Bạn có biết Telesale tại ngân hàng những khó khăn trong công việc

Telesale tại ngân hàng là cách bạn có thể tiếp thị một sản phẩm tài chính nào đó mà ngân hàng cung cấp. Cùng tìm hiểu về Telesale tại ngân hàng qua bài viết dưới đây nhé.

Telesale ngân hàng là gì?

Telesale trong ngân hàng là cách bạn có thể tiếp thị một sản phẩm tài chính nào đó mà ngân hàng cung cấp. … Đơn giản thôi, nếu bạn đang telesale vay vốn ngân hàng đến ai đó trong một danh sách khách hàng có sẵn trong hệ thông ngân hàng cung cấp.

Bạn đang xem: telesales ngân hàng là gì

Nhân viên Telesale tại ngân hàng sẽ làm những gì?

Nhân viên Telesales tại ngân hàng những điều bạn cần biết

Công việc cụ thể của Telesale tại ngân hàng như sau:

 • Tư vấn khách hàng có nhu cầu vay tín chấp qua điện thoại;
 • Làm việc full time tại văn phòng Ngân hàng và có các bộ phận khác hỗ trợ thu nhận hồ sơ.
 • Mức lương: 3,000,000 – 5,000,000 VND (chưa tính hoa hồng)

>>>Xem thêm: Bật mí những bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Kiến thức, Kỹ năng & Kinh nghiệm cần có

Kinh nghiệm Telesales tại ngân hàng

Đây là công việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng bạn phải có khả năng giao tiếp tốt. Mọi kỹ năng khác bạn sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc.

Chuyên môn

Tốt nghiệp trung cấp trở lên, là sinh viên mới ra trường sẽ được đào tạo kỹ năng bán hàng trong quá trình làm việc. Những bạn đã có kiến thức về lĩnh vực ngân hàng sẽ được ưu tiên hơn.

Kỹ năng

 • Giao tiếp và biết lắng nghe: nhiều người thành công tại vị trí Telesale tài chính chia sẻ rằng nói nhiều không phải là hay. Khách hàng sẽ có thiện cảm với những người có chất giọng dễ nghe, truyền cảm và nắm bắt được tâm lý của họ.
 • Sự kiên nhẫn: Không phải lúc nào bạn cũng nhận được những lời từ chối tế nhị, sẽ có những ngày bạn bị mắng thậm tệ nên bạn cần phải thật kiên nhẫn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất khi tiến hành liên lạc với khách hàng;
 • Là người năng động, nhiệt huyết;
 • Ngoại ngữ (tiếng Anh) là một lợi thế.

Đáng xem: Hot CHUYỂN TIỀN CITAD LÀ GÌ

>>>Xem thêm: Thông tin về Ngân hàng TMCP Bản Việt mới nhất 2020

Nơi nào cho bạn những kỹ năng này?

Telesales tại ngân hàng tham gia câu lạc bộ, đội nhóm Marketing, hoặc các công việc part-time về Sales, tổ chức sự kiện,… sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm.

 • Chủ động học hỏi, rèn luyện các kĩ năng mềm từ chính những người xung quanh bạn.
 • Đừng quên trau dồi vốn ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Học những kiến thức thực tế ở đâu?

SCB - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) Thông báo Tuyển dụng Nhân viên Telesales tại Hồ Chí Minh [30.09] | U&Bank - Cộng đồng Ngân hàng

 • Với công việc Sales năng động thì kiến thức thực tế lớn nhất mà bạn có thể có được là tham gia vào các công việc bán hàng ngay từ khi còn là sinh viên. Có thể là những việc làm part- time tại các cửa hàng kinh doanh hay các website mua bán.
 • Tham gia các khóa học online hoặc các khóa học ngắn hạn tại Unica, IEIT.
 • Tham khảo những quyển sách nổi tiếng về sales như “To Sell Is Human” – Daniel Pink, “The 21.5 Unbreakable Laws Of Selling” – Jeffrey Gitomer (21,5 điều luật không thể phá vỡ trong bán hàng),…
 • Ngoài ra, bạn cần chủ động tìm hiểu và cập nhật thông tin về thị trường và các kiến thức thuộc lĩnh vực ngân hàng.

Lưu ý khi thực hiện kịch bản telesales ngân hàng

Thực hiện kịch bản Telesale ngân hàng ấn tượng sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều thời cơ gây thiện cảm cho khách hàng & chốt đơn. Vậy để thực thi một cuộc telesale hiệu quả? Sau đây chính là 5 chú ý Recruitery dành riêng cho các bạn khi thực hiện telesale:

Recruitery-kịch bản telesale ấn tượng

Chuẩn bị tâm lý thoải mái. Bạn sẽ chuẩn bị những kịch telesale ấn tượng để dễ dàng ghi điểm với khách hàng. Hãy thực hiện cuộc gọi vào thời gian hợp lý, tránh các bữa ăn hoặc giờ tan tầm.

Đa phần con người đều không tự xác định được nhu cầu của bản thân cho đến khi xuất hiện hoàn cảnh nảy sinh nhu cầu. Một kịch bản telesale ngân hàng hiệu quả là hiểu được khách hàng để khơi gợi cho họ phát hiện ra họ khao khát sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp & làm thoả mãn khao khát đấy.

Telesale không có lợi thế về ấn tượng ngoại hình, không gian và tránh về thời gian. Vậy nên hãy lắng nghe chân tình để đồng cảm. Nếu chỉ quan tâm đến chốt hẹn, bạn có thể không chú tâm vào lắng nghe hay tư vấn hỗ trợ vấn đề của khách hàng.

Những công ty tiêu biểu trong ngành

Đề xuất riêng cho bạn: Chia sẻ TPBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín hay không?

Một số các ngân hàng tư nhân Việt Nam:

 • VIETINBANK (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam:

 • HSBC
 • ANZ
 • SHINHAN VIETNAM

Con đường sự nghiệp của nhân viên Telesale

Trải qua rất nhiều vất vả tại vị trí telesales, món quà xứng đáng với nỗ lực của bạn là kỹ năng mềm và cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý bộ phận, trưởng phòng.

Bạn sẽ làm việc với những ai?

 • Giao dịch viên;
 • Nhân viên kinh doanh.

Những khó khăn khi gặp phải

Có nên làm telesale tài chính không hay có nên làm telesale ngân hàng không là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc.

Gần đây, bán hàng qua điện thoại hay còn gọi telesale ngày càng phổ biến ở các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ…

Có thể nói, đây là một “nghề” dễ bị cho là gây phiền phức nhất, bị nhận nhiều phản ứng khó chịu từ khách hàng không có nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Tường Quang, Phó Giám đốc nhân sự ngân hàng Sacombank, bạn trẻ mới ra trường vào làm việc tại các ngân hàng thì có những vị trí công việc như giao dịch viên, chuyên viên khách hàng cá nhân, thanh toán quốc tế… hoặc telesales.

Hoan

Viết một bình luận