnh ngân hàng;
 • Phát hành thẻ tín dụng;
 • Bao thanh toán trong nước

3. Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng

4. Cung ứng dịch vụ thanh toán trong nước

 • Cung ứng phương tiện thanh toán;
 • Thực hiện dịch vụ thanh toán séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ.

5. Mở tài khoản:

 • Mở tài khoản tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
 • Mở tài khoản tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác.

6. Tổ chức thanh toán nội bộ, tham gia hệ thống thanh toán liên ngân hàng quốc gia.

Tham khảo thêm: Tất toán là gì ? Những điều cần biết về tất toán

7. Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính; các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn.

8. Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư.

9. Tham gia đấu thầu, mua, bán tín phiếu Kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ.

10. Mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

11. Dịch vụ môi giới tiền tệ.

12. Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, Luật Chứng khoán, quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

13. Vay vốn của Ngân hàng Nhà nước dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

14. Vay, cho vay, gửi, nhận gửi vốn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

15. Ủy thác, nhận ủy thác, đại lý trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm, quản lý tài sản theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

16. Mua, bán nợ.

17. Kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối trên thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế trong phạm vi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định.

18. Kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh về lãi suất trên thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế.

TỔNG QUAN NGÂN HÀNG BNP PARIBAS

BNP Paribas Group là ngân hàng hàng đầu Châu Âu với bề dày hoạt động toàn cầu trên 72 thị trường và hơn 196.000 nhân viên. Tập đoàn cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức và nhà đầu tư tư nhân các giải pháp sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Ngân Hàng BNP Paribas Việt nam | BNP Paribas Hà nội | BNP Paribas TP HCM

BNP Paribas cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính bao gồm ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức, quản lý tài sản, quản lý tài sản, bảo hiểm, cũng như ngân hàng bán lẻ và tài chính tiêu dùng thông qua quan hệ đối tác chiến lược.

Châu Á Thái Bình Dương là khu vực chiến lược quan trọng của BNP Paribas và nó tiếp tục phát triển nhượng quyền thương mại trong khu vực. Hiện tại BNP Paribas hoạt động tại 13 thị trường và hơn 18.000 nhân viên, BNP Paribas là một trong những tổ chức tài chính quốc tế có vị trí tốt nhất với sự hiện diện liên tục kể từ năm 1860

Đáng xem: Tổng hợp Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, có tất cả bao nhiêu số?

Ngân Hàng BNP Paribas Việt nam | BNP Paribas Hà nội | BNP Paribas TP HCM Tên ngân hàng BNP Paribas Tên viết tắt BNPP Ngay thành lập Năm 1848 (với tư cách là BNP), 1872 (với tư cách là Paribas), 2000 (với tư cách là BNP Paribas) Trụ sở chính Boulevard des Italiens , Paris , Pháp Khu vực hoạt động Toàn thế giới Chủ tịch Jean Lemierre CEO Jean-Laurent Bonnafé Swift code BNPAFRPH Mã chứng khoán BNP (Euronext) Website danangchothue.comaribas/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH BNP PARIBAS

Năm 1999, BNP và Société Générale đã “đánh nhau” một trận chiến phức tạp trên thị trường chứng khoán, với việc Société Générale muốn thâu tóm Paribas và BNP muốn thâu tóm Société Générale, Paribas. BNP đối với Société Générale đã thất bại, tuy nhiên đã thâu tóm thành công Paribas đổi tên thàng BNP Paribas một năm sau đó vào ngày 23 tháng 5 năm 2000.

