Kiến thức mới Nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì

Nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì – Chuyên viên kinh doanh tiếng anh

Nhân viên kinh doanh là một ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Trong tiếng việt đây là thuật ngữ chỉ những người làm công việc liên quan đến tiếp thị, môi giới… nhằm tạo ra doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vậy nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Chúng có đặc điểm, tính chất nào khác so với cách hiểu trong tiếng việt hay không? Những từ ngữ nào liên quan đến lĩnh vực này trong tiếng anh mà chúng ta cần phải biết. Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây cùng CNTA nhé.

Bạn đang xem: nhân viên kinh doanh tiếng anh gọi là gì

Video

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

Trong tiếng anh những từ như Salesman, Saleswoman, Sales Supervisor. Sales Executive, Regional Sales Manager, National Sales Manage, Area Sales manager.. đều dùng để chỉ về lĩnh vực nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên chúng đều được phân theo cấp bậc và được sử dụng tuỳ theo khu vực quản lý, lĩnh vực hoạt động…

Nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì
Nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì

Các cấp bậc nhân viên trong tiếng Anh

Trong tiếng anh nhân viên kinh doanh được phân theo nhiều cấp bậc khác nhau:

Đầu tiên là cấp thấp nhất bao gồm Salesman và Saleswoman. Đây là những từ ngữ được sử dụng để chỉ nhân viên bán hàng. Trong đó Salesman dùng để chỉ nhân viên bán hàng là nam và Saleswoman dùng để chỉ nữ nhân viên bán hàng.

=>> Tham khảo thêm nhân viên bán hàng tiếng anh là gì

Cấp thứ hai là Sales Supervisor, Sales Executive dùng để chỉ nhân viên kinh doanh thuộc cấp cao. Phụ trách quản lý nhóm Salesman và Saleswoman.

Cấp thứ ba là Area Sales manager. Đây là nhóm chuyên quản lý một khu vực nào đó, là cấp trên của các Sales Supervisor, Sales Executive.

Cấp thứ tư chuyên quản lý nhóm Area Sales manager có tên là Regional Sales Manager hay National Sales Manage.

==>> Nhân viên sale tiếng anh là gì

Bên cạnh đó còn có những thuật ngữ chỉ nhân viên kinh doanh theo từng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động. Cụ thể Sales Engineer dành cho nhân viên bán hàng bên lĩnh vực máy móc, thiết bị, hoá chất… Hay Account Asistant, Account Executive chỉ nhân viên bán hàng trong các ngành liên quan đến dịch vụ. Cấp cao hơn thì được gọi là Account Manager, cao hơn nữa gọi là Account Director…

Những từ ngữ chủ đề nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Để nâng cao các kỹ năng cũng như kiến thức trong ngành thì cần phải nắm rõ những thuật ngữ chuyên dụng để có thể giới thiệu sản phẩm, bán hàng không chỉ đối với khách hàng trong nước mà còn các khách hàng nước ngoài. Dưới đây là những từ ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành:

Đề xuất riêng cho bạn: Share cho bạn Kinh Doanh Là Gì? Phân Loại Ngành Kinh Doanh

Kinh tế vĩ mô: Macro – economic

Kinh tế vi mô: Micro – economic

Mở cửa kinh tế: The openness of the economy

Kế hoạch kinh tế: Planned economy

Kinh tế thị trường: Market economy

Khấu hao: Depreciation

Ngoại tệ: Foreign currency

Liên lạc khách hàng: Cold calling

Dịch vụ hậu mãi: After sales service

Hết hàng: Out of stock

Trả lại: Return

Bán trả góp: Sale on insalment

Giá bán: Sale price

Dành cho bạn: B2C Là Gì? Phân Biệt Mô Hình B2B Và B2C

Thực tế cho thấy càng nắm rõ tiếng anh đặc biệt là các thuật ngữ chuyên dụng trong ngành càng cao thì khả năng thăng tiến càng lớn.

