Tổng hợp Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? Cách In Sao Kê Ra Sao?

Xuất phát từ nhu cầu tài chính, nhiều khách hàng cần đến bản sao kê ngân hàng để phục vụ cho mục đích của mình. Thực chất sao kê tài khoản ngân hàng là gì và thủ tục tiến hành sao kê hiện nay ra sao?

Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề thắc mắc này.

Bạn đang xem: bảng sao kê ngân hàng là gì

Xem thêm:

 • Vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng
 • Hướng dẫn sao kê tài khoản Vietcombank chi tiết

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Mục lục

 • 1 Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?
 • 2 Các Phương Pháp Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng
  • 2.1 Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp
  • 2.2 Sao kê tài khoản ngân hàng trực tuyến
 • 3 Thủ Tục Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng
 • 4 Hướng Dẫn 3 Cách Lấy Sao Kê Ngân Hàng Chi Tiết Nhất
  • 4.1 Sao kê tài khoản trực tiếp tại ngân hàng
  • 4.2 In sao kê trên Internet banking và Mobile banking
  • 4.3 Sao kê ngân hàng qua cây ATM
 • 5 Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không?
 • 6 Kết Luận

Sao kê tài khoản ngân hàng thực tế được hiểu như là một dạng thông báo cụ thể những giao dịch phát sinh trong tháng như: chi tiêu, thanh toán nợ, ứng tiền mặt,… Bản sao kê chi tiết thường được gửi đến chủ thẻ vào một ngày nhất định trong tháng.

Tùy ngân hàng đăng ký mà sẽ có những phương thức gửi bản sao kê khác nhau. Đối với khách hàng sở hữu tài khoản thanh toán mở, ngân hàng sẽ thực hiện gửi sao kê theo đúng yêu cầu của khách. Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, thì đây là bước bắt buộc của từng tháng.

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?
Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Các Phương Pháp Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Hiện nay, phương pháp sao kê tài khoản ngân hàng được triển khai dưới 2 dạng chính. Đó là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến.

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp

Hình thức sao kê này được thực hiện trong trường hợp có yêu cầu từ chủ thẻ để ngân hàng sao kê và xác nhận lịch sử giao dịch trong thẻ. Khi bản sao kê hoàn thành sẽ bao gồm chứng thực từ phía ngân hàng để có giá trị pháp lý nhằm bổ sung vào các hồ sơ, thủ tục hành chính cần thiết.

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tuyến

Xem thêm: Kiến thức mới Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank

Hình thức sao kê này được áp dụng với những chủ thẻ có sử dụng dịch vụ Internet Banking. Tiến hành sao kê tài khoản theo phương pháp trực tuyến thường khá nhanh chóng và chính xác khi muốn theo dõi lịch sử giao dịch trong thẻ. Tuy nhiên, hạn chế của sao kê trực tuyến là không cho phép chủ thẻ sửa lại hay bổ sung thêm vào các hồ sơ hoặc thủ tục hành chính. Ngoài ra, với những tài khoản thanh toán sẽ được hỗ trợ in sao kê ngay tại cây ATM.

Như vậy, độc giả đã hiểu được cơ bản sao kê tài khoản ngân hàng là gì. Vậy còn thủ tục sao kê ngân hàng được thực hiện như thế nào hiện nay?

Thủ Tục Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Thủ tục in sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm một số thông tin như sau:

 • CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc
 • Đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng theo mẫu quy định
 • Phi sao kê tài khoản ngân hàng

Hướng Dẫn 3 Cách Lấy Sao Kê Ngân Hàng Chi Tiết Nhất

Để thực hiện một trong hai loại sao kê tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn phương án sao kê ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch, hoặc sao kê thông qua các ứng dụng trực tuyến như Internet Banking, xem sao kê tại cây ATM,…

Sao kê tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản như thế nào?
Sao kê tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản như thế nào?