Vào ngày 06 /10 / 2008, BNP muốn mua lại 75% cổ phần của ngân hàng đang gặp khó khăn Fortis ở Bỉ và 66% ở Luxembourg , để đổi lấy việc chính phủ Bỉ trở thành cổ đông lớn của tập đoàn mới. Việc bán cổ phiếu của Fortis đã bị đình chỉ theo lệnh tòa từ Tòa phúc thẩm vào thứ Sáu ngày 12 tháng 12

Ngân Hàng BNP Paribas Việt nam | BNP Paribas Hà nội | BNP Paribas TP HCM

Vào ngày 14 / 12 / 2008, BNP thông báo rằng họ có thể mất 350 triệu euro nếu là nạn nhân của vụ lừa đảo Madoff

Vào cuối tháng 1, chính phủ Bỉ và BNP đã đàm phán về chuyển giao 75% cổ phần Ngân hàng Fortis Bỉ. Bảo hiểm Fortis Bỉ sẽ được tái hòa nhập vào Fortis Holding

Vào ngày 11 / 2 / 2008, các cổ đông của Fortis phán đối bán cổ phần Ngân hàng Fortis Bỉ và Bảo hiểm Fortis Bỉ cho BNP Paribas. Tuy nhiên, thương vụ đã hoàn tất và BNP Paribas nắm giữ 75% cổ phần và đổi tên thành công ty con mới là BNP Paribas Fortis . Sau đó, Fortis Insurance International chỉ còn lại Fortis Holding và công ty này được đổi tên thành Ageas

Vào tháng 5 / 2009, BNP Paribas trở thành cổ đông lớn (65,96%) của BGL (trước đây là Ngân hàng Fortis Luxembourg), Bang Luxembourg giữ lại 34%, đưa BNP trở thành ngân hàng lớn nhất của khu vực đồng tiền chung châu Âu

Vào ngày 21 / 9 / 2009, tên đăng ký của ngân hàng được đổi thành BGL BNP Paribas

Vào tháng 2 / 2010, BGL BNP Paribas trở thành chủ sở hữu 100% của BNP Paribas Luxembourg. Việc chuyển nhượng được hoàn tất vào ngày 1 / 10 / 2010 với việc kết hợp hoạt động kinh doanh của BNP Paribas Luxembourg vào các nền tảng hoạt động của BGL BNP Paribas.

Vào năm 2013, BNP Paribas đã được trao giải thưởng Ngân hàng của năm bởi Tạp chí Tài chính Quốc tế (“IFR”), ấn phẩm hàng đầu trong ngành tài chính của Thomson Reuters . Giải thưởng IFR là tiêu chuẩn quan trọng của ngành và Ngân hàng của năm là danh hiệu hàng đầu được trao.

BNP Paribas đã đạt được thỏa thuận mua lại Ngân hàng BGZ vào tháng 12 / 2013, Ngân hàng con tại Ba Lan của Rabobank với giá khoảng 1,4 tỷ đô la.

Vào tháng 9 năm 2014, BNP đã hoàn tất việc mua lại Ngân hàng BGZ với mức phí cuối cùng được công bố trên các phương tiện truyền thông là 1,3 tỷ đô la.

Vào tháng 6 / 2014, BNP Paribas đã nhận tội làm sai lệch hồ sơ và âm mưu kinh doanh , vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Cuba , Iran và Sudan . BNP Paribas đã đồng ý trả khoản tiền phạt 8,9 tỷ USD, khoản phạt lớn nhất từ ​​trước đến nay vì vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ vào thời điểm đó.

TÌM HIỂU THÊM:

 • TOP Ngân hàng mở thẻ tín dụng online Miễn phí ngay tại nhà
 • TOP Ngân hàng làm thẻ ATM online giao thẻ tại nhà Miễn phí
 • TOP Ngân hàng mở tài khoản ngân hàng online trong 1 phút
 • TOP Ngân hàng mở thẻ ATM online miễn phí ngay tại nhà không cần ra Ngân hàng
 • VIB Online Plus – Thẻ tín dụng đăng ký 100% online nhận thẻ tại nhà Miễn phí

Bài viết được tổng hợp bởi: danangchothue.com – Vay tiền online cấp tốc 24/24

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG NỔI BẬT

Viết một bình luận