Trên đây là những thông tin kiến thức cơ bản, hy vọng phần nào đó có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân viên kinh doanh trong tiếng anh là gì ? Cách phân biệt giữa các thuật ngữ cũng như biết thêm một số từ ngữ thông dụng trong ngành.

Nhân viên bán hàng tiếng Anh gọi là gì

Là một trong những khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết. Và thắc mắc nhiều về cho danangchothue.com hỏi Nhân viên kinh doanh Tiếng Anh là gì? ” Để các bạn hiểu rõ hơn, trong bài viết này mình sẽ giải đáp về công việc kinh doanh. Một nhân viên kinh doanh cần làm những gì ? Cũng như một số từ ngữ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu xem trong tiếng Anh nhân viên kinh doanh được gọi là gì nhé !

==>> Sale tiếng anh là gì

Khái niệm nhân viên kinh doanh là gì ?

Nhân viên kinh doanh được hiểu là người có nhiệm vụ tiếp thị, giới thiệu sản phẩm để bán được hàng. Là người bán hàng để tăng doanh số, lợi nhuận cho công ty. Hiểu một cách ngắn gọn thì nhân viên kinh doanh chính là người làm công việc bán hàng.

Vậy nhân viên kinh doanh tiếng Anh nghĩa là gì ?

Có thể nói tiếng Việt chúng ta rất đa dạng 1 từ có nhiều ngữ nghĩa. Nhưng tiếng Anh thì chỉ có một ngữ nghĩa mà thôi. Như vậy trong tiếng Anh thì nhân viên được ghi là Sales Man ( Người bán hàng ).

Tương tự trong tiếng Việt, tiếng Anh trong kinh doanh cũng được chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó nhân viên kinh doanh – Sales man được xem là người bán hàng trực tiếp. Là người tư vấn giới thiệu sản phẩm dịch vụ của công ty để có thể bán được hàng nhanh nhất.

Các chức vụ liên quan đến nhân viên kinh doanh trong tiếng Anh

+ Sales Executive/Sales Supervisor: đây được hiểu là người bán hàng cao cấp, là người quản lý 1 nhóm các thành viên bán hàng. Người Sales Executive/Sales Supervisor cũng là người bán hàng, nhưng họ thường tiếp cận các khách hàng cao cấp hơn.

+ Area Sales manager là người quản lý việc kinh doanh bán hàng tại một số khu vực nhất định. Như vậy có thể thấy đây là người có chức vụ cao hơn Sales Executive/Sales Supervisor.

+ Regional Sales Manager/National Sales Manager được hiểu là người có nhiệm vụ quản lý một số người quản lý khu vực.

Như bạn đã biết, đối với mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những tên gọi khác nhau. Chính vì vậy trong phần dưới đây mình đã tổng hợp một số các chức vụ nhân viên kinh doanh của các ngành nghề lĩnh vực khác. Các bạn có thể bổ sung vào vốn từ vựng, hoặc cập nhật kiến thức cho ngành nghề của mình nhé.

==>> Người kinh doanh tiếng anh là gì

Tên các chức vụ bằng tiếng anh thông dụng

STT Thuật ngữ Tiếng Anh Thuật ngữ Tiếng Việt 1 Word processing operator Nhân viên thao tác xử lý văn bản 2 Physical Centralization Tập trung vào một địa bàn 3 Office planning Hoạch định hành chính văn phòng 4 File clerk Nhân viên lưu trữ hồ sơ 5 Top management Cấp quản trị cao cấp 6 Mail processing supervisor Kiểm soát viên xử lý thư tín 7 Professional Secretary Thư ký chuyên nghiệp 8 Word processing Supervisior Trrưởng phòng xử lý văn bản 9 Paper handling Xử lý công văn giấy tờ 10 Operative control Kiểm tra hoạt động tác vụ

Trên đây là cách gọi nhân viên kinh doanh trong tiếng anh là gì mà danangchothue.com chia sẻ cho các bạn. Hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin kiến thức hữu ích khi truy cập website

Viết một bình luận