Sao kê tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Khi muốn thực hiện sao kê tài khoản tại ngân hàng, khách hàng trực tiếp đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh thuận tiện nhất. Tại đây, bạn sẽ xuất trình giấy tờ chứng minh và cung cấp cho nhân viên ngân hàng những thông tin yêu cầu về tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau khi chứng thực được thông tin, khách hàng sẽ nhận được bản in sao kê các giao dịch theo yêu cầu. Nên chú ý kiểm tra xem bản in có bị mờ hay thiếu khoản mục cần thiết nào không, đã có dấu của ngân hàng hay chưa.

Khi có yêu cầu, hàng tháng ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ một bản sao kê miễn phí. Trường hợp khách hàng cần nhiều hơn các bản sao kê thì phải trả phí cho các lần in tiếp theo. Mức phí này sẽ do từng ngân hàng quy định và thông báo đến khách hàng.

In sao kê trên Internet banking và Mobile banking

Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình hoàn toàn miễn phí vào bất kỳ lúc nào. Với phương pháp này, để thực hiện in sao kê điện tử, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1. Truy cập ứng dụng: Truy cập vào giao diện Internet Banking hoặc ứng dụng tương tự, ví dụ Mobile banking của ngân hàng.
 • Bước 2. Đăng nhập tài khoản: Hoàn thành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 3. Chọn mục sao kê và thời gian chi tiết: Lựa chọn tài khoản cần sao kê. Chọn mục thời gian chi tiết muốn xem sao kê từ ngân hàng.
 • Bước 4. Xem lại thông tin và in sao kê: Kiểm tra lại bản sao kê và tiến hành in sao kê bằng máy in có kết nối.
Khách hàng có thể chọn phương án sao kê tài khoản sao cho thuận tiện với nhu cầu sử dụng.
Khách hàng có thể chọn phương án sao kê tài khoản sao cho thuận tiện với nhu cầu sử dụng.

Sao kê ngân hàng qua cây ATM

Dành cho bạn: Mách bạn Ngân Sách Hàng Ngày Của Quảng Cáo Trên Facebook Là Gì?

Để sao kê ngân hàng tại cây ATM, khách hàng cần đến đúng cây ATM của ngân hàng tài khoản hoặc các cây ATM thuộc ngân hàng có liên kết. Với phương án này có thể cho phép khách hàng xem lại các giao dịch gần nhất hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Các bước sao kê như sau:

 • Bước 1: Chủ thẻ mang thẻ đến cây ATM của ngân hàng, đưa thẻ vào ATM
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ, nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê/Truy vấn tài khoản

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Tùy vào ngân hàng bạn sao kê mà mức phí khác nhau, dưới đây là ví dụ biểu phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank:

DỊCH VỤMỨC PHÍTK VNDTK NGOẠI TỆSao kê tài khoản (gồm cả tài khoản tiền vay)- In sao kê định kỳ một lần một thángMiễn phí- In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuậnTối thiểu 20.000VND/lầnTối thiểu 1,5 USD/lầnSao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuậnTối thiểu 30.000VND/lầnTối thiểu 2 USD/lần- Sao kê các giao dịch phát sinh trên5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận.0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận12 tháng kể từ ngày yêu cầuTối thiểu 50.000VND/lầnTối thiểu 5 USD/lầnĐịnh kỳ theo yêu cầu của khách hàng- Hàng tháng (≤04 lần/tháng)100.000 VND/lần/TK5 USD/lần/TK- Hàng tuần (≤05 lần/tuần)50.000 VND/lần/TK3 USD/lần/TK- Hàng ngày30.000 VND/ lần/TK2 USD/lần/TK

Kết Luận

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “sao kê tài khoản ngân hàng là gì” và cách thực hiện sao kê nhanh chóng đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ là sự tham khảo hữu ích đối với quý độc giả bạn đọc khi có nhu cầu sao kê tài khoản đẻ đăng ký vay tiền nhanh tại các công ty tài chính, ngân hàng.

Xem thêm:

 • correspondent bank là gì?
 • đá obsidian là gì?
 • phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Thông tin được biên tập bởi: danangchothue.com

4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

Viết một bình luận