Share cho bạn LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN SALE THỊ TRƯỜNG GIỎI

Nhân viên sale thị trường là gì? Công việc của nhân viên thị trường là gì? Làm sao để trở thành nhân viên sale thị trường giỏi? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhân viên sale thị trường là gì

Tên gọi khác của nhân viên sale thị trường có thể là nhân viên phát triển thị trường, là những người có trách nhiệm thu thập thông tin được thống kê từ khách hàng và tình hình thực tế của thị trường. Sau đó, sẽ chuyển những thông tin này cho những chuyên viên marketing để họ nắm bắt và đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Bạn đang xem: sale thị trường là gì

Để học Marketing được hiệu quả thì cần phải nắm bắt rõ thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, giao tiếp trực tiếp với khách hàng giúp cho chiến lược marketing trở nên thực tế hơn, đây chính là nhiệm vụ của nhân viên sale thị trường.

Đây là vị trí hiện nay được rất nhiều các công ty tuyển dụng để tìm kiếm thị trường kinh doanh và gia tăng doanh số.

Công việc của nhân viên sale thị trường

Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu các động thái thị trường, các khách hàng mục tiêu, các dự án tiềm năng về sản phẩm công ty đang kinh doanh, từ đó đưa vào mẫu báo cáo của nhân viên thị trường

– Nghiên cứu và nắm vững lịch sử khách hàng và của các đối tác khác đang cung cấp

Đọc thêm: Tổng hợp Khách hàng tiềm năng (Sales Lead) là gì? Nguồn hình thành khách hàng tiềm năng

– Trên cơ sở đánh giá tiềm năng của thị trường, xây dựng các định hướng và chính sách cho thị trường hiện tại và tương lai.

– Lập kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng thương hiệu và doanh số công ty đề ra cho tất cả các sản phẩm công ty đang kinh doanh

– Kết hợp với các nhóm kinh doanh tổ chức thực hiện (triển khai và điều phối) các chương trình phát triển thị trường: Khuyến mại, trưng bày…

– Phân bổ các suất khuyến mãi, trưng bày và chỉ rõ cách triển khai và theo dõi các chứng từ theo quy định

– Tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới. Gặp gỡ trao đổi với khách hàng, tư vấn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà cty đang kinh doanh

– Tổ chức quản lý và kiểm soát các công cụ dụng cụ phục vụ phát triển thị trường

– Lên và thực hiện kế hoạch huấn luyện hàng tháng cho nhân viên bán hàng của đại lý.

– Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ, nắm chắc kiến thức về sản phẩm đang cung cấp cũng như thành thạo các bước bán hàng chuẩn.

Xem thêm: Ngành Marketing là gì? [Chia Sẽ] 1 Số Điều Cần Biết

>> Telesales và công việc của một telesales chuyên nghiệp là gì

>> Tự đánh giá bản thân trong công việc như thế nào là chính xác

Làm sao để trở thành nhân viên sale thị trường giỏi

Coi trọng số liệu thực tế vì những số liệu này sau khi nghiên cứu một cách nghiêm túc sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, khách hàng của công ty,…Những số liệu này có thể dẫn đến tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng nhưng cũng có thể làm giảm doanh thu. Một nhân viên sale thị trường giỏi nhất định không thể bỏ qua quy tắc này.

Tự tin: đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều đối tượng, quá trình thu thập thông tin rồi phân tích, đối chiếu, so sánh và đưa ra kết luận phức tạp đòi hỏi sự tập trung và kiên định. Tự tin và quyết đoán sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và nhanh nhẹn hơn.

Nhạy bén: biết nắm bắt những thông tin, cơ hội để thúc đẩy doanh thu, mở rộng số lượng khách hàng hay cho phép công ty gia nhập vào thị trường mới nhiều tiềm năng hay không?

Có kỹ năng cộng tác tốt: bạn sẽ là người cùng khách hàng để đưa ra giải pháp, vì vậy hãy để khách hàng thấy tự tin khi làm việc cùng bạn. Khi bạn đã có mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ.

Luôn chuẩn bị tâm lý bị từ chối. Bất kỳ cuộc nghiên cứu nào cũng có thể bị thất bại hoặc kết quả không như ý muốn, khách hàng từ chối, nhưng đây là chuyện hết sức bình thường. Hãy chuẩn bị tâm lý này từ trước, kiên trì nhiều hơn nữa.

Viết một bình luận