Hot Cách tạo hình nền động cho máy tính

Tạo hình nền động cho máy tính là một việc có thể bạn chưa biết. Tuy nhiên cũng không có gì là khó khăn. Bạn chỉ cần xem hướng dẫn bên dưới và tự tạo hình nền động cho máy tính của mình.

Trên máy tính Windows, hình nền của bạn là hình ảnh bạn thấy trong Desktop. Việc lựa chọn hình nền của riêng bạn chỉ là một trong những lựa chọn cá nhân hóa mà Windows cung cấp cho người dùng của nó.

Bạn đang xem: cach lam anh dong cho may tinh

Trên bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành Windows. Người dùng có thể thiết lập bất cứ tệp tin hình ảnh nào họ muốn là hình nền Desktop của họ. Miễn là các bức ảnh họ muốn sử dụng nằm trong các định dạng được Windows hỗ trợ.

Thật không may, GIF là một câu chuyện hoàn toàn khác . GIF (Graphics Interchange Format) là một định dạng hình ảnh bitmap cho phép các tập tin ảnh có khả năng lưu trữ cả hình ảnh tĩnh và ảnh động.

Hệ điều hành Windows chưa bao giờ có thể cài đặt các tệp GIF (hoặc video) làm hình nền cho Desktop. Thực tế này vẫn còn đúng ngay cả sau khi phát hành Windows 10. Giống như các phiên bản trước của nó, phiên bản mới nhất và lớn nhất của Windows không thể cài đặt ảnh động GIF làm hình nền cho Desktop. Thậm chí nếu bạn thử cài ảnh động GIF vào Windows 10.

Nó sẽ chỉ đơn giản thiết lập một khung hình duy nhất từ file ​​ảnh GIF làm nền Desktop của bạn. (vốn tự nhiên, đây sẽ là khung hình đầu tiên của hoạt ảnh).

Windows 10 không có khả năng chuyển GIF thành hình nền Desktop. Tuy nhiên, có khá nhiều chương trình tương thích với Windows 10 có thể được sử dụng để tạo file ảnh động GIF làm hình nền Desktop.

Đáng xem: 6 cách reset máy tính Windows về trạng thái ban đầu

Contents

 • 1 Cách tạo hình nền động cho máy tính
  • 1.1 Tạo hình nền động cho máy tính sử dụng hình nền động BioniX
   • 1.1.1 Cách làm
  • 1.2 Tạo hình nền động cho máy tính sử dụng Stardock DeskScapes

Cách tạo hình nền động cho máy tính

Đây sẽ là điều tốt nhất khi nói đến các ứng dụng như vậy là BioniX Animated WallpaperStardock DeskScapes. Nếu bạn muốn đặt một ảnh động GIF làm hình nền cho Desktop trên máy tính Windows 10. Dưới đây là cách bạn có thể làm như sau:

Tạo hình nền động cho máy tính sử dụng hình nền động BioniX

Trước tiên, bạn nên biết rằng hình nền hoạt hình của BioniX là rất tuyệt vời khi chuyển ảnh động GIFs với kích thước nhỏ hơn. (thường là file ảnh GIFs không chiếm toàn bộ Desktop của bạn). Nhưng nếu bạn chuyển một ảnh GIF có kích thước của toàn bộ màn hình vào hình nền của Desktop. Chương trình có thể dừng hiển thị hình nền trên các biểu tượng trên Desktop của bạn.

Có lẽ tính năng nổi bật nhất của BioniX Animated Wallpaper là nó là phần mềm miễn phí. Bạn sẽ không tốn gì để chọn chương trình và sử dụng nó. Để cài đặt một ảnh GIF làm hình nền Desktop của bạn trên một máy tính Windows 10 sử dụng BioniX Animated Wallpaper, bạn cần phải:

Cách làm

 1. Vào đây và tải xuống gói Desktop Desktop Switcher có chứa chương trình GIF Wallpaper Animator từ phần Download của trang web. danangchothue.com/downloads/Animated_GIF_Wallpaper/gif_wallpaper.html
 2. Khi gói cài đặt cho chương trình đã được tải xuống thành công. Hãy điều hướng đến vị trí bạn đã lưu và nhấp đúp vào nó để chạy nó.
 3. Bỏ qua trình hướng dẫn cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng.
 4. Một khi chương trình đã được cài đặt, khởi động nó.
 5. Nhấp vào Tools > Wallpaper animator khi bạn đang trong chương trình.2018-02-20_002614
 6. Trỏ ứng dụng vào thư mục chứa tệp GIF động mà bạn muốn chuyển thành hình nền trên Desktop của mình.
 7. Nhấp vào tệp GIF bạn muốn ứng dụng đặt làm nền trên Desktop của bạn trong danh sách các tệp GIF xuất hiện ở bên trái để chọn nó.2018-02-20_002721
 8. Ngay sau khi bạn làm như vậy, tệp GIF sẽ được đặt làm nền cho máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng như tốc độ phát, chất lượng và phóng to cửa sổ Wallpaper Animator. Và bạn cũng có thể quyết định nơi nào trên Desktop các file GIF được hoạt động.

Khi bạn đã hoàn tất với chúng, hãy giảm thiểu minimize cả cửa sổ Wallpaper animator và ứng dụng chính. Và cả hai sẽ biến mất khỏi khu vực thông báo trong thanh tác vụ của bạn, nơi chúng sẽ tiếp tục chạy ẩn.

tạo hình nền động cho máy tính

tạo hình nền động cho máy tính bằng Animator Wallpaper

Đề xuất riêng cho bạn: Tổng hợp Cách tải, cài đặt VivaVideo miễn phí cho máy tính, chỉnh sửa ảnh, nhạc

Nếu bạn cần thay đổi hình nền của mình. Bạn chỉ cần mở cửa sổ Animator Wallpaper bằng cách nhấp vào biểu tượng con rồng màu đỏ trong thanh công cụ của bạn.

Tạo hình nền động cho máy tính sử dụng Stardock DeskScapes

stardock.com/products/deskscapes/

Stardock DeskScapes là một tiện ích thay thế trả phí và tinh tế hơn cho BioniX Animated Wallpaper. Thay đổi ảnh GIF thành hình nền chỉ là một trong nhiều tính năng của BioniX Animated Wallpaper. Nhưng Stardock DeskScapes được thiết kế đặc biệt để biến các tệp tin GIF thành hình nền. Đó là lý do tại sao, theo một số đánh giá khác nhau. Stardock DeskScapes là một công cụ mạnh mẽ hơn cho công việc này.

Nếu bạn tin rằng việc chuyển GIF thành hình nền một cách dễ dàng và thoải mái là một việc đáng để trả tiền. Stardock DeskScapes sẽ cần chi phí của bạn 10$.

Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp bất cứ điều gì sai. Stardock DeskScapes cũng cung cấp một bản dùng thử 30 ngày miễn phí. Để khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu chính xác những gì Stardock DeskScapes có thể làm. Và quyết định xem liệu bạn có muốn chi tiêu tiền mặt vào.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần một dịch vụ sửa máy tính tại nhà nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc tin: Cách tạo hình nền động cho máy tính

Viết một bình luận